Cách viết content đạt được hiệu quả tối đa thu hút khách hàng bạn cần vận dụng rất nhiều kĩ năng, kiến thức. Chính vì thế ở bài viết này sẽ chia sẻ những phong cách viết Content dành cho người mới vào nghề hay nhất, cùng tìm hiểu nhé.


Phong cách viết nghiêm túc/ chuyên nghiệp


Phong cách viết nghiêm túc đòi hỏi những câu từ chuẩn chỉnh. Phong cách viết này thường dùng cho các bài chia sẻ kiến thức. Nó có thể làm tăng sự tập trung của độc giả bởi những khái niệm/ kiến thức mà tác giả muốn truyền đạt. Người viết phong cách viết này đòi hỏi cần có kiến thức sâu, rộng để có thể chia sẻ kiến thức mới đến độc giả một cách chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, nhược điểm của phong cách viết này thường ít có yếu tố sáng tạo hay cảm xúc. Mọi kiến thức đều theo quy chuẩn nhất định. Điều này sẽ kiềm hãm sự sáng tạo của người viết. Người viết phong cách này thường là những chuyên gia rất am hiểu về một lĩnh vực nào đó. Bài viết của họ sẽ tác động rất lớn đến việc tiếp thu một luồng kiến thức mới của độc giả


Tham gia group Thế Hệ Content Marketing cùng tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về nghề content nhé.


Phong cách viết vui vẻ


Giọng điệu này tập trung vào tất cả những cảm xúc tích cực mà một người trải qua trong khoảnh khắc của hành động. Ví dụ, khi bạn ăn món ăn yêu thích của mình, bạn cảm thấy vui vẻ. Khi bạn trải qua tình yêu được đáp lại, bạn cảm thấy hạnh phúc. Một nhà văn sử dụng giọng điệu này để tạo ra trải nghiệm xây dựng mối quan hệ giữa người đọc và các nhân vật mà nhà văn đã tạo ra.


Phong cách viết tích cực này sẽ có tính viral cao vì dễ chạm đến tâm thái vui vẻ của độc giả & khiến khách hàng có thể ghi dấu ấn lạc quan của bạn trong tâm trí của bạn.

Phong cách viết vui vẻ phù hợp với dạng bài tương tác, tâm sự, ít được sử dụng cho các bài chia sẻ kiến thức chuyên môn sâu. Tuy nhiên, những người sử dụng phong cách viết vui vẻ này có thể tạo ra lượng lớn hâm mộ bởi “khả năng ăn mặn content” và khả năng thấu hiểu insight khách hàng.


Phong cách viết hài hước


Hài hước không chỉ đơn giản là khiến bạn cười. Nó cũng có thể thúc đẩy bạn suy nghĩ về nhiều khái niệm khó một cách an toàn. Giọng điệu này thường nhằm thu hút người đọc vào câu chuyện hoặc câu chuyện để họ tham gia vào các ý kiến ​​và sự kiện nhất định mà tác giả cảm thấy đáng để chia sẻ.

Phong cách viết sharing, buồn


Nỗi buồn là một phần không thể tách rời của bản chất và cuộc sống của con người. Theo nhiều cách, những ngày buồn nhất của một cá nhân có thể xác định họ là ai. Khi một nhà văn sử dụng một giọng điệu buồn trong văn bản, người đọc trở nên đồng cảm với nhà văn hoặc các nhân vật và sự đồng cảm này có thể khiến người đọc gắn bó với một câu chuyện.

Đối với phong cách viết này, đòi hỏi bạn cần nghiên cứu rất kỹ insight của khách hàng. Khi bạn chạm đúng nỗi đau khách hàng, chính họ sẽ cảm thấy rất đồng cảm. Từ đó, tính Viral của bài viết sẽ tăng cao.


Tham gia group Thế Hệ Content Marketing cùng tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về nghề content nhé.


Phong cách viết trang trọng


Giọng điệu này thường được nhìn nhận từ quan điểm học thuật vì nó đòi hỏi kỹ năng đọc cao hơn, ngôn ngữ có cấu trúc cũng như trình bày nhiều sự kiện hơn là ý kiến ​​của người viết.

Phong cách viết thân mật, gần gũi


Mục tiêu của giọng điệu này là để trò chuyện trong khi truyền đạt cảm giác chuyên môn mà người viết có trong tài liệu chủ đề.


Phong cách viết bi quan


Khi thế giới dường như là một nơi tồi tệ, bạn có thể cảm thấy như những điều tồi tệ sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn và không có gì thay đổi theo hướng tốt đẹp hơn. Giọng điệu đó chính xác là ví dụ của giọng điệu bi quan.


Ví dụ: Cái gì cũng vậy chỉ được một thời gian!


Phong cách viết kinh dị


Giọng điệu này có thể cảm thấy đe dọa trong tự nhiên vì nó nói lên những nỗi sợ hãi phổ biến, phổ biến mà con người có, buộc họ phải đối mặt với tất cả những nỗi sợ hãi đó.


Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tìm được phong cách viết cho riêng mình. Bạn vẫn có thể áp dụng tất cả phong cách viết trên sao cho phù hợp nhất.


Tham gia group Thế Hệ Content Marketing cùng tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về nghề content nhé.