Làm sao để quãng thời gian giãn cách trở nên ý nghĩa cũng như không “out of sight, out of mind”? Nhằm giúp các bạn trẻ tăng tính kết nối và tương tác, quan trọng là lan toả tình yêu thương song song giải tỏa cảm xúc tiêu cực trong giai đoạn dịch bệnh đầy biến động, cuộc thi & triển lãm ảnh Portrait of _ đã ra đời như sứ mệnh giúp giới trẻ có thêm hoạt động vui chơi hữu ích trong thời gian này.


Khởi động từ 25/9/2021 và kéo dài đến 21/11/2021, dự án Portrait of_ được chia làm 3 giai đoạn chính: Truyền cảm hứng, Kết nối & sẻ chia và Lan tỏa yêu thương.


Giai đoạn 1: Truyền cảm hứng 

Để giới trẻ hiểu rõ tinh thần cũng như góp phần truyền cảm hứng, Ban tổ chức (BTC) đã thực hiện series “Love around your eyes” nhằm giới thiệu tác phẩm và câu chuyện của những nhiếp ảnh gia trẻ. Thông qua đó, họ sẽ chia sẻ suy nghĩ của mình trong việc thực hiện một bộ ảnh cũng như khơi gợi niềm đam mê nhiếp ảnh. Series hướng việc lan toả thông điệp “Hạnh phúc và tình yêu thương luôn ở quanh ta. Chỉ cần ta sống chậm lại để thấy được bình yên luôn thường trực ở đó”.


Tác giả: Ngọc Ngân - khách mời truyền cảm hứng


Giai đoạn 2: Kết nối và sẻ chia

Bên cạnh hình ảnh, âm nhạc cũng là phương tiện giúp kết nối và sẻ chia nhanh nhất. Vậy nên, ở giai đoạn này, dự án đã cho ra mắt 2 sản phẩm âm nhạc được thực hiện bởi những gương mặt được giới trẻ yêu mến. 


Sản phẩm đầu tiên là ca khúc “Mở đôi mắt, ngắm yêu thương” được thể hiện bởi MerKriss Ngo với giai điệu vui tươi, bắt tai.Sản phẩm thứ hai mang tên “Chỉ cần bạn ngắm nhìn” được trình bày bởi DímMèo Vũ Trụ. Đây chính là ca khúc nhắn nhủ việc tìm kiếm yêu thương chẳng hề khó. Những điều giản đơn đều có thể khiến bạn trở nên hạnh phúc diệu kỳ.Giai đoạn 3: Lan tỏa yêu thương thông qua triển lãm Portrait Of_

Sự kiện quan trọng nhất của dự án đã phủ sóng mạnh mẽ và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Bởi không chỉ tiết lộ top 22 ảnh dự thi xuất sắc nhất cũng như tác phẩm nổi tiếng của bộ 3 ban giám khảo, mà buổi triển lãm còn được thực hiện tại không gian ảo trên nền tảng Artstep - một hình thức khá mới lạ đối với giới trẻ. Đáng chú ý, tác phẩm dự thi đoạt giải Nhất để lại dấu ấn sâu sắc với 3 vị Ban giám khảo cũng chính là bức ảnh lan tỏa yêu thương thành công nhất đúng tinh thần cuộc thi. 


Tác phẩm: Portrait of stranger

Tác giả: Nguyễn Duy


Triển lãm vẫn còn mở cửa để đón chào các bạn trẻ.

Vui lòng truy cập đường dẫn https://bit.ly/portraitof_artsteps và xem trên laptop để trải nghiệm trọn vẹn buổi triển lãm.


Truy cập Facebook của dự án để xem nhiều thông tin khác:

Phô Mai Màu Hồng: https://www.facebook.com/phomaimauhong