Đối với những người yêu chó hay kể cả những người bình thường, đoạn phim ngắn của Ikea Hy Lạp đã thực sự chạm vào trái tim họ bởi thông điệp xúc động được truyền tải. 


Chính thức ra mắt vào 30/8, quảng cáo mới của Ikea Hy Lạp đến nay đã thu hút được hơn 1 triệu lượt views trên kênh Youtube của Ogilvy Hy Lạp và bên dưới phần comments cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ người xem. Đoạn phim ngắn chỉ 1 phút 30 giây của Ikea đã thực sự khiến các “dog lovers” phải rưng rưng khi kể câu chuyện về tình bạn đầy gắn kết giữa hai chú chó ở trại chó mồ côi. Hoá ra khi phải đối mặt với sự chia ly, chúng cũng sẽ trải qua những cảm giác như con người. Các chú cún luôn được biết đến với trái tim đầy tình cảm và điều này đã được thể hiện vô cùng chân thực trong quảng cáo mới của Ikea Hy Lạp. Được thực hiện bởicreative agency là Ogilvy Hy Lạp, đoạn clip quảng cáo mới của Ikea đã thu hút sự đón nhận nồng nhiệt của công chúng. Ngay từ những giờ đầu tiên khi chiến dịch ra mắt ở Hy Lạp, sự hưởng ứng chiến dịch trên phương tiện truyền thông xã hội là vô cùng lớn và tích cực. Bằng chứng là đoạn phim đã nhận được không ít những bình luận đầy cảm xúc với tình yêu và sự nhiệt tình từ người dùng Hy Lạp. Chia sẻ về ý tưởng thực hiện chiến dịch này của Ikea, giám đốc truyền thông của Ikea Hy Lạp Ada Gianneskis chia sẻ: 


Môi trường gia đình là bối cảnh hoàn hảo để Ikea hé mở những câu chuyện đầy cảm xúc như thế. Chúng tôi rất vui vì câu chuyện của chúng tôi có thể thu hút và làm rung động rất nhiều người xem, và điều này giúp cho thông điệp của chúng tôi được truyền tải rộng rãi hơn những gì chúng tôi tưởng tượng trước khi ra mắt đoạn phim.” 


Nhạc nền trong đoạn clip là “(Where Do I Begin?) Love Story”, từng được sử dụng trong bộ phim Love Story vào năm 1970 dưới dạng instrumental, về sau được viết lời bởi Andy Williams. Chiến dịch mới này của Ikea Hy Lạp hiện đang được tiếp tục thực hiện trong những tháng tới. Điểm nổi bật khác trong chiến dịch là một ngôi nhà đặc biệt được Ikea thiết kế và trang bị để chuẩn bị cho những trải nghiệm mới lạ và bất ngờ cho khách hàng. 


Linh Chi / Advertising Vietnam 

Nguồn: adweek