Tập đoàn Procter & Gamble cho biết đây là thời điểm "nhân đôi" các kế hoạch truyền thông hiện tại, vì báo cáo tăng trưởng doanh số hữu cơ của tập đoàn này tốt hơn mong đợi trong quý đầu tiên của năm do thay đổi hành vi của người tiêu dùng trong đại dịch vi-rút corona.


Gã khổng lồ của ngành FMCG vừa đạt được sự gia tăng doanh số hữu cơ trong quý đầu tiên.


Doanh số bán hàng hữu cơ của gã khổng lồ ngành FMCG trong quý đầu tiên tăng 6%. Theo giám đốc tài chính Jon Moeller, con số này từng được dự kiến là sẽ chỉ tăng trưởng 2%. Phát biểu trong một cuộc gọi tới các nhà đầu tư, Moeller nói rằng không chỉ mức độ mua tăng lên mà người tiêu dùng thực sự đang sử dụng nhiều sản phẩm hơn, ví dụ như trong thời gian này họ đang dọn dẹp nhà cửa và giặt quần áo thường xuyên hơn. Ông cũng thừa nhận cuộc khủng hoảng này đặt ra nhiều thách thức phức tạp cho P&G, giống như với tất cả các doanh nghiệp khác. Không giống như nhiều công ty khác, Moeller cho biết P&G sẽ không "rút lui" trong hoạt động marketing.


"Chúng tôi đạt được nhiều tiêu thụ trên phương tiện truyền thông trong thời điểm này hơn so với ba đến bốn năm qua, vì vậy việc thay đổi này không thực sự ảnh hưởng đến chúng tôi," ông nói, "Ngay tại thời điểm mọi thứ đều đảo lộn này, đây là lúc để gợi nhắc người tiêu dùng nhớ đến những tiện ích đã trải nghiệm trên các sản phẩm của chúng tôi và sản phẩm đó đã đáp ứng nhu cầu của khách hàng thế nào. Đó là lý do tại sao đây không phải là lúc biến mất trong các hoạt động marketing." Tổng doanh thu của P&G trong ba tháng qua đã tăng 5% lên 17,2 tỷ USD và thu nhập ròng của tập đoàn đã tăng 7% lên 2,96 tỷ USD.

Nhật Ánh / Advertising Vietnam

Theo Campaignasia