Nghe Coca Cola kể “Câu chuyện tình yêu” của Fanta và Coca Cola Zero Sugar

Coca-Cola đã tạo ra một quảng cáo từ bao bì tái chế để khuyến khích người tiêu dùng bảo vệ môi trường.

Bộ phim thuộc thể loại Stop-motion với nội dung chuyển thể dựa trên chiến dịch tái chế lớn nhất của công ty và được hỗ trợ bởi PR và phương tiện truyền thông xã hội. TVC này đã ra mắt trên Channel 4 (Kênh truyền hình nước Anh) vào tối ngày 29/7 và sẽ đồng loạt chạy trên các kênh truyền hình, kỹ thuật số và mạng xã hội trong suốt mùa hè này.

“Câu chuyện tình yêu” giữa Fanta và Coca Cola Zero Sugar được tạo ra bởi Ogilvy & Mather Berlin. Kể về chuyện hai chiếc vỏ chai được định mệnh sắp đặt gặp lại nhau cứ sau mỗi lần người sử dụng xử lý chúng đúng cách để tái chế thành chai mới. Thông qua những cảm xúc ngọt ngào mà cuộc tình “vỏ chai” này mang lại, Coca Cola đã gián tiếp truyền tải thông điệp khuyến khích người tiêu dùng tái sử dụng lại chai nhựa để bảo vệ môi trường.

Aedamar Howlett, giám đốc marketing của Coca-Cola GB, nói rằng: “Vẻ đẹp của “Câu chuyện tình yêu” này sẽ nhắc nhở mọi người rằng bao bì của chúng tôi luôn có giá trị dù nó đã qua sử dụng. Vì thế hãy tái chế chúng thành nhiều vật dụng hữu ích và hơn thế nữa. Chúng tôi chân thành mong mọi người sẽ tái sử dụng chúng để cùng công ty chung tay bảo vệ môi trường.”

Điều đặc biệt ở TVC này là Coca Cola đã tác hợp “chuyện tình” cho hai thương hiệu vừa được công ty có những thay đổi lớn. Nếu Fanta táo bạo trong thiết kế vỏ chai hình xoắn ốc mới thì Coke Zero đã “lột xác” hoàn toàn thành Coca Cola Zero Sugar. Chắc hẳn chiến dịch tái chế này cũng là một phần của “kịch bản” truyền thông cho những bước tiến mới của công ty.

Nhật Xuyên / Advertising Vietnam
*Nguồn: Thedrum