Thân thiện, tận tụy, hết mình vì sự thành công của khách hàng chính là hình ảnh mà Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam - PVcomBank đã và đang theo đuổi để khẳng định vị thế của mình trên sân chơi này. Với mong muốn xoá bỏ những khoảng cách giữa thương hiệu và khách hàng cũng như giữa những tầng lớp xã hội, PVcombank đã hợp tác với Viewfinder thực hiện MV “Gần nhau cùng ước mơ” để truyền tải giá trị cốt lõi của mình thông qua lời ca tiếng hát.


PVcomBank và hình ảnh “Ngân hàng không khoảng cách”


Với khẩu hiệu hành động: “Ngân hàng không khoảng cách”, PVcomBank đã quyết định sử dụng Music Video (MV) để làm mới hình ảnh của mình trong mắt khách hàng. Hợp tác cùng với Viewfinder - Production House chuyên thực hiện các MV quảng cáo cho nhiều ngành hàng khác nhau như “Em bé”, “Say em vì đâu- tháng 10 vừa qua,PVcomBank đã cho ra mắt MV “Gần nhau cùng ước mơ” đầy ấn tượng.“Gần nhau cùng ước mơ” mang câu chuyện của 5 con người đến từ 5 ngành nghề khác nhau trong xã hội Việt Nam: nông dân, công nhân, nhà thiết kế thời trang, du học sinh và doanh nhân startup. Đây cũng chính là những nhóm đối tượng khách hàng mà PVcomBank muốn tập trung hướng đến. Từ vùng biển xa xôi, nơi thành phố nhộn nhịp cho đến cánh đồng lúa quê hương xanh ngát, tất cả những hình ảnh của đất nước Việt Nam đã được Viewfinder truyền tải một cách chân thật giúp người xem dễ dàng tìm thấy mình trong chính những câu chuyện này.Nổi bật hơn cả, phần bài hát là yếu tố thu hút khán giả khi mà các trường phái âm nhạc khác nhau như Rock, Pop, Opera, R&B và Bolero được phối vào trong cùng một bài hát một cách hoàn hảo. Để đáp ứng được yêu cầu về mặt bài hát là dễ nghe và khán giả có thể dễ dàng hát theo, Viewfinder đã đồng hành sản xuất âm nhạc với nhạc sĩ Tuyên Đức đảm nhiệm phần nhạc và lời, nhạc sĩ Dương Khắc Linh phần hoà âm phối khí cùng các ca sĩ tài năng.Với thông điệp dù bạn là ai, ở đâu, chỉ cần đồng hành cùng nhau trong mọi hành trình thì đều có thể vươn tới những khát vọng và ước mơ, MV của PVcomBank chính là một tác phẩm nghệ thuật mang lại sinh khí khiến người xem cảm thấy xích lại gần nhau hơn.


Hành trình truyền tải thông điệp qua MV “Gần nhau cùng ước mơ”


Để tạo nên sản phẩm thành công của ngày hôm nay, PVcomBank cùng ê-kíp thực hiện là Viewfinder đã trải qua một quá trình dài từ lúc đưa ra những ý tưởng ban đầu cho đến khâu lựa chọn ca sĩ sao cho phù hợp với hình ảnh mà PVcomBank hướng đến.Đặt yếu tố “thật” lên hàng đầu, từ thông điệp cho đến thần thái và diễn xuất của các nhân vật trong MV cần phải được thể hiện một cách tự nhiên và chính xác nhất. Chính vì thế, PVcomBank không lựa chọn việc để ca sĩ thu âm giọng hát nền trước rồi sử dụng một diễn viên khác đóng MV như một số quảng cáo thông thường. Có thể nói, tuyển chọn nghệ sĩ tham gia vào dự án lần này là một quá trình đầy gian nan nhưng lại không kém phần thú vị. 


Những hình ảnh hậu trường của Viewfinder trong quá trình thực hiện MV "Gần nhau cùng ước mơ"


Được biết, mỗi nghệ sĩ góp mặt vào sản phẩm lần này đều được đạo diễn Lê Thanh Sơn và Viewfinder “đo ni đóng giày” lựa chọn một cách kỹ càng về mặt giọng hát, sao cho phù hợp với 5 trường phái âm nhạc: Rock, Pop, Opera, R&B, Bolero. Bên cạnh đó, hình ảnh của các nghệ sĩ cũng cần phải mang tính trung tính tạo nên sự gần gũi với đối tượng khách hàng mà PVcomBank hướng đến.Thủ vai 5 nhân vật chính trong MV cũng chính là 5 nghệ sĩ tài năng đầy tên tuổi: ca sĩ, giảng viên thanh nhạc Hoàng Tú, rocker Trần Vinh Quang, ca sĩ Hoàng Phú, Vũ Phụng Tiên, Huỳnh Phương Duy. Tuy đến từ nhiều trường phái khác nhau, trong quá trình làm việc, các nghệ sĩ luôn nâng đỡ, tôn trọng, lắng nghe lẫn nhau, góp phần giúp cho bài hát trở nên hoà hợp một cách hoàn hảo. Đây là những gương mặt không chỉ đẹp về mặt hình thể mà còn đẹp về mặt tâm hồn.Tạm kết


Với sự hỗ trợ nhiệt tình của Viewfinder, MV “Gần nhau cùng ước mơ” chính là một bước tiến của PVcombank trong hành trình định vị hình ảnh “Ngân hàng không khoảng cách”, giúp cho người xem cảm thấy gần gũi và được sẻ chia nhiều hơn với thương hiệu. 


Credits:
Client: Ngân Hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcombank) 
Executive Producer: Diệp Tuấn Dũng
Producer: Hoàng Anh
Production Manager: Kimmy Nguyễn
Director: Lê Thanh Sơn
DOP : Vũ Hoàng Triều
Cam Op : Phạm Hoàng, Cù Thanh Hoàng
Focus : Đạt Seven, Nam
Equipment : KFC & ADN
Assistant Director: Chop TN
Art Director: Xuân Nguyên
Props master: Anh Vũ - Quang Tuấn
Production Assistant: Khánh Niên, Phương Thảo, Kim Thảo, Đình Thảo, Hoàng Minh, Kim Chi
Art Department: Quốc Tuấn, Phương Vũ, Minh Hưng, Quang Hùng, Phước An, Quốc Lâm, Văn Trường, Phước Duy, Nguyên Khải, Thành đạt
Storyboard artist: Văn Gặp
Editor: Anh Hà, Lê Minh Tuấn Thanh
VFX : Dương Tân
Composer : Dương Đình Tuyên Đức
Hoà âm - Phối khí : Dương Khắc Linh
Phòng thu : E.M
Thư ký trường quay : Hoa Nguyễn, Trang
Makeup : Mỹ Hằng, Uyên Uyên
Casting : Saigon Rolling
Dancer : vũ đoàn Sức Sống 
Wardrobe: Sương Võ, Ngân Huỳnh
Catering: Trịnh Trung Sứ
Location : Nguyễn Hữu Dũng


Nhật Ánh / Advertising Vietnam