Công ty Cổ phần Truyền thông Trải nghiệm SAM (SAM Communications) được chính thức chỉ định trở thành đối tác truyền thông chiến lược của nhãn hàng Converse tại Việt Nam.


Theo đó, SAM Communications chịu trách nhiệm tư vấn chiến lược truyền thông cho nhãn hàng thông qua việc triển khai các chiến dịch truyền thông nhằm ra mắt sản phẩm mới, đưa ra những định hướng chiến lược nội dung sáng tạo.


Ngoài ra, SAM Communications còn chịu trách nhiệm định hướng và thực hiện những hoạt động truyền thông mạng xã hội và đại diện Converse làm việc với người nổi tiếng hoặc những người có sức ảnh hưởng (KOL Management) nhằm lan toả thông điệp của Converse đến với công chúng. Năm 2019 đánh dấu lần hợp tác đầu tiên giữa SAM Communications và Converse Việt Nam thông qua việc tổ chức sự kiện Converse_X_ Party.


Đây là chiến dịch mà nhãn hàng Converse Việt Nam hợp tác với nhà thiết kế Tom Trandt và cộng đồng Converse_X_ VN ra mắt bộ sưu tập Renew tại thị trường địa phương. Xuyên suốt quá trình thực hiện dự án, SAM Communications đã tư vấn ý tưởng sáng tạo của toàn bộ chiến dịch, đồng thời, thực hiện ý tưởng trên các phương tiện truyền thông khác như tổ chức sự kiện, KOL Management, sản xuất hình ảnh sáng tạo và lan toả trên hai kênh mạng xã hội chính (Facebook, Instagram).


Cộng đồng Converse_X_ và nhà thiết kế Tom Trandt - Nguồn ảnh: Converse Vietnam


Đây được xem là cột mốc đáng nhớ và tạo dựng sự tin tưởng về năng lực làm việc của SAM với Converse Việt Nam. Thông qua đòn bẩy này, năm 2020, SAM Communications nhận được sự tin tưởng của Converse Việt Nam khi tiếp tục đảm trách những dự án khác như:


Converse HO19 Utility với Local Crew – 1977 Vlog, Converse_X_ Global moment – Los Angeles, Converse SP20 – Love Fearlessly, Converse_X_ Member Day, Converse SU20 - CreateAtHome… và đồng thời, quản lý hai trang mạng xã hội chính thức của Converse Việt Nam.


Đặc biệt, dự án mới nhất của Converse Việt Nam mang tên “Love Fearlessly” có sự tham gia của “nữ hoàng tự tin” Brittanya Karma – 1 trong các KOLs của chiến dịch nhằm lan toả thông điệp tích cực về việc trân quý những giá trị của bản thân mình (LOVE YOURSELF FIRST). Với sự bổ nhiệm trở thành đối tác truyền thông chiến lược chính thức vào năm 2020 từ Converse Việt Nam, SAM Communications sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhãn hàng trong những dự án sắp tới. Theo đó, SAM Communications đưa ra những chiến lược truyền thông sáng tạo, phù hợp với thị trường và người tiêu dùng Việt Nam nhằm xây dựng một thương hiệu Converse với sức ảnh hưởng mạnh đối với nhưng bạn trẻ yêu mến Converse, thời trang và có một cá tính khác biệt.


Ngoài ra, SAM Communications vẫn đóng vai trò tư vấn những chiến lược truyền thông mạng xã hội với những nội dung mới, hấp dẫn và cập nhật những kênh mạng xã hội mới như Tiktok dưới sự hướng dẫn và chỉ định của Converse quốc tế. Bà Nhung Quách – Đại diện Marketing Converse Việt Nam - chia sẻ: “Converse là một thương hiệu hướng đến nhóm đối tượng các bạn trẻ sở hữu phong cách sống và gu thời trang tự do một cách riêng biệt. Bên cạnh đó, khi mang Converse về Việt Nam chúng tôi luôn mong muốn đề cao tinh thần Việt hóa “think global, act local” để thương hiệu quốc tế này gần gũi, gắn kết dễ dàng hơn với tất cả đối tượng, nhất là các cộng đồng giày sneaker-head và các bạn trẻ địa phương.


Từ đó, chúng tôi mong muốn đồng hành với các bạn này để tạo ra những giá trị tích cực cho xã hội và văn hóa street-wear của Việt Nam nhiều hơn. Vì vậy, chúng tôi luôn tìm kiếm đối tác phù hợp và cùng nhau tạo ra những chiến dịch truyền thông ý nghĩa mang đầy đủ cá tính của thương hiệu Converse, thực tế, hiện đại và quan trọng là phải gần gũi nhất có thể.


Với SAM Communications, chúng tôi nhận thấy khả năng sáng tạo, linh hoạt, trách nhiệm và tận tâm của tập thể. Trên hết, chúng tôi cũng thấy được sự cầu thị và sẵn sàng tạo nên một mối quan hệ hợp tác song phương lâu dài”.“Hợp tác cùng nhãn hàng Converse tại Việt Nam là một cột mốc đáng nhớ của SAM Communications trong năm 2020. Với sự ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, bản thân tôi xem đây là một thành quả đáng trân trọng mà tập thể đã cố gắng trong thời gian qua. Chúng tôi luôn mong muốn là người kể chuyện của các thương hiệu.


Vì vậy, Converse là một ví dụ điển hình của việc một câu chuyện hay sẽ tạo ra giá trị lan toả. Chúng tôi cảm thấy rất hân hạnh khi nhận được sự tin tưởng của nhãn hàng để được trở thành đối tác chiến lược trong năm 2020!” theo ông Trần Nguyễn Đăng Vinh – Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Trải nghiệm SAM.


Thông tin về Công ty cổ phần truyền thông trải nghiệm SAM

Thành lập vào năm 2018, Công ty Cổ phần Truyền thông Trải nghiệm SAM đang dần chứng minh thế mạnh tư vấn chiến lược truyền thông tích hợp, nội dung sáng tạo, quan hệ báo chí, tổ chức sự kiện. Được định vị là người kể chuyện (personal brand story teller) của thương hiệu, SAM luôn mong muốn đồng hành cùng khách hàng lan toả câu chuyện riêng của họ. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông ở những thị trường khác nhau như Singapore, Việt Nam, Indonesia và Canada, ông Trần Nguyễn Đăng Vinh – Tổng Giám Đốc của SAM, mong muốn đem lại những góc nhìn đa dạng cho khách hàng nhằm đưa ra những chiến dịch truyền thông mang tính cá nhân hoá cho doanh nghiệp, hiệu quả cao và ngân sách phù hợp.

Thông tin về Converse Việt Nam

Converse là một thương hiệu giày của Mỹ và được thành lập từ năm 1908. 4 dòng sản phẩm đặc trưng của Converse tính đến 2020 gồm có: Chuck Taylor All Star,Chuck 70, Jack Purcell, One Star và CX sẽ ra mắt vào cuối 2020. Thông điệp truyền tải của Converse với người dùng: “Tinh thần sáng tạo mà Converse đang theo đuổi là vô tận, là sự biến hóa không giới hạn”. Chính vì vậy, các dòng sản phẩm của Converse đều có một ảnh hưởng nhất định đến với cộng đồng, đặc biệt là những người thuộc lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc, thời trang và thể thao. Hiện nay, Converse có mặt ở 160 quốc gia trên thế giới và là thương hiệu giày yêu thích của những bạn trẻ yêu thích thời trang đường phố. Converse VN được độc quyền phân phối bởi Công Ty TNHH TM-DV Nghị Hưng do ông Roger Huang – General Manager làm đầu tàu.

SAM Communications