Ngày 20 tháng 9 năm 2023, Qualcomm Technologies Inc., công ty con của Qualcomm Inc., đã công bố top 3 chiến thắng mùa thứ ba của Cuộc thi Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm® Việt Nam (QVIC).


Chương trình khuyến khích phát triển hệ sinh thái công nghệ mới nổi của Việt Nam bằng cách xác định và nuôi dưỡng các công ty vừa và nhỏ sáng tạo thiết kế sản phẩm trong các lĩnh vực công nghệ trọng điểm như 5G, IoT, robot và máy bay không người lái, trí tuệ nhân tạo, thành phố thông minh, thiết bị đeo và đa phương tiện bằng cách sử dụng các nền tảng và công nghệ di động tiên tiến của Qualcomm Technologies. 


3 công ty thắng giải tại vòng chung kết của chương trình QVIC 2023 gồm:

  1. Giải nhất: CTCP Công nghệ RYNAN. – Hệ thống giám sát côn trùng thông minh
  2. Giải nhì: Công ty TNHH Công nghệ XB – Giao hàng bằng máy bay không người lái dựa trên kết nối di động.
  3. Giải ba: Benkon Corp. – Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho máy điều hòa không khíTrong suốt năm qua, những công ty vào vòng chung kết đã luôn nỗ lực và thử thách bản thân chương trình QVIC, không ngừng cải thiện những đổi mới công nghệ và cung cấp sản phẩm của mình thông qua các giai đoạn sau của chương trình:


  • Giai đoạn nộp hồ sơ: 141 công ty trên khắp Việt Nam, đại diện cho số lượng người nộp đơn lớn nhất trong lịch sử chương trình, nộp hồ sơ trực tuyến từ tháng 10 năm 2022 đến tháng 1 năm 2023.


  • Thông báo danh sách Top10: Ban giám khảo gồm các chuyên gia đầu ngành đã chọn các công ty lọt vào danh sách ươm tạo vào tháng 2 năm 2023 dựa trên sự đổi mới độc đáo, sự khác biệt và bản địa hóa công nghệ, cơ hội hoặc nền tảng sở hữu trí tuệ và mô hình kinh doanh.


  • Giai đoạn ươm tạo: Từ tháng 3 đến tháng 8 năm 2023, Qualcomm Technologies đã cung cấp cho các công ty thuộc vòng chung kết các chương trình đào tạo về sở hữu trí tuệ – cách cấp bằng sáng chế, bảo vệ và kiếm tiền từ các phát minh của họ – cũng như phát triển kỹ năng kinh doanh, với nhiều chủ đề được đề cập như kỹ năng khai phá khách hàng, mô hình kinh doanh, lập kế hoạch tài chính và lập ngân sách, gọi vốn, xây dựng thương hiệu và tiếp thị sản phẩm. Những người tham gia cũng nhận được hỗ trợ kỹ thuật liên quan đến những đổi mới của họ được phát triển trong QVIC 2023, bao gồm quyền tiếp cận phòng thí nghiệm của Qualcomm Việt Nam tại Hà Nội và tư vấn về phát triển sản phẩm trong thời gian ươm tạo. Ngoài ra, các công ty khởi nghiệp thuộc danh sách rút gọn đã nhận được khoản tài trợ lên tới 10.000 USD để hỗ trợ nỗ lực phát triển sản phẩm, cũng như khoản hoàn trả lên tới 5.000 USD khi nộp tối đa hai đơn đăng ký bằng sáng chế.


  • Vòng chung kết: Ba đội khởi nghiệp được chọn vào vòng chung kết sau khi trình bày những sáng kiến ​​và kết quả của mình từ chương trình trước ban giám khảo gồm các chuyên gia trong ngành. Người chiến thắng cuối cùng của chương trình được thưởng 100.000 USD, trong khi người về nhì giành được 75.000 USD và người về thứ ba giành được 50.000 USD.


  • Sau QVIC: Tất cả những người tham gia QVIC sẽ trở thành thành viên của mạng lưới toàn cầu của Qualcomm Technologies và có cơ hội tham gia các triển lãm thương mại, gặp gỡ khách hàng và các sự kiện khác.


Để tìm hiểu thêm thông tin và cập nhật chương trình năm tới, hãy truy cập TẠI ĐÂY.


Mỹ Tăng