Sau hơn 1 tháng kể từ ngày khởi động Dự án phát hành Báo cáo “Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021” cùng giai đoạn thu thập và tổng hợp thông tin, Nền tảng kết nối Đổi mới sáng tạo BambuUP, dưới sự bảo trợ của Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia NSSC trân trọng ra mắt phiên bản thứ nhất (v1.0).


Bối cảnh hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam hiện nay


Theo Báo cáo thường niên của ESP Capital và Cento Ventures, Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ ba về tính năng động của hệ sinh thái khởi nghiệp trong số 6 quốc gia lớn nhất ASEAN, chỉ sau Indonesia và Singapore. Song song với sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nhu cầu cập nhật thông tin toàn diện và kịp thời nắm bắt những xu hướng mới, những cơ hội hợp tác và đầu tư mới của các công ty khởi nghiệp, các nhà đầu tư… cũng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. 

Nắm bắt được nhu cầu và xu hướng đó, Nền tảng đổi mới sáng tạo BambuUP, dưới sự bảo trợ của Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia (NSSC) triển khai Dự án phát hành Báo cáo “Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021” (Báo cáo).


Tổng quan báo cáo “Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021”


Mục đích xây dựng và phát hành báo cáo

Báo cáo “Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021” được xây dựng và phát hành với kỳ vọng sẽ là nguồn thông tin thúc đẩy và mở rộng cơ hội hợp tác, đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước giữa các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp và nhà đầu tư. Từ đó, tạo ra lực đẩy ĐMST mạnh mẽ hơn nữa giữa các thành phần kinh tế, góp phần giúp phục hồi và tăng trưởng chủ động trong thời kỳ bình thường mới. 

Báo cáo cũng là bước khởi đầu để tiến tới cung cấp một cơ sở dữ liệu và đánh giá hoàn chỉnh cho hệ sinh thái khởi nghiệp và ĐMST mở tại Việt Nam, góp phần giới thiệu năng lực ĐMST và nâng tầm hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam trên bản đồ thế giới. 


Nội dung tổng quát báo cáo “Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021”

Đây là báo cáo đầu tiên cung cấp một bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) toàn diện, đa chiều cùng xu hướng khởi nghiệp & ĐMST tại Việt Nam và thế giới với điểm nhấn là 11 lĩnh vực nổi bật: FMCG, Bán lẻ, Giáo dục, Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, Martech & Sales Tech, Logistics & Chuỗi cung ứng, Phát triển bền vững, Nông nghiệp, Du lịch và Lữ hành, Blockchain & Crypto, từ đó giúp các cơ quan quản lý Nhà nước, các tổ chức, công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp, tập đoàn và các nhà đầu tư, giúp các bên nắm bắt các xu hướng đổi mới một cách kịp thời nhất.


Những con số nổi bật từ giai đoạn khởi động dự án

Tính tới thời điểm hiện tại, Nền tảng kết nối Đổi mới sáng tạo BambuUP cùng Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC) đã tổ chức thành công buổi họp báo khởi động dự án phát hành báo cáo “Toàn Cảnh Đổi Mới Sáng Tạo Mở Việt Nam 2021”, thu hút hơn 1000 người tham dự, 40 đơn vị báo chí quan tâm đưa tin và hơn 500 Startup ghi danh. Chính sự ủng hộ và giúp đỡ từ phía các đối tác, nhà tài trợ, đơn vị báo chí đã góp phần tạo nên sự thành công cho báo cáo ngay từ giai đoạn khởi động và ra mắt phiên mắt lần thứ nhất này.
Nội dung phiên bản thứ nhất (v1.0) báo cáo “Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021” 


Trong lần phát hành báo cáo “Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021” lần thứ nhất, BambuUP xin được công bố nội dung sơ bộ về bức tranh toàn cảnh hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam, bao gồm:


Xu hướng đổi mới sáng tạo nổi bật ở Việt Nam và trên thế giới 

Nội dung xoay quanh các xu hướng mà nếu doanh nghiệp biết cách nắm bắt và áp dụng, sẽ giúp doanh nghiệp dẫn đầu cuộc chơi trong thời kỳ hậu Covid-19.

  • 3 xu hướng Đổi Mới Sáng Tạo đang định hình sự phát triển của Doanh Nghiệp
  • Đổi Mới Sáng Tạo Mở (Open Innovation) - Cách Tiếp Cận Hướng Về Tương Lai Của Doanh Nghiệp
  • Câu chuyện thành công từ hợp tác giữa Doanh nghiệp và Công ty Start-up


Tổng Quan Hệ Sinh Thái Khởi Nghiệp Tại Việt Nam

Là một nền kinh tế năng động, Việt Nam đang từng bước chuyển mình, trở thành trung tâm mới của ĐMST và khởi nghiệp ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương với mức độ tăng trưởng mạnh mẽ. Vì vậy, một bản đồ toàn diện và đa chiều về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam sẽ được tái hiện rõ nét trong báo cáo lần này thông qua:

  • Toàn cảnh hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.
  • Những nét đặc trưng riêng biệt của từng thế hệ startup Việt Nam từ năm 2000.
  • Các chính sách và hoạt động hỗ trợ Khởi nghiệp nổi bật từ các đơn vị, tổ chức của chính phủ Việt Nam trong những năm gần đây.


Cơ hội vàng dành cho các startup thông qua Báo cáo “Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021”


Để xây dựng bản đồ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hoàn chỉnh và toàn diện nhất, sự góp mặt của các Startup tiêu biểu trong các lĩnh vực đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, việc xuất hiện trong Báo cáo mang đến những lợi ích phát triển đầy tiềm năng cho các Startup:

  1. Cơ hội quảng bá thương hiệu và các giải pháp đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp trong nước và trên thế giới.
  2. Cơ hội tiếp cận với các khách hàng là các công ty, doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong và ngoài nước.
  3. Cơ hội thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
  4. Cơ hội phát triển và nâng tầm doanh nghiệp khi được tiếp cận với nhiều doanh nghiệp, tổ chức tại thị trường Việt Nam và quốc tế.

Được dự kiến phát hành trên 20 quốc gia, tiếp cận hơn 25.000 cơ quan chính phủ, tổ chức và cá nhân, việc xuất hiện trong báo cáo chính là một cơ hội lý tưởng để quảng bá và lan tỏa những ý tưởng, giải pháp đổi mới sáng tạo tiềm năng đến các đối tác tiềm năng tại Việt Nam và trên thế giới. 


Lời cảm ơn đến các đơn vị đồng hành cùng báo cáo 


Để có thể cập nhật và mang đến những nội dung chính xác và toàn diện nhất, Thông tin của báo cáo đã được thu thập từ các nguồn nghiên cứu uy tín cùng việc đăng ký của các Công ty khởi nghiệp, đánh giá từ phía chuyên gia, khảo sát trực tuyến và đặc biệt được hỗ trợ bởi hơn 50 chuyên gia và thành viên Ban cố vấn trong các lĩnh vực, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, cộng đồng khởi nghiệp, đối tác trong và ngoài Việt Nam.


Bên cạnh đó, sự quan tâm, đồng hành và ủng hộ từ phía các đơn vị đối tác, nhà tài trợ, các cơ quan báo chí và sự xuất hiện của các Startups với các giải pháp đổi mới sáng tạo tiềm năng đã góp phần lan tỏa hình ảnh và giá trị của báo cáo đến cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, tạo nên sự thành công cho báo cáo “Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021” ngay từ giai đoạn khởi động dự án. 


Nền tảng kết nối Đổi mới Sáng tạo BambuUP và Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia (NSSC) xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Ban cố vấn, các đơn vị tài trợ, các Startups, các đơn vị báo chí đã quan tâm và đồng hành cùng Báo cáo “Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021”. 


Ban biên tập báo cáo vẫn đang tiếp tục trong quá trình hoàn thiện nội dung để chuẩn bị cho Bản báo cáo chính thức. BambuUP đã rất nỗ lực trong việc thu thập thông tin và tham vấn chuyên gia nhưng chắc chắn vẫn còn nhiều thiếu sót. Chính vì vậy, Báo cáo “Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021” hoan nghênh những ý kiến đóng góp xây dựng và sự chung tay giúp nội dung hoàn chỉnh và chính xác hơn. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về: info@bambuup.com


Để xem nội dung chi tiết, anh/chị vui lòng tải báo cáo phiên bản thứ nhất (v1.0) tại: http://ldp.to/report-soft-launch-03 


Hãy cùng BambuUP đón chờ báo cáo chính thức phát hành vào tháng 12/2021. 

----------

Truy cập fanpage của Nền tảng kết nối Đổi mới sáng tạo BambuUP để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến Báo cáo “Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021”: https://www.facebook.com/bambuupnetwork.