Để nhấn mạnh thông điệp “Play Has No Limits” (Tạm dịch: Chơi không giới hạn), thương hiệu máy chơi game PlayStation Úc (Sony) đã kết hợp với agency Amplify để thực hiện chiến dịch “PlayStation to Plate”, đưa những món ăn trong game ra ngoài đời thật. Đây là cơ hội để những game thủ tại xứ sở chuột túi có những trải nghiệm thú vị khi được thử những món ăn mà nhân vật ảo của họ thưởng thức hàng ngày.


Chiến dịch “PlayStation to Plate” (tạm dịch: Từ PlayStation đến bàn ăn) nhắm đến đối tượng mục tiêu là các các game thủ Úc. Người hâm mộ có thể trải nghiệm những món ăn họ thích từ một số tựa game nhượng quyền nổi tiếng như Uncharted 4: A Thief’s End, Ratchet & Clank: Rift Apart and The Last of Us: Part 2.


TVC giới thiệu chiến dịch “PlayStation to Plate”


Chiến dịch có sự tham gia của các nhà hàng nổi tiếng như Mary’s, The Italian Bowl và Bistro Morgan. Đây là những đơn vị giúp PlayStation tái hiện món ăn “ảo” trong thực tế. Để trải nghiệm những món ăn quen thuộc trong game như bánh mì kẹp, đồ tráng miệng hay đĩa pasta ngon lành, khách hàng có thể đặt hàng thông qua dịch vụ vận chuyển thức ăn trực tuyến Deliveroo.

 

Giám đốc marketing PlayStation Úc, Patrick Lagana chia sẻ: “Chúng tôi muốn đem đến cho khách hàng một trải nghiệm không thể bỏ qua về văn hóa và cách chơi game khác biệt mà chỉ PlayStation thực hiện được. Thật thú vị khi chúng tôi có thể đưa thế giới của những tựa game như Uncharted, The Last of Us Part II và Ratchet & Clank: Rift Apart vào đời thực theo cách hoàn toàn mới. Với chiến dịch ‘PlayStation to Plate’, chúng tôi đã đưa món ăn ảo vào thực tế để chứng minh rằng: các trò chơi sẽ không bao giờ bị giới hạn chỉ trên tay cầm máy chơi game hay trên đĩa ăn mà còn tạo ra nhiều điều thú vị hơn nữa”.


Một số món ăn trong PlayStation được các nhà hàng tái hiện

 

Bên cạnh đó, PlayStation còn hợp tác với agency Poem cho các hoạt động truyền thông của “PlayStation to Plate”. Chiến dịch sẽ được lan tỏa thông qua các kênh truyền thông khác nhau như influencer, fanpage của các nhà hàng, các sự kiện bên lề,... Đồng thời, các hoạt động quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram và Twitter sẽ do agency MediaCom phụ trách.

 

Giám đốc sáng tạo Amplify, Tim Baggott bày tỏ: “Bằng cách ‘hiện thực hóa’ những món ăn - chi tiết rất nhỏ xuất hiện trong trò chơi, chúng tôi mong muốn khách hàng có thể tận hưởng một thế giới mới đầy phong phú, đậm tính nhập vai và thưởng thức những câu chuyện độc đáo chỉ có tại PlayStation. Chúng tôi hy vọng rằng mọi người sẽ cảm nhận được sự chân thực mà PlayStation chú trọng truyền tải trong toàn bộ quá trình trải nghiệm chơi game”.


Theo Adweek

Tường Minh | Advertising Vietnam