Cách đây không lâu, hãng xe Volkswagen đã kết hợp với Pinterest ra mắt trải nghiệm lái xe thực tế ảo. Đây được kỳ vọng là hình thức quảng cáo mới và hiệu quả cho các thương hiệu ô tô trên nền tảng này. 


Volkswagen (VW) là một trong những công ty sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới thuộc tập đoàn Volkswagen của Đức. Mẫu SUV ID.4 chạy điện đầu tiên của hãng được chính thức giới thiệu năm 2021 cùng nhiều tính năng mới, động cơ thân thiện với môi trường và giá cả rất cạnh tranh.


Bắt đầu từ ngày 14/6, thương hiệu ô tô này đã sử dụng nền tảng của Pinterest để cung cấp trải nghiệm ảo cho người tiêu dùng. Trải nghiệm được đánh giá là điểm nhấn của chiến dịch quảng cáo cho mẫu Volkswagen ID.4 EV 2021 với tính tương tác cao và dễ sử dụng. Người dùng Pinterest (Pinner) chỉ cần nhấn vào lời nhắc “Truy cập” ở cuối Pin, màn hình sẽ được chuyển sang chế độ xem 360o. Từ đó, họ có thể dùng các tiện ích trên xe, đồng thời quan sát đường xung quanh như đang lái xe thật.


Trải nghiệm lái xe thực tế ảo với chế độ xem 360o


Dựa trên sự gia tăng số lượng thương hiệu ô tô cung cấp xe điện ở Mỹ (từ 16 đến 40 thương hiệu vào năm 2025) và xu hướng quan tâm đến sự phát triển bền vững của người tiêu dùng, các thương hiệu xe hơi đã hiện thực hoá thông điệp vì môi trường bằng việc sản xuất các “phương tiện xanh”. Thông qua Pinterest, Volkswagen hy vọng tiếp cận những người tiêu dùng có ý thức bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng xe ô tô điện.


Thương hiệu cho biết sẽ hợp tác với những cộng đồng sáng tạo trên Pinterest để chia sẻ về các bộ phận yêu thích của chiếc xe. Giờ đây, khách hàng có thể biết thông tin của các loại xe mà không cần đến trực tiếp cửa hàng. Theo thống kê, một phần ba số người mua sắm ô tô sử dụng Pinterest như một nguồn cảm hứng để quyết định mua những chiếc xe mà họ không thật sự tìm kiếm. 


Trải nghiệm lái xe Volkswagen bằng công nghệ thực tế ảo trên Pinterest


Mối quan hệ đối tác với Volkswagen cho thấy hai điểm nhấn trong nỗ lực phát triển của Pinterest. Đầu tiên, chương trình quảng cáo tập trung vào trải nghiệm thực tế ảo - nền tảng hứa hẹn sẽ trở thành một phần của mua sắm trực tuyến để người dùng có thể trải nghiệm ở bất cứ đâu và quyết định mua sản phẩm ngay cả khi không đến cửa hàng. 


Bên cạnh đó, Pinterest đang cố gắng tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn cho người sáng tạo có ảnh hưởng bằng cách trả phí quảng cáo. 


Số liệu thống kê cho thấy số lượng Pinner sử dụng và nghiên cứu cách dùng mẫu ô tô này ngày càng tăng, với hơn 8 triệu người. Ngoài ra, các chuyên gia cho rằng những người tham gia trải nghiệm có khả năng quan tâm đến lượng khí thải carbon cá nhân cao hơn 55% so với những người không tham gia. 


Tổng hợp

Linh Hà | Advertising Vietnam