Là poster kết hợp giữa Big Cat Rescue - Khu bảo tồn động vật giống mèo lớn nhất trên thế giới và PPK agency, print-ad mong muốn thay đổi nhận thức của cộng đồng về việc cưng nựng và chụp ảnh cùng hổ con.


Với mỗi bức ảnh chụp, một chú hổ con đã phải rời xa môi trường tự nhiên, bị nuôi nhốt trong sở thú, khu triển lãm để khai thác và kiếm lời. Hơn hết, việc "chơi với loài người" cũng có tác động gián tiếp đến sự phát triển tự nhiên và làm giảm hệ miễn dịch mong manh của những con non này. 


Vòng đời của những chú hổ bị lạm dụng và khai thác bởi con người


Theo Big Cat Rescue, khi phải tách đàn, hổ con bị thiếu sữa của người mẹ - vốn là lá chắn tự nhiên ngăn ngừa bệnh tật và giúp tăng sức đề kháng. Đồng thời, những chú hổ được sử dụng để chụp hình, cưng nựng phải là những con non không gây nguy hiểm đến con người. Ở độ tuổi này, hổ chưa hoàn thiện hệ thống miễn dịch để tiếp tục phát triển và có khả năng sẽ kết thúc cuộc đời mình trong những lồng nhốt chật hẹp, bị ép phối giống không tự nhiên hoặc bị khai thác các bộ phận để bán ra chợ đen.Print-ad với tạo hình visual từ những bàn tay bảo vệ là "hồi chuông" nhắc nhở mỗi chúng ta về thực trạng nuôi nhốt, tách đàn và săn bắt hổ ngày càng tăng ở nhiều quốc gia. 


Credits:
Client: Big Cat Rescue
Agency: PPK


Theo Ads of the world

Tú Nhã | Advertising Vietnam