Cuối tháng 9 năm nay, Coca-Cola đã cho ra mắt chiến dịch toàn cầu đầu tiên sau 5 năm “Real Magic”, với hi vọng đảo ngược tình hình doanh số sụt giảm suốt thời gian qua. Điều này dự đoán sẽ mở ra một chương mới trong bối cảnh công ty nỗ lực thoát khỏi cuộc tái cơ cấu lớn nhất từ trước đến nay và sự duy giảm doanh thu chưa từng thấy.


Liệu “Real Magic” có thể mang lại hiệu quả ra sao? Hãy điểm qua một vài thông tin trong bài viết sau đây của Advertising Vietnam.


Mở màn đầy ấn tượng của “Real Magic”


Coca-Cola triển khai “Real Magic” giai đoạn từ tháng 10 - 12 năm nay để thúc đẩy doanh thu mùa lễ hội cuối năm. Chiến dịch tập trung vào đối tượng khách hàng là Gen-Z (thế hệ Z), và lựa chọn hình thức marketing mix để quảng bá chiến dịch.


Chiến dịch mới này của Coca-Cola nhắm đến đối tượng Gen Z


“Real Magic” có màn ra mắt thông qua tựa game thể thao điện tử nổi tiếng World of Warcraft. Theo đó, nội dung TVC là một cuộc chiến căng thẳng và khốc liệt giữa các nhân vật trong game. Phần thắng đang nghiên về phía quái vật Oric, một nhân vật trong trò chơi. Khi ấy, game thủ điều khiển quái vật này đã thưởng thức một ngụm Coca-Cola mát lành. Với cảm giác tuyệt vời mà Coca-Cola mang lại, quái vật trong game bắt đầu trở nên thiện lương, ném chiếc rìu chiến của mình xuống đất và giúp đỡ đối thủ của mình đứng dậy sau khi bị thương. Người xem từ khắp nơi trên thế giới đều kinh ngạc vì đột nhiên hòa bình lại diễn ra trong “vũ trụ” trò chơi khốc liệt này.  Thông điệp đầy ý nghĩa: “Chúng ta chỉ cách xa nhau một ly Coke” đã được Coca-Cola truyền tải một cách tinh tế thông qua TVC.


Coca-Cola tăng tốc mùa lễ hội cuối năm cùng ‘Real Magic’


Trong bối cảnh hàng loạt quốc gia đóng cửa vì đợt bùng phát dịch Covid trong năm nay, Coca-Cola dường như im hơi lặng tiếng trong hoạt động marketing kể từ cuộc “cải tổ” cơ cấu công ty khi cắt giảm 2.200 việc làm trên toàn thế giới, trong đó có 1.200 việc làm ở Mỹ. 


Coca-Cola hi vọng thông điệp tích cực từ chiến dịch này sẽ thúc đẩy cho số bán hàng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19. Trong khi đó, đối thủ của Coca-Cola là PepsiCo vẫn mang lại doanh thu ổn định nhờ vào việc kinh doanh snack Frito-Lay đang phát triển mạnh tại các chuỗi bán hàng siêu thị.


Tăng trưởng nửa đầu năm nay của Coca-Cola bị sụt giảm so với Pepsi


Theo Beverage Digest, nửa đầu năm nay tại Mỹ, công ty Coca-Cola sở hữu 38,9% thị phần nước ngọt có ga (giảm 0,1%) so với cùng kỳ năm ngoái.  PepsiCo đã tăng 0,4% lên 29,4%.


Sau công cuộc tái cơ cấu lớn nhất , công ty  đặt mục tiêu   phục hồi doanh thu dịp lễ cuối năm với chiến dịch ‘Real Magic’. Theo ông Gary Hemphill, giám đốc điều hành công ty nghiên cứu và tư vấn đồ uống Beverage Marketing Corp: “Đây được coi là một năm hồi phục và chuyển mình của Coca-Cola. Điều này đặc biệt quan trọng để công ty có thể tiếp tục tạo ra  động lực phát triển mới cho năm 2022”.


Theo The Drum

Sỹ Đan / Advertising Vietnam