Như mọi năm, sự kiện ra mắt iPhone mới của Apple luôn thu hút được sự tò mò và chú ý của tất cả mọi người. Mới đây, Apple đã khiến dư luận cực kỳ xôn xao khi thông báo rằng chiếc điện thoại iPhone 12 lần này sẽ được bán mà không có cục sạc và dây tai nghe đi kèm. Tận dụng điều này, Samsung và Xiaomi ngay lập tức đã có những động thái “trêu chọc” đối thủ Apple của mình.Ngay sau khi buổi sự kiện ra mắt iPhone 12 mang tên “Hi, Speed” (Xin chào tốc độ) kết thúc, trang Twitter chính thức của Samsung tại Mỹ đã ngay lập tức chia sẻ: “Trong khi một số người chỉ mới làm quen và chào hỏi với tốc độ, thì chúng tôi đã trở thành bạn bè từ lâu rồi.” Rõ ràng đây là một câu đá đểu hoàn toàn có căn cứ, vì tuy rằng công nghệ 5G vẫn còn khá mới đối với thị trường điện thoại thông minh thế nhưng các thiết bị của Samsung đều đã được hỗ trợ 5G từ đầu năm nay từ dòng Galaxy, Note, Fold hay Flip.Không dừng lại ở đó, Samsung lại tiếp tục cập nhật bài đăng trên trang Facebook với hình ảnh của một cục sạc: “Chiếc điện thoại Galaxy sẽ đem đến cho bạn những gì mà bạn cần. Từ những thứ cơ bản nhất như cục sạc, camera, pin, hiệu suất, bộ nhớ chất lượng nhất và kể cả màn hình 120Hz. Tất cả chỉ trong một chiếc điện thoại thông minh.


Hình ảnh cục sạc Samsung được đăng tải cùng dòng chữ trong hình: "Được kèm theo cùng chiếc Galaxy của bạn"[/caption] Không thua kém người bạn Hàn Quốc, nhà sản xuất điện thoại thông minh đứng thứ 3 thế giới Xiaomi cũng lập tức phản ứng bằng một đoạn video trên Twitter cùng lời nhắn nhủ: “Đừng lo, chúng tôi không bỏ đi thứ gì trong chiếc hộp điện thoại Mi10TPro hết.” 


Đây không phải là lần đầu tiên mà các đối thủ cạnh tranh của Apple có động thái phản ứng lại với những thay đổi mới của tập đoàn công nghệ này. Cuộc chiến giữa Samsung và Apple luôn diễn ra gay gắt và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt từ việc ra mắt sản phẩm mới cho đến những chiến dịch quảng cáo. 

Nhật Ánh / Advertising Vietnam

Tổng hợp