Pizza 4P's đã kết hợp cùng agency Ki Saigon để tạo nên một dự án vô cùng ý nghĩa cho Ngày Hoà bình Thế giới.


Trong phim Sacha Baron Cohen Bruno, khi nhân vật chính ngồi với hai nhà lãnh đạo của Israel và Palestine, họ đã cùng nhau ăn uống, bàn luận về món “hummus”, và tạo nên một kết thúc hoà bình lúc cả hai bên đều đồng ý rằng hummus là một món ăn ngon và tốt cho sức khỏe.


Có lẽ Pizza 4P’s – chuỗi cửa hàng pizza lớn nhất Việt Nam – cũng có chung một suy nghĩ. Pizza 4P’s phát triển với lý tưởng mang thế giới đến gần nhau hơn bằng việc chia sẻ thức ăn, niềm hạnh phúc và niềm vui hòa bình. Tất cả những điều này đều được thể hiện trong tầm nhìn, tuyên bố sứ mệnh và hoạt động tiếp thị của 4P’s.


Nhân Ngày Hòa bình Thế giới, Pizza 4P’s đã tạo ra ba chiếc “Pizza Hòa Bình” độc đáo, kết hợp hương vị của các quốc gia hiện đang có xung đột, như một cách để họ chung sống hòa thuận, dù nó chỉ xảy ra trên chiếc bánh pizza. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán Pizza Hòa Bình sẽ được quyên góp vào Quỹ Hòa bình của Liên Hợp Quốc.

Để triển khai ý tưởng, Pizza 4P’s đã hợp tác cùng Ki Saigon – một agency thiết kế và truyền thông độc lập đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Đội ngũ đưa ra ý tưởng kết hợp các nguyên liệu từ hai quốc gia xung đột lại với nhau để làm ra một chiếc bánh pizza. Họ đã tham gia cùng các đầu bếp của 4P’s là Shotaro Hirukawa và Natsumi Kobayashi trong nhiều tháng để đưa ra công thức hoàn hảo cho ba chiếc bánh đặc biệt này.


Nhưng điểm thú vị nhất trong dự án này chính là cách họ biến những hộp bánh pizza của 4P’s thành một “khu vườn hòa bình”. Vỏ hộp đựng pizza được thiết kế lại để mở ra một bông hoa 3D, được làm hoàn toàn bằng thủ công, toát lên vẻ yên bình, tĩnh lặng. Mỗi hộp sẽ có một bông hoa, và có tổng cộng 27 bông với 27 kết hợp màu sắc của hai quốc kỳ: Israel + Palestine; Trung Quốc + Mỹ; Ấn Độ + Pakistan. Tại một nhà hàng của 4P’s, họ đã trưng bày 250 hộp bánh để biến nơi đây thành một khu vườn thực sự trong tuần lễ hoà bình năm nay.
Không dừng lại ở đó, đội ngũ đã đưa nguyên liệu và tính nghệ thuật lên một tầm cao mới, khi mời các nghệ sĩ sử dụng các loại gia vị từ mỗi chiếc pizza để tạo ra ba bức tranh tường về hòa bình tuyệt đẹp.“Nỗ lực khiêm tốn của chúng tôi là mang đến cho mọi người hương vị hòa bình thông qua những chiếc Pizza Hòa Bình, và hy vọng mọi người thấy rằng hòa bình là điều duy nhất giúp cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn”, Yosuke Masuko và Sanae Takasugi, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Pizza 4Ps cho biết.

Cùng lắng nghe Indraneel Guha từ Ki Saigon chia sẻ thêm về dự án.


PV: Bạn có thể chia sẻ về nguồn gốc của ý tưởng này?


Indraneel Guha: Cuộc hành trình bắt đầu từ nhiều tháng trước, khi đại diện Pizza 4P’s gặp chúng tôi với ý định làm một bộ phim ngắn giới thiệu về tầm nhìn của họ. Lúc chúng tôi nghe về lý tưởng làm cho thế giới mỉm cười vì hòa bình, và các giá trị cốt lõi mà công ty lựa chọn – lòng trắc ẩn, sự tốt lành và hy vọng – chúng tôi cảm thấy mình cần làm một thứ gì đó đặc biệt hơn nhiều so với một bộ phim. Trong quá trình này, chúng tôi đã có được mối liên hệ sâu sắc với những người sáng lập 4P’s và đội ngũ của họ. Vì vậy, chúng tôi bắt đầu khám phá nhiều cách khác nhau để đưa triết lý của họ vào cuộc sống một cách trực quan hơn. Khách hàng hoàn toàn tin tưởng và cho phép chúng tôi tự do sáng tạo, điều này đã truyền cảm hứng cho chúng tôi rất nhiều.


PV: Vị pizza nào được mọi người yêu thích nhất và vì sao?


Indraneel Guha: Cho đến nay, mọi người vẫn đang thử tất cả các loại Pizza Hòa Bình, và có vẻ như vị nào cũng được yêu thích.


PV: Đội ngũ có lo lắng rằng tác phẩm nghệ thuật giấy 3D sẽ bị hỏng bởi chính chiếc bánh pizza hoặc lỗi vận chuyển? Các bạn có nhắn gửi một thông điệp sâu sắc hơn về hòa bình và thực tế chính trị hay không?


Indraneel Guha: Chúng tôi muốn mang đến cho mọi người cảm giác yên bình khi mở hộp pizza. Bạn hoàn toàn có thể tách hoa ra khỏi hộp và giữ lại trang trí. Chúng tôi cũng đã sản xuất 500 tấm thiệp lẻ có hoa 3D. Tiền thu được từ việc bán thiệp cũng sẽ được chuyển đến Quỹ Xây dựng Hòa bình của Liên hợp quốc. Chúng tôi trưng bày 250 hộp bánh Pizza Hòa Bình thành một khu vườn, như một tác phẩm nghệ thuật để mọi người cùng thưởng thức.

Trên thực tế, vấn đề chính trị rất nhạy cảm, và chúng ta có thể bị bắt hoặc buộc tội nếu nói về nó. Ở đây, chúng tôi chỉ nói về hòa bình theo cách của mình, và đó là một tuyên bố nhân văn chứ không phải là một tuyên bố chính trị.


PV: Khi nghệ thuật xuất hiện từ một điều trông tầm thường, nó sẽ gây ngạc nhiên lớn. Tại sao các thương hiệu không đưa nghệ thuật vào những hoạt động hàng ngày nhiều hơn?


Indraneel Guha: Chúng tôi nghĩ rằng sẽ ngày càng nhiều thương hiệu xem xét và cân nhắc đưa thủ công cũng như ứng dụng nghệ thuật vào các hoạt động của họ trong tương lai. Họ không làm điều đó ngay bây giờ có lẽ vì họ đã có sẵn một kế hoạch trong ngắn hạn. Hoặc chỉ đơn giản là họ không thích.


Tiên Tiên / Advertising Vietnam

Theo Campaign Asia


CREDITS
Client: Pizza 4P’s
Creative agency: Ki Saigon
Creative Director: Kumkum Fernando
Art Director: Chung Hoang
Visualizers: Duc Luong & Quang Nguyen
Producer: Tue Nguyen & Khanh Tran
Planner: Indraneel Guha
Artist (Mural for peace & Flowers): Zac Beuhner
Official photographer: Wing Chan
Production house: VAIB
Videographer: Justin Ngiam
Animation house: Callimotion