Sau Sunsilk, đến lượt Pantene tôn vinh vẻ đẹp và sự tự tin của người chuyển giới

Người chuyển giới bây giời đã được xã hội nhiều quốc gia nhưng đâu đó vẫn tồn tại sự thiên vị “ngầm” từ công chúng. Chính từ cái nhìn sâu sắc này mà Pantene Thái Lan và GREYnJ United muốn tôn vinh vẻ đẹp của tất cả các cô gái ở mọi hoản cảnh, xoá bỏ đi cả rào cản của giới tính thật.

Chiến dịch đã thách thức các quan niệm đầy “phiến diện” bằng cách đặt câu hỏi, “Bạn thấy gì?” Và khuyến khích mọi người nhìn nhận vẻ đẹp bỏ qua sự khác biệt về giới tính #SeeBeautyNotGender thông qua các câu chuyện tương tác trên Facebook và Instagram. Chiến dịch này khiến mọi người thảo luận nhiều trên các kênh social media.

Người chuyển giới không muốn được đối xử quá đặc biệt. Họ chỉ muốn được đối xử bình thường. Tuy nhiên, phần lớn xã hội có xu hướng nhận thức người chuyển giới là những người “đặc biệt” với cuộc sống “đặc biệt”. Để đưa thông điệp này đến với công chúng, Pantene đã sử dụng những câu chuyện cuộc sống bình thường của những người chuyển đổi giới tính, chính họ lột bỏ đi mọi sự thiên vị và những suy nghĩ đầy áp đặt.

Đây là những khoảnh khắc chân thật không được nhắc đến nhiều trên truyền thông và cũng không quá quen thuộc với công chúng. Bộ phim cũng có những nhân vật nổi tiếng trong giới LGBT: Treechada Petcharat, còn được gọi là Poyd (ngôi sao Thái Lan, Miss International Qeen Thái Lan), Kulchaya Tansiri (Miss Trans Star Thái Lan 2018), Nicha Rongram (Ủy viên Liên minh Chuyển giới Nhân quyền), Nijshanaaj Sudlarphaar, còn được gọi là Sarina Thái (Người chuyển giới người Thái đầu tiên xuất hiện trên NYFW Runway từ năm 2013 đến nay) và Tachanan Khontrong (Diễn viên).

Tachanan Khontrong (Diễn viên)
Nijshanaaj Sudlarphaar, còn được gọi là Sarina Thái (Người chuyển giới người Thái đầu tiên xuất hiện trên NYFW Runway từ năm 2013 đến nay)
Nicha Rongram (Ủy viên Liên minh Chuyển giới Nhân quyền)

Chiến dịch sẽ được triển khai tại Thái Lan trong tháng 9 này trên các kênh social media. Cách đây không lâu, Sunsilk cũng kể câu chuyện của người chuyển giới đầy xúc động qua video quảng cáo của mình, phải chăng đây là một hướng đi mới của các nhãn hàng Thái Lan nhằm lan toả và tôn vinh vẻ đẹp của tất cả những người phụ nữ bất kể xuất phát điểm của họ là như thế nào?

My Nhon / Advertising Vietnam