Quảng cáo ngoài trời đang nỗ lực hết mình để nâng cao nhận thức của mọi người về việc bảo vệ các loài động vật hoang dã đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.


Có rất nhiều chiến dịch quảng cáo ngoài trời được triển khai để cung cấp đến mọi người những thông tin quan trọng, gửi đi lời kêu gọi mạnh mẽ đến với cộng đồng. Thật tuyệt vời khi những chiến dịch này đều mang lại những kết quả hết sức ấn tượng và lan tỏa những thông điệp đầy ý nghĩa.


Nhân dịp kỷ niệm Ngày loài có nguy cơ tuyệt chủng (Endangered Species Day) vào tháng 5/2018, các công ty quảng cáo ngoài trời tại 22 quốc gia trên thế giới đã chung tay triển khai một chiến dịch truyền thông đầy ấn tượng, nhằm truyền đi thông điệp “Các loài động vật hoang dã đang biến mất với tốc độ báo động, nhưng cùng nhau chúng ta có thể giúp đỡ. Hãy cứu lấy những loài động vật đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, trước khi quá muộn”


chiến dịch quảng cái ngoài trời cứu trợ động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng


Hãy cứu lấy các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng, trước khi quá muộn. Ảnh: OAAA


Trong suốt tuần lễ kỷ niệm, hình ảnh các loài động vật hoang dã đang có nguy cơ bị tuyệt chủng từ National Geographic Photo Ark sẽ được xuất hiện trên khắp các bảng quảng cáo ngoài trời tại 22 quốc gia trên sáu lục địa. Đây là một nỗ lực nhằm nâng cao nhận thức của toàn cầu về việc suy giảm quần thể các loài động vật hoang dã và truyền cảm hứng cho người cùng tìm hiểu cách giúp đỡ và bảo vệ chúng.


Photo Ark là dự án nhiếp ảnh của kênh truyền hình National Geographic, với mục tiêu chụp lại hình ảnh của tất cả các loài động vật sống trong vườn thú và khu bảo tồn động vật hoang dã trên toàn cầu.


National Geographic Photo Ark sử dụng sức mạnh của nhiếp ảnh để truyền cảm hứng cho mọi người trong việc chung tay cứu trợ các loài động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng trước khi quá muộn. Người sáng lập Photo Ark, nhiếp ảnh gia Joel Sartore đã nỗ lực trong nhiều năm, rong ruổi qua nhiều quốc gia trên khắp thế giới để chụp ảnh hơn 10.000 loài sống trong các vườn thú và khu bảo tồn động vật hoang dã.


Tiếp nối chiến dịch #SaveTogether từng giành giải thưởng OBIE do OAAA tổ chức vào năm ngoái, National Geographic Photo Ark tiếp tục triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời quy mô lớn với sự hỗ trợ của OAAA, FEPE International, Hiệp hội OOH toàn cầu…


chiến dịch quảng cái ngoài trời cứu trợ động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng


OOH toàn cầu cùng tham gia vào chiến dịch quảng cáo ngoài trời


31 công ty quảng cáo ngoài trời cùng tham gia vào chiến dịch quảng cáo toàn cầu này, trong đó có những cái tên nổi bật như: OAAA, Lamar, JxDecaux, 8 Outdoor, Clear Channel, Exterion Media, Forrest Media, Zenith OOH, APN Outdoor…


22 quốc gia đến từ mọi châu lục bao gồm: Algeria, Australia, Chile, El Salvador, France, Germany, India, Ireland, Jordan, Latvia, Lebanon, Mexico, Nigeria, Peru, South Africa, Spain, Sweden, Switzerland, Thailand, The Netherlands, UK, USA.


Các tổ chức tham gia đã đóng góp không gian trên hàng ngàn màn hình quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời (DOOH) tại nhiều địa điểm như xa lộ, trung tâm thương mại, trạm tàu điện ngầm… Nỗ lực kéo dài trong một tuần đã giúp chiến dịch tiếp hơn 100 triệu người.


chiến dịch quảng cái ngoài trời cứu trợ động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng


Hình ảnh các loài vật vật được hiển thị trên hàng ngàn màn hình DOOH tại nhiều địa điểm công cộng. Ảnh: OAAA


Emma Carrasco, giám đốc Tiếp thị của National Geographic Society bày tỏ “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với ngành công nghiệp OOH để lan tỏa thông điệp đến với hàng triệu người trên toàn cầu. Sự kết hợp giữa nhiếp ảnh và sự thể hiện độc đáo của các màn hình quảng cáo ngoài trời đã nêu bật hoàn cảnh của các loài động vật hoang dã và truyền cảm hứng để mọi người cùng chung tay hành động.”


Chiến dịch phát sóng hình ảnh của 10 loài động vật hoang dã được liệt kê trong Danh sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), bao gồm: tê giác hai sừng Sumatra, chồn nâu châu Âu, vượn cáo Sifaka, sếu vương miện xám, vẹt mào vàng Citron, chó hoang châu Phi, hải cẩu châu Âu, lợn biển Tây Ấn Độ, gấu kiến khổng lồ.


Chúng có chung đặc điểm là dễ bị tổn thương, đang bị đe dọa nghiêm trọng về sự an toàn và môi trường sống, cũng như có nguy cơ tuyệt chủng, biến mất vĩnh viễn. Ngoài ra một số loài đặc hữu (sinh vật chỉ sinh sống ở một khu vực duy nhất) đang giảm số lượng cá thể mạnh. Tê giác hai sừng Sumatra, một trong những loài động vật có vú đang có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên hành tinh.Chiến dịch quảng cáo ngoài trời #SaveTogether của Photo Ark vào năm 2017. Nguồn: OAAA


Ngoài ra, chiến dịch còn mời khán giả toàn cầu truy cập Photo Ark Album để hiểu thêm về các loài đồng vật hoang dã và biết cách bảo vệ, giúp đỡ chúng cũng như bảo tồn môi trường sống của chúng.


National Geographic gợi ý ba điều để góp phần cứu trợ động vật hoang dã:


– Cân nhắc việc thay đổi thói quen hàng ngày để bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. Việc lạm dụng quá mức có thể tác động tiêu cực đến động vật hoang dã. Tránh nhựa dùng một lần, ăn ít thịt và khuyến khích người thân, bạn bè về tầm quan trọng của việc bảo vệ hành tinh.


– Tìm kiếm các giải pháp thay thế cho việc phun xịt hóa chất lên bãi cỏ, bởi điều này sẽ gây độc cho đất, nước và không khí. Dành tặng không gian để loài côn trùng thụ phấn có thể làm tổ, chúng đóng vai trò quan trọng trong sản xuất rau quả.


– Tìm hiểu về các loài có nguồn gốc từ nơi bạn sống và giúp chúng phát triển bằng cách bảo tồn và khôi phục môi trường sống của chúng. Khám phá không gian xanh của địa phương và tham gia hoạt động tình nguyện với các nỗ lực phục hồi động vật hoang dã trong cộng đồng của bạn.


Ngoài ra bạn cũng có thể quyên góp cho National Geographic Photo Ark để hỗ trợ cho công việc bảo tồn và phục hồi môi trường sống tiên tiến trên toàn cầu, cứu sống hàng ngàn động vật mỗi năm.


Thu Nguyệt | Unique Integrated Outdoor Advertising