Thương hiệu chocolate nổi tiếng thế giới Ferrero Rocher đã chính thức chuyển giao hoạt động truyền thông marketing tại quê nhà Italy, Trung Quốc, Anh và Ireland cho tập đoàn Publicis Groupe. 


Sau 6 tháng kể từ khi pitching thất bại trong thương vụ với Mercedes-Benz (bị Omnicom Group vượt mặt), tháng 9 năm nay, Publicis đã thành công khi được Ferraro “chọn mặt gửi vàng” với dự án tiếp thị trị giá 350 triệu USD cho các sản phẩm của thương hiệu này vào cuối năm nay. 


Ferrero Rocher là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu của chuyên gia chocolate người Ý – Ferrero Spa. Những năm gần đây, công ty này đã mở rộng quy mô tại châu Âu và Trung Quốc. Năm 2019, Ferrero mua lại một số thương hiệu lớn của Mỹ như Nestlé và Kellogg. Cuối năm đó, công ty đã chuyển phần lớn ngân sách dành cho truyền thông và marketing lên tới 950 triệu đô la trên toàn cầu cho PHD và Mindshare. Năm 2021, thương hiệu lại bắt đầu tìm kiếm agency để tiếp tục phát triển lĩnh vực tiếp thị và truyền thông cho các sản phẩm của họ.


Ferrero Rocher - thương hiệu chocolate nổi tiếng toàn cầu


Publicis đã lần lượt đánh bại các đối thủ khác tại mỗi quốc gia. Tại Ý, Publicis đã vượt qua những cái tên kỳ cựu như GroupM, Dentsu và Omnicom để pitching thành công. Trước đây, vị trí này do agency Mindshare của GroupM phụ trách.


Tại Trung Quốc, Anh và Ireland, Starcom (công ty con của Publicis) cũng đã chiến thắng áp đảo các đối thủ cùng ngành để tiếp tục vận hành tiếp thị và marketing của Ferrero ở cả 3 thị trường. 


Năm 2019, Starcom đã đánh bại Dentsu International’s Carat để chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc và dẫn dắt các chiến lược tiếp thị của thương hiệu chocolate tại quốc gia tỷ dân.


Một quảng cáo sản phẩm của Ferrari


Theo CONvergence, dự kiến ngân sách năm 2021 dành cho truyền thông và tiếp thị các sản phẩm của tập đoàn khi Publicis bắt đầu đảm nhiệm là khoảng 370 triệu USD cho 3 thị trường: Italy, Anh và Trung Quốc. Theo ông Neil McIntosh, giám đốc marketing của Ferrero, thương hiệu sẽ dùng số tiền này để quảng bá cho sản phẩm chocolate đóng hộp mới nhất cùng nhiều sản phẩm khác của Ferrero trên TV và các phương tiện truyền thông vào Giáng sinh năm nay.


Tin tưởng vào vai trò tiếp thị và truyền thông của Publicis, ông Neil chia sẻ: “Rocher đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể ở Anh trong hai năm qua. Hi vọng rằng, chiến dịch mới mà Publicis sắp tới triển khai vào cuối năm nay sẽ củng cố sức hấp dẫn của thông điệp ‘Giving and sharing’ (tạm dịch: “Cho đi và chia sẻ”) mà thương hiệu gửi gắm tới cho người tiêu dùng trong nhiều năm qua”.


Theo Adweek

Sỹ Đan / Advertising Vietnam