Tháng 4 chứng kiến sự soán ngôi của các video mang hơi hướng phim ảnh, các brands xây dựng những câu chuyện dài trong video quảng cáo của mình hơn là chỉ gói gọn trong những TVC 30s, ví dụ như Toyota Taiwan dành thời lượng 11 phút cho video quảng cáo mới nhất của hãng. Điều này cũng dễ thấy ở các video trên Youtube của Biore, Maybelline và nhiều thương hiệu khác, chỉ khác một điều họ có nhiều cách truyền tải riêng.


Nhưng không có nghĩa quảng cáo thời lượng ngắn không được chú ý, Royal Clash hay Amazon India vẫn tận dụng sản phẩm sáng tạo của họ để vừa có thể thu hút khán giả vừa trên TV vừa trên kênh Youtube. Cùng xem qua top 10 video quảng cáo được xem nhiều nhất trên Youtube tháng 04/2017.


1. Biore Vietnam, Vũ Điệu Diệt Khuẩn - Phiên bản nhí "Bống Bống Bang Bang”:2. Samsung Vietnam, Phim ngắn" Khổ Vì Đẹp":3. Maybelline (Thái Lan), MV MAKE IT HAPPEN: 4. HRX Brand (Ấn Độ), Keep Going Brand Film:5. Royal Clash (Hàn Quốc):6. Toyota (Đài Loan):7. Amazon India (Ấn Độ), Introducing Chonkpur Cheetahs!:8. AIG Japan (Nhật Bản), ALL BLACKS:9. BigC ShoppingCenter (Thái Lan):10. HERA (Hàn Quốc):Lưu ý của biên tập viên: Danh sáng quảng cáo trên nằm trong danh sách YouTube Ads Leaderboard được Goognle công bố hàng tháng. Các video này phải là video có trả phí để chạy quảng cáo trên hệ thống YouTube. Tuy nhiên để lọt vào danh sách thì video sẽ được tính điểm dựa trên lượt xem trả phí, lượt xem tự nhiên và thời gian xem (thời gian duy trì xem video mà không tắt đi). Các bạn có thể thấy đâu đó một video có lượt xem cao hơn nhưng không được nằm trong danh sách trên.


My Nhon / Advertising Vietnam

*Nguồn: YouTube