Công ty Walt Disney – “Gã khổng lồ” trong ngành giải trí đang củng cố lại toàn bộ chiến dịch quảng cáo sau khi mua lại hãng truyền hình và sản xuất phim của Fox. Gói quảng cáo truyền thông toàn cầu ước tính trị giá 3 tỷ USD đã thu hút sự tham gia của các tập đoàn agency lớn trên thế giới. 


Vương Quốc Walt Disney


Trong đó có agency Publicis và Omnicom đây là những công ty truyền thông nổi tiếng với nhiều chiến dịch tiếp thị bền vững, đã dành được chiến thắng và trở thành 2 công ty hỗ trợ truyền thông cho Disney.Công ty agency Publicis đã góp phần trong việc thay đổi diện mạo của Disney+ đây là một dịch vụ Streaming phim mới được giới thiệu của hãng Disney. Với các sản phẩm phim liên quan đến hai thương hiệu Star Wars và Marvel (Thương hiệu này đem đến nhiều tiền nhất cho Disney trong gần đây). 


disney plus DISNEY+


Theo nguồn thông tin nội bộ cho biết, Disney đã ký kết hợp tác với công ty Epsilon trực thuộc tập đoàn Publicis, đây là công ty có nhiều chiến lược marketing vô cùng hiệu quả. Được biết, tập đoàn Publicis đã hoàn tất hợp đồng mua lại Epsilon vào tháng trước, với giá 3.95 tỷ đô la, tương đương 8.2 lần Epsilon ’s Ebitda từ năm 2018. Vào tháng 8, Publicis’ Starcom đã giành được kế hoạch truyền thông toàn cầu với giải pháp mang tên Publicis Imagine. Có được thành công này là nhờ sự tham gia chủ chốt của công ty Epsilon và dự án được quản lý bởi Zenith và Epsilon.Công ty thứ hai, được nhắc đến đó là agency Omnicom một tập đoàn truyền thông nổi tiếng đến từ Mỹ đang hoạt động ở nhiều quốc gia trên thế giới. Công ty này trước đây thuộc hoạt động của Disney với tên gọi là OMD Entertainment, đảm nhận các kênh truyền thông bao gồm (ABC, FOX, Nat Geo) và các hãng phim ( Marvel Studios, Lucasfilm, Pixar, Walt Disney Studios và Walt Disney Animation) ở khu vực North American. Giúp Disney phát hành 5 bộ phim trị giá 1 tỷ đô la trong năm ngoái và thiết lập nên kỷ lục. Agency Omnicom được cho là đại diện cho hơn một nửa tổng doanh thu của Disney, ước tính trị giá gần 3 tỷ đô giá trị trên toàn cầu. Không ngừng mở rộng thị trường truyền thông, Disney sáng lập công ty agency OMG 23 được thành lập với mục đích giới thiệu những giải pháp truyền thông độc đáo và có khả năng phân tích dữ liệu vào năm 1923. Chiến thắng của Omnicom’ s sẽ tăng doanh thu dự kiến của Disney lên 50% vào năm 2020. 


Như đã biết, Disney có mối quan hệ bền vững với công ty agency Omnicom, hiện tại công ty này đang đảm nhận trách nhiệm cho mảng kinh doanh phim của Disney từ năm 2013, mà trước đó là công ty Publicis đã đảm nhận. Theo ghi nhận gần đây, thì “Gã khổng lồ” Disney cũng đã mua lại công ty giải trí 21ST Century Fox với giá 71.3 tỷ USD sau một năm thoả thuận.Thông qua sự hỗ trợ truyền thông MediaLink, buổi đấu thầu giữa các agency để giành hợp đồng truyền thông từ Disney, được cho là sự kiện lớn nhất trong 3 năm gần đây. Chương trình được khởi động vào tháng 5 và nhận sự quan tâm nhiều nhất trong khoảng thời gian từ ngày 30 tháng 7 đến ngày 15 tháng 8. Đã tập hợp được nhiều bài thuyết trình được thực hiện ở nhiều địa điểm trên thế giới như Buenos Aires, Mumbai, Tokyo , London và Los Angeles. Tuy nhiên, từ phía Medialink hay phía các công ty Omnicom, Publicis, Dentsu, Horizon and Disney vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào về vấn đề này.My Phan / Advertising Vietnam

Theo: Campaign