Quan điểm của Happiness Saigon về idea trong sáng tạo tại Event 1-2-3 Creative Innovation

Ông Alan Cerutti CEO Happiness Saigon chia sẻ về tầm nhìn của agency

Vừa qua Happiness Saigon đã tổ chức sự kiến 1-2-3 Creative Innovation lần thứ 2 tại Việt Nam để chia sẻ về tầm nhìn của agency trong ngành sáng tạo. Happiness Saigon muốn nhấn mạnh sự nhanh nhạy, chủ động tiến về phía trước và tầm nhìn hướng tới tương lai khi áp dụng những công nghệ vượt bậc giúp khách hàng đạt được mục tiêu truyền thông.

Tại sự kiện 1-2-3 Creative Innovation năm nay, Happiness Saigon đã có nhiều màn trình diễn ấn tượng về công nghệ như VR, Hologram giúp nâng cao trải nghiệm người dùng trên công nghệ kỹ thuật số. Đây cũng là sự kiện diễn ra hàng năm của Happiness Saigon.

Theo Happiness Saigon, ý tưởng trong trong quảng cáo có thể được nhóm lại thành 6 hình thức, và mỗi một chiến lược cần chú trọng lựa chọn ý tưởng phù hợp tranh làm ảnh hưởng cho thương hiệu.

1. Damaging (Sự hủy hoại)

Ý tưởng sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu, đến agency hay cả ngành?

Người làm sáng tạo nếu không tôn trọng con người chúng ta cố tiếp cận thì sẽ phá hủy mọi thứ. Chúng tôi có trách nhiệm nâng tầm con người. Sản phẩm đó có giải trí? cung cấp tin tức? hữu ích? Nếu không, chúng tôi có nguy cơ làm sai lệch nội dung. Điều đó rất xấu cho tất cả chúng ta.

2. Invisible (Vô hình)

Ý tưởng rất “nóng” mà không được chú ý?

Khi được ai đó lăn chuột hoặc đi ngang qua mà không chiếm được một khoảnh khắc do dự hay cân nhắc của họ? Bởi vì lỗi ở ý tưởng không đáng được xem. Tại sao lại sáng tạo nên những điều không được để ý như vậy?

3. Noticed (Được chú ý)

Ý tưởng được chú ý nhưng lại nhanh bị lãng quên?

Nếu sản phẩm của chúng ta chỉ được để ý, giá trị của nó là bao nhiêu? Bạn có thể tiêu tiền chỉ để nó được để ý, nhưng đó là một quyết định đắt giá. Nếu một ý tưởng không dính líu đến con người, thì xem như chúng ta chưa tạo ra giá trị gì cả.

4. Provocative (Gây tranh luận)

Ý tưởng có làm bạn nán lại suy nghĩ?

Nó có dễ dàng đi từ việc được xem đến được chia sẻ không? Đó là sự lan truyền bằng miệng. Ý tưởng đã sinh ra nhiều cuộc thảo luận, có khả năng là nhờ văn hóa. Và ý tưởng này mang giá trị. Bởi nó làm được nhiều hơn là gây chú ý.

5. Creates Behavior (Kiến tạo hành vi)

Ý tưởng đó có khiến mọi người tham gia không?

Sản phẩm đó không khiến mọi người suy nghĩ khác mà khiến họ hành động khác. Nó không phải là ý tưởng chỉ để kể, mà biến khách hàng từ thụ động sang chủ động. Chính sự sáng tạo này tạo ra hành vi.

6. Never Finished (Không bao giờ kết thúc)

Ý tưởng xây dựng độ nhận biết hay mang tính trường tồn?

Một ý tưởng lớn sẽ lan tỏa bằng nhiều platforms và tạo nên một hệ sinh thái truyền thông. Khi mọi người thấy nó, họ sẽ liên tưởng tương lai, họ biết sẽ còn nhiều hơn thế. Chính ý tưởng như vậy sẽ là một chương trong câu chuyện lịch sử của một thương hiệu. Nó tạo nên hành vi để củng cố cốt lõi thương hiệu. Một ý tưởng với những tiềm năng như vậy, với cách quản lí đúng đắn, sẽ không bao giờ phải kết thúc.

Về Happiness Sagion

Happiness Saigon là một thành viên liên kết của tập đoàn FCB có mặt tại Việt Nam từ 2014. Đây là agency đã đạt nhiều giải thưởng sáng tạo lớn tầm quốc tế và khu vực như Cannes Lions, Spike Asia trong 2 năm tại Việt Nam.