Hội nghị hàng năm về thực tế ảo Facebook Connect 2020 (trước đây là Oculus Connect) vừa được tổ chức trực tuyến vào ngày 16/9 do ảnh hưởng của đại dịch Covid. Trong sự kiện này, “gã khổng lồ” công nghệ và truyền thông xã hội đã tiết lộ sáng kiến mới nhất về một không gian văn phòng ảo cho những người làm việc tại nhà.

Được mệnh danh là Infinite Office – Văn phòng vô hạn, tính năng này sử dụng tai nghe VR của Oculus, tạo ra một môi trường văn phòng ảo theo ý thích của bạn. Giống như văn phòng làm việc ngoài đời thực, Facebook cho phép bạn quản lý công việc hiệu quả hơn khi cung cấp nhiều màn hình máy tính cùng một lúc. 

Khi sử dụng, bạn cần phải kết nối ổ cứng với bộ điều khiển Oculus. Nhằm hỗ trợ người dùng làm việc, Facebook đã hợp tác với thương hiệu Logitech để tích hợp bàn phím K830 của mình vào thế giới VR, vì vậy bạn có thể gõ phím giống như trong thực tế. Cũng sẽ có một số tính năng khác giúp nâng cao trải nghiệm làm việc, chẳng hạn như Spatial cho phép  bạn tham dự các cuộc họp ảo hoặc Passthrough, một công nghệ cho phép bạn chuyển đổi giữa chế độ VR với không gian thực tế .

Hiện tại, Facebook đang có kế hoạch cung cấp Infinite Office dưới dạng thử nghiệm cho Oculus Quest 2 mới được công bố vào cuối năm nay, đồng thời sẽ mở ra nhiều tính năng hơn cho các nhà phát triển.

Ngọc Anh / Advertising Vietnam
Theo Hypebeast