Hiểu được khó khăn của các bệnh nhân khiếm thị, khiếm thính trong giao tiếp hàng ngày, Samsung biết mình cần làm điều gì đó. Và với nền tảng công nghệ tiên tiến của mình, thương hiệu đã quyết định cho ra đời ứng dụng Good Vibes, được xem như một công cụ giao tiếp hữu ích cho người khiếm thị, khiếm thính. Good Vibes sẽ mang lại những thay đổi tốt đẹp gì cho cuộc sống của cộng đồng này? Tất cả sẽ được truyền tải qua đoạn phim ngắn ‘Caring For The Impossible’ dưới đây.Được phát triển ở Ấn Độ, ứng dụng cho phép người khiếm thị, khiếm thính có thể giao tiếp hai chiều với mọi người bằng điện thoại thông minh. Ứng dụng Good Vibes sử dụng mã Morse chuyển đổi các rung động thành nội dung văn bản hoặc giọng nói và ngược lại. Good Vibes hiện có hai giao diện người dùng (UI) khác nhau.


Một giao diện dành cho người khiếm thị, khiếm thính được dùng các rung động, cử chỉ gõ và điệu bộ riêng. Giao diện còn lại dành cho người chăm sóc, hoặc những người bình thường khác có giao diện chat thông thường bằng văn bản hoặc giọng nói. Good Vibes sẽ tiếp nhận văn bản hay giọng nói dưới dạng các chuỗi rung dựa trên mã Morse giúp người khiếm thính, khiếm thị hiểu thông điệp được gửi đến.Good Vibes hiện đã có mặt tại Samsung’s Galaxy Store nhưng sắp tới dự kiến ​​sẽ được cung cấp cho tất cả người dùng Android thông qua Google Play. Thông qua quan hệ đối tác với tổ chức NGO Sense Ấn Độ, Samsung dự định sẽ tuyên truyền Good Vibes trên khắp đất nước này.


Samsung hiện đã bắt đầu thực hiện các hội thảo với các nhà giáo dục, các cá nhân khiếm thính và những người chăm sóc họ ở Delhi và Bengaluru. Bên cạnh đó, hãng còn cung cấp smartphone Samsung Galaxy A20 có sẵn ứng dụng Good Vibes cho tổ chức Sense Ấn Độ để phân phát cho những người khiếm thính, khiếm thị và người giám hộ của họ.


Bên cạnh GoodVibes, trước đó Samsung cũng đã ra mắt Relumino, một ứng dụng được phát triển để hỗ trợ cho người có thị giác kém.


Nói về chiến dịch, đại diện Samsung tại Ấn Độ cho biết: “Samsung tận dụng công nghệ mới và mạng lưới toàn cầu để tạo ra những thay đổi tích cực, đáp ứng nhu cầu của người dùng trên toàn thế giới và cải thiện cuộc sống của họ. Chúng tôi rất vui vì đã có thể phát triển các ứng dụng như Good Vibes và Relúmino để hỗ trợ cho cuộc sống của người khuyết tật, giúp họ có thể trải nghiệm nhiều hơn và kết nối tốt hơn với cộng đồng”


Linh Chi / Advertising Vietnam

Theo Mumbrella