Procter & Gamble (NYSE: PG), tập đoàn hàng tiêu dùng nhanh hàng đầu thế giới, đã hợp tác với nền tảng thương mại điện tử hàng đầu ở Đông Nam Á Shopee, để khởi động chiến dịch mới nhất của họ nhằm chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay. Với tên gọi #ChallengeTheChores, chiến dịch hưởng ứng lời kêu gọi toàn cầu về việc thách thức các định kiến về giới, bằng cách nâng cao ý thức trách nhiệm chung trong gia đình, cũng như khuyến khích các thành viên trong gia đình cùng nhau tụ họp và cùng nhau chia sẻ việc nhà.

 

Chiến dịch sẽ được triển khai dần theo từng giai đoạn trên 5 thị trường tại Đông Nam Á bao gồm Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines và Việt Nam, với một loạt các thử thách nhằm mục đích truyền cảm hứng cho các gia đình cùng nhau thực hiện việc nhà, chẳng hạn như giặt giũ và chăm trẻ.


Kể từ khi dịch Covid-19 xảy ra, phụ nữ phải gánh vác 75% công việc chăm sóc[1], cùng với một số trách nhiệm và gánh nặng tăng lên trong cuộc sống vốn đã bận rộn của họ. Để minh họa thêm tầm quan trọng và tính cấp thiết của việc chia sẻ trách nhiệm này, chiến dịch sẽ giới thiệu một video hướng dẫn các thành viên trong gia đình chia sẻ và giải quyết việc nhà cùng nhau.


 

Video hướng dẫn các thành viên trong gia đình chia sẻ và giải quyết việc nhà cùng nhau


Bà Alexandra Vogler, Giám đốc cấp cao Thương mại điện tử P&G, Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi, cho biết: "P&G cam kết mạnh mẽ về bình đẳng và hòa nhập. Thông qua chiến dịch này, chúng tôi muốn nâng cao nhận thức về tình trạng phân chia việc nhà không cân bằng. Thông qua phim ngắn và trải nghiệm trò chơi tương tác, chúng tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho mọi người khi hưởng ứng chiến dịch #ChallengeTheChores và thúc đẩy sự bình đẳng hơn nữa trong các hộ gia đình".

 

Ngoài ra, Shopee nhận thấy rằng phụ nữ là những người mua sắm tích cực nhất trên nền tảng trong các danh mục sản phẩm như đồ gia dụng và hàng tiêu dùng nhanh khác. Trong bối cảnh thương mại điện tử ngày càng trở nên phổ biến hơn, Shopee tìm cách tận dụng nền tảng của họ để khuyến khích thành viên gia đình thực hiện các cuộc trò chuyện đầy ý nghĩa thông qua các hoạt động mang lại trải nghiệm thú vị, cá nhân hóa và tương tác cho khách hàng.

 

Ông Ian Ho, Giám đốc Điều hành Khu vực tại Shopee, cho biết: "Chúng tôi tự hào được hợp tác với P&G, tập đoàn hàng tiêu dùng nhanh hàng đầu thế giới, về sáng kiến đầy ý nghĩa này. Bên cạnh việc khuyến khích các gia đình thực thi trách nhiệm xây dựng sự bình đẳng trong phân công việc nhà, chúng tôi cũng nỗ lực cung cấp cho người dùng nhiều loại sản phẩm để mang đến sự thuận tiện và khả năng quản lý việc nhà hàng ngày. Chúng tôi mong muốn giới thiệu nhiều chiến dịch hấp dẫn hơn cùng với P&G để làm phong phú thêm trải nghiệm mua sắm cho người dùng của chúng tôi".

 

Trong thời gian diễn ra chiến dịch, người tiêu dùng ở mỗi thị trường có thể tham gia các hoạt động và nội dung đa dạng, độc quyền, giúp truyền cảm hứng để các thành viên trong gia đình khám phá lại niềm vui khi giải quyết việc nhà cùng nhau. Các hoạt động này bao gồm buổi phát sóng trực tiếp có sự tham gia chia sẻ của những người có tầm ảnh hưởng về những thách thức đối với bản thân họ khi giải quyết việc nhà và cách họ hợp tác với các thành viên khác trong gia đình để vượt qua những thách thức đó; hoạt động độc quyền trong ứng dụng để giành lấy các ưu đãi đặc biệt và thắng giải; trò chơi Shopee Catch để thu thập càng nhiều quà tặng sản phẩm hoặc phiếu giảm giá của P&G càng tốt.

 

Chi tiết chiến dịch #ChallengeTheChores

Quốc gia: Việt Nam

Ngày phát trực tiếp: 14 - 16/03 

Trang chiến dịch: Chiến dịch Việt Nam

Video chiến dịch: Video Việt Nam


[1] "Hiểu rõ tác động của đại dịch đối với phụ nữ đang đi làm", xuất bản ngày 29/10/2020 bởi Deloitte.

 

Giới thiệu về Procter & Gamble

P&G phục vụ người tiêu dùng trên toàn thế giới với một trong những danh mục sản phẩm hàng đầu thế giới bao gồm các thương hiệu đầu bảng, uy tín, chất lượng như Always®, Ambi Pur®, Ariel®, Bounty®, Charmin®, Crest®, Dawn®, Downy®, Fairy®, Febreze ®, Gain®, Gillette®, Head & Shoulders®, Lenor®, Olay®, Oral-B®, Pampers®, Pantene®, SK- II®, Tide®, Vicks® và Whisper®. Cộng đồng P&G bao gồm các cơ sở hoạt động tại khoảng 70 quốc gia trên toàn thế giới. Xin mời ghé thăm http://www.pg.com để biết tin tức và thông tin mới nhất về P&G và các thương hiệu của hãng.


Giới thiệu về Shopee

Shopee là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á & Đài Loan. Shopee kết nối người mua sắm, thương hiệu và bên bán trên khắp châu Á và các thị trường phát triển nhanh khác, cho phép mọi người mua bán ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.

 

Shopee mang đến trải nghiệm mua bán dễ dàng, an toàn và hấp dẫn, được hàng triệu người tin dùng hàng ngày. Cung cấp đa dạng danh mục sản phẩm, nền tảng này được hỗ trợ bởi các phương thức thanh toán và logistics tích hợp, cũng như các tính năng giải trí phổ biến phù hợp với từng thị trường. Shopee cũng là doanh nghiệp đóng góp quan trọng vào nền kinh tế kỹ thuật số của khu vực với cam kết vững chắc trong việc giúp các thương hiệu và doanh nhân thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử.

 

Shopee là một bộ phận của Sea Limited (NYSE: SE), công ty internet tiêu dùng hàng đầu thế giới. Ngoài Shopee, các mảng kinh doanh cốt lõi khác của Sea Limited bao gồm Garena, mảng giải trí kỹ thuật số, và SeaMoney, chi nhánh dịch vụ tài chính kỹ thuật số. Sứ mệnh của Sea Limited là cải thiện cuộc sống của người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhỏ bằng công nghệ.