Trong thời điểm diễn ra Hội nghị lần thứ 26 về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc (COP26), ngân hàng HSBC đã ra mắt một quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (DOOH) phát ra ánh sáng màu để thúc đẩy sự phát triển của thực vật.


Quảng cáo mang tên “The Lifegiving Light” (tạm dịch: Ánh sáng của sự sống), được thực hiện nhằm nhấn mạnh cam kết về tính bền vững của HSBC, bao gồm hoạt động đầu tư 1 nghìn tỷ USD để giúp 1,5 triệu khách hàng trên toàn thế giới thực hiện mục tiêu không phát thải carbon (net-zero). Kerry English, Giám đốc Tiếp thị tại Mỹ của HSBC cho biết: “Trong COP26, chúng tôi đang hướng tới việc thực hiện các cam kết bền vững bằng những hành động thiết thực. Quảng cáo DOOH ‘The Lifegiving Light’ thực hiện nhằm kêu gọi mọi người cùng hành động vì môi trường. Mục tiêu net-zero cần các doanh nghiệp phải có hành động táo bạo, tư duy sáng tạo và cách thức đổi mới để tương tác với khách hàng và đối tác, cũng như thúc đẩy quá trình khử carbon”.


Các bảng quảng cáo đặc biệt này được phát từ ngày 5/11 đến ngày 7/11 tại những nhà chờ xe buýt và màn hình LinkNYC, nơi có nhiều không gian xanh và thảm thực vật trên khắp quận Manhattan, Queens và Bronx thuộc thành phố New York. Đặc biệt, thông điệp “What if blue light from an ad could help NYC stay green?” (tạm dịch: Điều gì sẽ xảy ra nếu ánh sáng xanh từ một quảng cáo có thể giúp NYC luôn xanh?) trên quảng cáo DOOH của HSBC cũng góp phần lan toả sáng kiến đến khách hàng và những doanh nghiệp khác. Ari Elkouby, Executive Creative Director của Wunderman Thompson Canada, agency thực hiện DOOH chia sẻ: “Để thu hút sự chú ý của mọi người, chúng ta cần thể hiện hành động thay vì chỉ tuyên bố. Wunderman Thompson đã có cơ hội sử dụng các phương tiện truyền thông sẵn có từ HSBC để thu hút sự chú ý của mọi người về cam kết bền vững của ngân hàng và tạo ra tác động tích cực cho thành phố New York”. 


Theo HSBC

Tâm Thương | Advertising Vietnam