Mới đây, WWF (Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên) tại Canada đã ra mắt các bộ sưu tập tranh ghép nhằm nâng cao nhận thức về tình trạng mất đa dạng sinh học. 


Bộ sưu tập tranh ghép mang tên “Endangered Pieces” (tạm dịch: Những mảnh ghép có nguy cơ tuyệt chủng) bao gồm 4 bức tranh ghép của 4 loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng. Điểm đặc biệt của bộ sưu tập là số mảnh ghép trong một bức tranh sẽ trùng khớp với số lượng loài vật còn sống sót trong tự nhiên. 


Được sản xuất bởi công ty thiết kế AKQA, “Endangered Pieces” phù hợp với cả người lớn và trẻ em, giúp tất cả mọi người dễ dàng hình dung về nguy cơ tuyệt chủng của các loài động vật và tính cấp thiết của việc bảo tồn chúng. Bức tranh ghép hình gấu trúc lớn nhất với 1.864 mảnh ghép, tương đương 1.864 chú gấu trúc trong tự nhiên. Ba bức tranh còn lại là hổ Sumatra (400 mảnh ghép), lười ba ngón (79 mảnh ghép) và cá voi sát thủ Southern Resident (73 mảnh ghép).


Ông Mark Charles, Phó chủ tịch tiếp thị WWF Canada cho biết: “Chúng tôi biết hành tinh đang gặp khủng hoảng và nguy cơ tuyệt chủng của các loài động vật đang đến gần. Nhưng vẫn còn thời gian để đảo ngược tình huống nếu chúng ta hành động ngay bây giờ bằng cách bảo tồn đúng cách, đúng nơi. Lợi nhuận thu được từ bộ sưu tập “Endangered Pieces” sẽ giúp chúng tôi thúc đẩy các kế hoạch khôi phục thiên nhiên và bảo vệ động vật hoang dã. Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng khi sáng kiến ​​này phát triển, số lượng mảnh ghép trong mỗi bộ tranh cũng sẽ tăng lên”.


Ông Ajaz Ahmed, Giám đốc điều hành AKQA chia sẻ thêm: “Tình trạng thoái hóa đa dạng sinh học là một thảm họa môi trường cần mỗi người trong chúng ta chung tay chịu trách nhiệm. Nếu con người là nguyên nhân chính của sự tàn phá và mất mát, thì nhân loại là động lực thúc đẩy sự đổi mới và bảo vệ. Không có hành động nào là quá nhỏ và không có hành động nào là quá muộn để khôi phục thế giới tự nhiên. Chúng tôi vô cùng biết ơn tất cả những người ủng hộ WWF và dự án Endangered Pieces”.


Tất cả số tiền thu được từ việc bán bộ sưu tập tranh ghép “Endangered Pieces” sẽ được sử dụng trong công việc bảo tồn động vật hoang dã của WWF Canada. Những ai muốn mua bộ tranh ghép có thể xem thêm thông tin tại endangeredpieces.wwf.ca.


Theo WWF

Tâm Thương | Advertising Vietnam