Pinterest là công cụ khám phá trực quan bằng kho lưu trữ hình ảnh lớn nhất hiện nay. Trong 2 năm gần đây, Pinterest đã cho ra mắt tính năng mua sắm trên tất cả các nền tảng ứng dụng của mình. Hiện tại, tính năng Ghim tích hợp mua sắm đã có mặt tại 6 quốc gia, và dự kiến sẽ xuất hiện tại nhiều nơi khác trong năm 2021.


Tính năng mua sắm trên nền tảng Pinterest.


Tính năng mua sắm (Shopping Lists) là sự nỗ lực của Pinterest trong việc cung cấp dịch vụ kinh doanh trên nền tảng ứng dụng, cho phép người dùng dễ dàng lưu các Ghim sản phẩm vào mục yêu thích và xem qua đến khi có quyết định mua hàng. Ngoài ra, người dùng có thể tham khảo thông tin về sản phẩm và đánh giá một cách công khai. Để thúc đẩy hành vi mua sắm, Pinterest gửi thông báo đến cho người dùng tại Úc, Canada, Pháp và Đức vào tháng 7 vừa qua. Trong năm nay, Pinterest sẽ tiếp tục mở rộng sang các quốc gia Áo, Brazil, Ý, Mexico, Hà Lan, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ. Người dùng tại 13 quốc gia được quyền truy cập đầy đủ vào các tuỳ chọn mua sắm của họ. 


Nhờ sự bùng nổ của ngành thương mại điện tử, Pinterest đã nỗ lực đưa ứng dụng trở thành nền tảng eCommerce trong tương lai. Tuy nhiên, Pinterest đã mất 24 triệu người dùng và số lượng người dùng tại Mỹ giảm 5% trong 3 tháng của Q2 năm nay. Tuy nhiên, doanh thu vẫn tăng mạnh 125% so với cùng kỳ lên 613 triệu đô la.


Bản cập nhật hiệu suất của Pinterest 2021 


Đặc biệt, Brazil và Mexico là 2 quốc gia có thể mang đến cơ hội đáng kể cho Pinterest. Theo công ty, người dùng tại Mexico tăng 93%45% Gen Z sử dụng ứng dụng trong năm 2020. Pinterest đã mở văn phòng mới ở cả hai quốc gia vào đầu năm nay. Họ mong muốn khai thác mối quan tâm ngày càng tăng của người dùng địa phương kết hợp với xu hướng kỹ thuật số tại 2 quốc gia tiềm năng này.


Việc mở rộng khu vực cho tính năng mua sắm của Pinterest là một sự phát triển quan trọng. Họ đang dần đạt được mục tiêu trở thành một trong những nền tảng eCommerce lớn nhất. Trong tương lai gần, Pinterest sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc trong chiến lược tiếp thị của các thương hiệu.


Theo Social Media Today

Châu Đào | Advertising Vietnam