Tháng 2 vừa qua, Samsung đã hợp tác với Netflix tung một đoạn phim ngắn phỏng theo series nổi tiếng Bridgerton để giới thiệu dòng sản phẩm Galaxy S22.


Đoạn phim ngắn lấy bối cảnh buổi “vũ hội của nhà phát minh” - nơi những sáng kiến mới được trình bày với nữ hoàng Charlotte (do nữ diễn viên Golda Rosheuvel thủ vai). Đầu tiên, Lord Mackintosh bước vào và giới thiệu một chiếc áo mưa đặc biệt. Tuy nhiên, màn trình diễn của ông thất bại khi nữ hoàng từ chối phát minh này. Mặc dù đây chỉ là một cảnh ngắn trước khi Galaxy S22 được tiết lộ, nhưng việc Samsung sử dụng tên “Mackintosh” được cho là đang ám chỉ Apple, bởi nó phát âm rất giống với Macintosh (tên máy tính của Apple trước năm 1998). 


Màn trình diễn của Lord Mackintosh được cho là đang ám chỉ Apple


Sau đó, Lord Tristar bước vào với những bức “chân dung” của dòng sản phẩm Galaxy S22. Nữ hoàng Charlotte tỏ ra rất phấn khích trước hình ảnh sắc nét của Galaxy S22, bà yêu cầu một màn trình diễn xoay vòng để có thể chiêm ngưỡng sản phẩm nhiều hơn. Cuối video, nữ hoàng hỏi Lord Tristar về thời gian sản xuất Galaxy S22 và quyết định chấp thuận sáng kiến này, mặc dù phải mất đến 209 năm để hoàn thành sản phẩm. Đoạn phim quảng cáo hài hước này một lần nữa làm nổ ra cuộc khẩu chiến giữa hai cộng đồng hâm mộ iPhone và Samsung trên mạng xã hội, đặc biệt là Twitter. 


Một người hâm mộ Samsung đã tweet: "Gần đây, Samsung có nhiều hoạt động hơn Apple, cộng với việc tôi đã sử dụng Android trước iPhone và vẫn thích Android hơn iOS. iOS thật là nhàm chán". Một người khác bình luận: “Samsung tạo ra một chiếc điện thoại tốt hơn Apple. Tôi đã chuyển từ S21 Ultra sang iPhone 13 PM và rất tiếc. iPhone mới là thứ rác rưởi”.Những người hâm mộ iPhone cũng bảo vệ các thiết bị họ yêu thích, một người đã tweet rằng: “Tôi muốn có một chiếc iPhone 6 thay vì bất kỳ chiếc Samsung nào”.Mặc khác, một người đã chỉ trích cả hai công ty bằng dòng tweet: “Tôi cảm thấy như Samsung đã phát hành cùng một chiếc điện thoại ba năm liên tiếp. Trở nên giống như Apple”. Điều này ám chỉ cả hai “ông lớn” công nghệ không có sự thay đổi nào đột phá về thiết kế trên các sản phẩm hàng đầu của mình.


Theo engadget, cnet, the - sun

Tâm Thương | Advertising Vietnam