“Cái bắt tay” giữa Slack và Amazon đồng nghĩa với việc trong nhiều năm tới đây Slack sẽ trở thành phương tiện trao đổi thông tin chính thống của tất cả nhân viên AWS (Amazon Web Service) của Amazon.


Vừa qua, Slack và Amazon đã đạt được thỏa thuận nhiều năm cho sự hợp tác mới nhất. Cụ thể, từ nay về sau ông lớn thương mại điện tử Amazon sẽ sử dụng Slack làm phương tiện liên lạc nội bộ cho các đội ngũ AWS của mình, đồng thời cung cấp các dịch vụ bổ sung cho Slack để mở rộng vai trò của ứng dụng nhắn tin này trong không gian làm việc của mình. Với quyết định hợp tác này, Amazon có khả năng vượt qua IBM để trở thành khách hàng lớn nhất của Slack.“Gã khổng lồ” thương mại điện tử đã là nhà cung cấp dịch vụ đám mây ưa thích của Slack và qua thương vụ này giờ đây Slack sẽ được hưởng lợi từ khả năng lưu trữ, tính toán, cơ sở dữ liệu, bảo mật, phân tích và khả năng học máy của AWA. Đây cũng là cơ hội để Slack tận dụng Amazon Chime để phát triển tính năng chia sẻ giọng nói, video và màn hình của mình.


Amazon cũng đã tích hợp Dịch vụ quản lý khóa của mình với Slack để thu hút các khách hàng có yêu cầu bảo mật cao để phân phối và kiểm soát các khóa mật mã. Ngoài ra, Slack sẽ tạo điều kiện tương tác tối ưu hơn cho các nhóm nhờ tích hợp và hỗ trợ truyền dữ liệu hai chiều an toàn với AWS thông qua Amazon AppFlow.Khi các ứng dụng hội nghị trực tuyến đang cho thấy sự tăng trưởng vượt trội trong khoảng thời gian gần đây, sự cạnh tranh ở lĩnh vực này cũng ngày càng khốc liệt hơn bao giờ hết. Microsoft Teams và Zoom hiện là hai nền tảng có sự phát triển khả quan nhất với số lượng người dùng tăng vọt. Đương nhiên Slack cũng không muốn bị bỏ lại phía sau, vì thế sự hợp tác với Amazon là cơ hội để tận dụng hàng loạt dịch vụ AWS rộng lớn và biến Slack trở thành một công cụ phổ biến được sử dụng trong doanh nghiệp.


Với sự hỗ trợ từ phía sau của Amazon, Slack có thể tự tin cạnh tranh với hai đối thủ lớn là Microsoft Teams và Zoom. Trong khi Microsoft Teams đã vượt qua số lượng active user của Slack trong khoảng thời gian ngắn, thì Zoom hiện sử dụng nhiều nhà cung cấp đám mây và gần đây đã hợp tác với Oracle để có thêm cơ sở hạ tầng đám mây.


Linh Chi / Advertising Vietnam

Theo TechSpot