Trang chủ 7SAT Sân chơi quảng cáo dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Sân chơi quảng cáo dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Marketing là hoạt động thiết yếu với mỗi doanh nghiệp, từ các tập đoàn đa quốc gia cho đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Ngay cả những cửa hàng thời trang, spa làm đẹp hay quán trà sữa, nhà hàng… đều phải chạy đua cùng công cuộc marketing dẫn đến sức cạnh tranh mạnh mẽ.

Tuy nhiên hoạt động truyền thông từ lâu thường được cho là tốn kém, cần đến những khoản ngân sách lớn. Với quy mô nhỏ thì chi phí luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Vậy đâu là giải pháp giúp tối ưu chi phí?

Các kênh truyền thông phổ biến hiện nay

Trước khi chọn đa kênh truyền thông, bạn phải hiểu khách hàng của mình. Nghĩa là bạn phải biết được khách hàng của mình là ai; họ đến từ đâu; có hành vi, sở thích ra sao; họ “lân la” trên các kênh truyền thông nào để tìm mua sản phẩm.

Dưới đây là những kênh truyền thông online phổ biến hiện nay:

 • Website Marketing: khách hàng có thói quen “google search” về sản phẩm mà họ quan tâm vì thế việc đầu tư một website và làm SEO hoặc chạy Google Adwords là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn phải là người thực sự am hiểu các thuật toán của google hoặc thuê đúng người chạy – “chọn mặt gửi vàng” để không phải chạy quảng cáo như “vứt tiền qua cửa sổ”.
 • Email Marketing: hiện nay có rất nhiều phần mềm cho phép gửi mail tự động miễn phí như MailChimp, GetResponse,.. Thế nhưng, email marketing cần lượng data “khổng lồ” mới đạt được hiệu quả, chưa kể việc gửi mail quảng cáo đến nhiều địa chỉ có thể bị coi là spam và phạm luật.
 • Social Media: Facebook, Instagram, Zalo, Youtube hay Tiktok đều là những mảnh đất màu mỡ để quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp. Vậy tại sao chúng ta không khai thác triệt để kênh social media?
 • Influencer Marketing: đây là một trong những hoạt động có xu hướng phát triển mạnh mẽ nhất trong các năm gần đây. Theo SocialHeat, có đến 78% người dùng online bị ảnh hưởng từ lời khuyên của những người họ tin tưởng. Influencer, đặc biệt là micro influencer (có lượng fan từ 5.000 – 100.000) là những cá nhân có khả năng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người khác nhất hiện nay.

Đọc thêm: 10 xu hướng Influencer Marketing hot nhất hiện nay

Xu hướng quảng cáo micro influencer không thể bỏ qua

Với xu hướng Influencer Marketing hiện tại, dù là thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm hay các lĩnh vực khác đều là một sự lựa chọn tốt nhờ có hiệu ứng của mạng xã hội. Tuy nhiên, các công ty vừa và nhỏ thường bỏ qua hình thức quảng cáo này vì hạn chế nhiều về ngân sách và nguồn lực thực hiện.

Đối với các nhãn hàng lớn, họ thường xuyên sử dụng mega hay macro-influencer để khẳng định tên tuổi. Ngược lại, các thương hiệu nhỏ hoặc các dự án khởi nghiệp lại có nhu cầu sử dụng các micro hay nano-Influencer để tiết kiệm chi phí và tối ưu hiệu quả.

Các lĩnh vực phù hợp với hình thức sử dụng micro influencer

Nếu bạn đang là ông chủ, bà chủ của những cửa hàng thời trang, đại lý mỹ phẩm hoặc chủ sở hữu nhà hàng, khách sạn,… thì hình thức sử dụng micro influencer là sự lựa chọn giúp tiết kiệm chi phí nhưng mang lại hiệu quả cao. Micro influencer tuy có độ tiếp cận không cao bằng Celebrity nhưng bù lại họ có mức độ tương tác và quan tâm tới sản phẩm tốt nhất. Họ chính là khách hàng “dẫn đầu” trong việc trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của bạn và chia sẻ đến cộng đồng fan của họ.

Lợi ích của việc sử dụng micro influencer

Mặc dù có lượng fan nhỏ, nhưng chính sự gần gũi và thân thiết giữa các micro-influencer và fan là chìa khóa đem lại sự ảnh hưởng mạnh mẽ trong quyết định mua hàng của các fan của họ. Qua nghiên cứu, các chiến dịch sử dụng người có ảnh hưởng siêu nhỏ có những điểm nổi trội hơn so với các chiến dịch sử dụng người ảnh hưởng thông thường.

Micro Influencer là giúp các cửa hàng lĩnh vực F&B lan tỏa thương hiệu

 • Tiết kiệm ngân sách, tối ưu hiệu quả: vì micro influencer là những người “bình thường” nên giá cũng sẽ thấp hơn nhóm celeb rất nhiều.
 • Tiếp cận khách hàng mục tiêu chính xác hơn: những người theo dõi micro influencer thường ở cùng khu vực, độ tuổi, sở thích và mối quan tâm. Việc lựa chọn đúng influencer giúp doanh nghiệp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng và chính xác hơn.
 • Nội dung chân thực, sáng tạo: tùy thuộc vào từng phong cách mà khả năng truyền đạt thông điệp đến fan cũng đa dạng và tự nhiên hơn.
 • KOL thường xuyên tương tác với fan: nhóm micro influencer rất “chăm” comment vì thế sản phẩm của bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận gần hơn với khách hàng mục tiêu.

Thời gian gần đây, micro influencer thuộc nhóm hot mom đang được tận dụng triệt để vì mang lại hiệu quả cao

Tìm hiểu về Micro Influencer Marketing cùng chúng tôi ngay hôm nay.

Khó khăn khi thực hiện chiến dịch với micro influencer

Tuy nhiên, đời quả thật không như mộng mơ! Nếu mọi chuyện đơn giản như thế thì chúng ta không còn gì để bàn. Thực tế, mọi thứ đều nằm ngoài tầm kiểm soát của chủ doanh nghiệp. Các vấn đề thường gặp khi chạy chiến dịch với micro influencer như:

 • Quỹ thời gian hạn hẹp: bạn là chủ nhà hàng/ chủ shop/ chủ spa, mỗi ngày bạn có quá nhiều việc phải làm, từ việc vận hành cửa hàng đến việc cân đối thu chi hàng tháng. Liệu rằng bạn có đủ thời gian để “take care” chiến dịch cần sự tỉ mỉ như influencer marketing.
 • Micro influencer rất khó tìm: không giống như celeb – người mà ai cũng dễ dàng nhận ra, lượng người biết đến micro influencer không “đại trà”. Vì vậy, để tìm kiếm những người phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của bạn lại càng khó hơn. Việc liên hệ với họ như “mò kim đáy bể”.
 • Làm việc với micro influencer rất “mệt”: để tạo được một chiến dịch micro influencer thành công, chúng ta cần hàng chục đến hàng trăm người để lan tỏa thương hiệu. Việc vận hành để influencer lên bài đúng thời gian là việc làm nằm ngoài tầm kiểm soát của chủ doanh nghiệp.

Xem thêm: Những KPI cần thiết cho chiến dịch Influencer Marketing

Giải pháp tối ưu cho việc thực hiện chiến dịch với micro influencer

Trên thị trường có rất nhiều agency đang hoạt động trong lĩnh vực Influencer Marketing. Trong đó 7Saturday là đơn vị có nhiều năm thực chiến cùng hàng trăm nhãn hàng lớn nhỏ. Nhờ thế chúng tôi hiểu rõ nhu cầu và những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Từ động lực đó 7Saturday phát triển nhiều nền tảng công nghệ giúp việc vận hành chiến dịch Influencer Marketing dễ dàng hơn, ví dụ như Discovery Influencer, D2I service làm việc theo hệ thống Workflow hiện đại,… Từ nay con người giờ chỉ cần hoạch định chiến lược, kiểm soát và xem báo cáo số liệu dựa trên sự cung cấp thông tin phân tích được từ công nghệ.

Trong tháng 10, 7Saturday sẽ cho ra đời dịch vụ D2I (Direct to Influencer) với mong muốn tạo thêm sân chơi dành riêng cho nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các cửa hàng kinh doanh riêng lẻ. Bạn dễ dàng tiếp cận với influencer để review sản phẩm, lan tỏa thương hiệu và tăng trưởng trong thời đại số. Nhân dịp ra mắt dịch vụ, 7Saturday có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn.

Hãy ĐĂNG KÝ ĐẶT CHỖ và trở thành khách hàng đầu tiên của D2I!

Bài viết được chia sẻ bởi

7SAT - Influencer Marketing Platform
7SAT - Influencer Marketing Platformhttps://7saturday.com
7SAT is well-know for the No.1 influencer marketing company which is strongly supported by the special platform