Trong thời điểm những đoạn phim quảng cáo truyền thống dài 30 giây hay 1 phút đang mất dần sức hút, phim quảng cáo 6 giây đã ra đời, mở đường cho một hướng đi mới cho những nhà sản xuất nội dung trong việc tiếp cận với khán giả.


Sự lên ngôi của những đoạn phim quảng cáo 6 giây


Quan sát hành vi của những người xem YouTube, đội ngũ chuyên gia của Google nhận thấy rằng ngày nay các khán giả không muốn xem các phim quảng cáo có thời lượng dài bất kể nội dung của chúng có hay đến đâu. Bên cạnh đó, theo một nghiên cứu được đăng trên Nature Communications, thời gian tập trung của mọi người đang thực sự thu hẹp lại đối với tất cả các loại nội dung bao gồm mạng xã hội, sách báo, phim ảnh, web, v.v.. Lý do là bởi con người đang sống trong một thế giới của sự bùng nổ thông tin, có quá nhiều dữ liệu phải xử lý quá trong khi có quá ít thời gian. Điều này đã đặt ra một thách thức đối với các nhà làm quảng cáo và đội ngũ sáng tạo nội dung: làm sao để quảng cáo giữ chân được người xem, để thông điệp của nhãn hàng có thể chạm đến người tiêu dùng một cách hiệu quả. Từ đây, các video có độ dài 6 giây ra đời – đủ ngắn để các khán giả chấp nhận xem nhưng cũng đủ dài để truyền tải một câu chuyện có thể khơi gợi sự thích thú.


Từng có lo ngại rằng độ dài 6 giây sẽ là một trở ngại cho việc sáng tạo nội dung nhưng hàng trăm ngàn đoạn quảng cáo 6 giây của các nhãn hàng trên khắp thế giới đã chứng minh điều ngược lại: hạt mầm của sự sáng tạo có thể đâm chồi ở bất kỳ mảnh đất khô cằn nào. Nhanh chóng có mặt trong cuộc đua của những đoạn phim 6 giây, các thương hiệu lớn trên thế giới chứng tỏ rằng họ xứng đáng là người dẫn đầu trong các ngành hàng. Có thể kể đến loạt video 6 giây của các thương hiệu hiệu như Duracell, Samsung, Coca-Cola, Corona liên tục có tên trong danh sách 20 quảng cáo đệm (Bumper Ads) đứng đầu Youtube.


Bài học “nói ít, hiểu nhiều” đến từ series phim quảng cáo đánh trúng tâm lý con gái


Tuy không còn xa lạ với các khán giả, đặc biệt là những người xem YouTube nhưng các đoạn phim quảng cáo 6 giây chưa thực sự trở nên phổ biến tại Việt Nam. Có lẽ vì vậy mà dù chỉ mới ra mắt khoảng 2 tuần nhưng series phim quảng cáo 6 giây mang tên “Sống tự do, không lo giới hạn” đang trở thành một cơn sốt trong cộng đồng mạng. Gần 20 đoạn phim kể về những “nỗi khổ” trong “ngày đèn đỏ” của các chị em đã nhận được sự đồng cảm từ hàng triệu cô gái.


Với cách kể chuyện thông minh lựa chọn những chi tiết “đắt” để miêu tả, những nỗi lo thường trực của con gái trong “ngày ấy” được tái hiện một cách hài hước và gần gũi. Nào là việc phải tạm biệt những bộ đồ ôm tôn dáng vì lý do tế nhị, tạm gác lại những hoạt động thể dục thể thao thường ngày vì lo sợ việc vận động dễ gặp tình huống “tràn dính” cho đến nỗi lo nơm nớp về sự cố rò rỉ mỗi khi đi đứng, hoạt động, đặc biệt ở nơi công cộng – tất cả đều khiến cho các cô gái phải gật gù vì đã chạm đúng được tâm lý của con gái trong “ngày khó ở”.


Một trong số những đoạn video 6 giây đặc sắc từ Laurier Super Slimguard


Bên cạnh phần nội dung giản dị và gần gũi, nhân tố quan trọng làm nên thành công của series quảng cáo này chính là hình thức video 6 giây - một lựa chọn tinh tế đến từ thương hiệu băng vệ sinh cao cấp đến từ Nhật Bản – Laurier.


Chuyện “ngày ấy” của con gái dù gì cũng không phải điều quá xa lạ nên 6 giây là khoảng thời gian vừa đủ để Laurier gửi gắm thông điệp của mình tới các cô gái. Kết hợp cùng cách chia màn hình để làm nổi bật sự tương phản giữa một bên là cuộc sống u ám tràn ngập nỗi lo và phía bên kia là một thế giới mang màu sắc tươi sáng cùng năng lượng tích cực, những đoạn phim 6 giây đã thể hiện được “hành trình” vượt qua giới hạn để sống một cách thoải mái và tự do nhờ có sự trợ giúp đắc lực của dòng sản phẩm băng vệ sinh cao cấp Laurier Super Slimguard.


Khi giới hạn lại là chìa khóa mở ra những cơ hội mới


Giới hạn sẽ luôn xuất hiện trên con đường đến với những mục tiêu, nhưng nếu biết cách tận dụng, chúng lại trở thành chiếc chìa khóa dẫn người ta đến với những cơ hội mới. Thời kỳ của quảng cáo 6 giây đã được mở ra như vậy, với việc phá vỡ giới hạn về thời gian tập trung tối thiểu của người xem dành cho nội dung. Với Laurier, những điều mà bất cứ cô gái nào cũng phải trải qua mỗi kỳ “đèn đỏ” không nên là “giới hạn” để cuộc sống trở nên khó chịu và gò bó.

Laurier Super Slimguard – người bạn đồng hành thấu hiểu tâm tư con gái trong những “ngày ấy"


Có thể nói, loạt video 6 giây của Laurier không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ đưa sản phẩm đến gần hơn với những người tiêu dùng mà bản thân chiến dịch truyền thông này còn là một minh chứng rõ ràng cho những nỗ lực vượt qua giới hạn để phát triển một thương hiệu hàng đầu Nhật Bản tại thị trường Việt Nam.


Laurier là một nhãn hiệu toàn cầu của tập đoàn Kao Nhật Bản, có mặt tại hầu hết các quốc gia phát triển của Châu Á như: Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Đài Loan, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Indonesia. Dòng sản phẩm cao cấp Laurier Super Slimguard siêu mỏng 1mm nhưng siêu thấm 200 lần giúp mọi cô gái có thể tự do tận hưởng “ngày ấy" mà không còn các nỗi sợ tràn băng hay cảm giác dày cộm, hầm bí.
Chuỗi video “Sống tự do, không lo giới hạn" hiện được đăng tải trên trang YouTube chính thức của Laurier Vietnam.

Laurier Vietnam