Đầu tư nguồn lực để hiểu hơn về những gì khách hàng của bạn đang nghĩ, nơi họ đang thảo luận và điều mà họ đang quan tâm là vô cùng cần thiết, bởi chính những thông tin chi tiết và 'real time' này sẽ giúp các hoạt động truyền thông của bạn đi đúng hướng và kiến tạo một cộng đồng người quan tâm, thúc đẩy tăng trưởng doanh số bán hàng cho thương hiệu. Tuy nhiên, không phải mọi thành viên trong đội ngũ hoặc phòng ban Marketing của thương hiệu đều đã biết đến cách thức theo dõi các từ khóa, lượng đề cập và sắc thái thảo luận trên các kênh Social Media để thấu hiểu và có tầm nhìn xa hơn về nhu cầu mà khách hàng quan tâm.Đó là lý do khiến công cụ Social Listening là vô cùng cần thiết trong thời đại bùng nổ Chuyển đổi số và sau đây là 7 lý do chính để bạn hiểu hơn về Social Listening:


1. Không yêu cầu bất kỳ chuyên môn nào về kỹ thuật

Bạn không cần phải là một lập trình viên hay chuyên gia về dữ liệu để thiết lập “Từ khóa” chính xác... Bất cứ ai cũng có thể sử dụng dễ dàng như tìm kiếm các thông tin trên Google hay bất cứ công cụ tìm kiếm nào. Reputa và đội ngũ sẽ cung cấp đầy đủ các tài liệu hướng dẫn bạn thiết lập một cách hiệu quả nhất.


Giao diện cài đặt từ khóa trên Reputa


Một số mẹo thiết lập từ khóa tại Reputa


2. Ngân sách thân thiện - Gói dịch vụ linh hoạt và đa dạng

Giá cả phải chăng, nhanh chóng và hiệu quả. Cho dù bạn là Nhà tiếp thị thương hiệu vừa tung ra một chiến dịch hay một đại lý sắp tham gia quảng cáo chiêu hàng, bạn không cần phải chi một số tiền quá lớn để đạt được hiệu quả tốt nhất.


Chi tiết các gói dịch vụ và các tính nang theo từng gói dịch vụ Reputa


3. Cung cấp Dashboard Tổng quan tất cả các chủ đề và thống kê dưới dạng biểu đồ

Reputa thu thập dữ liệu theo từ khóa hoặc nguồn tin. Dễ dàng theo dõi thông tin đến từ hơn 100 triệu nguồn tin mỗi ngày bao gồm mạng xã hội Facebook, Youtube, Báo chí và Trang tin điện tử, Forums và các website khác. Phân tích đa chiều dữ liệu mạng xã hội liên quan đến thông tin sản phẩm, thương hiệu, hành vi người dùng và cung cấp các biểu đồ thống kê trực quan dựa trên các chỉ số đánh giá hiệu quả hoạt động truyền thông, marketing và khắc họa chân dung khách hàng.


Dashboard tổng quan về số lượng nội dung đề cập trong các chủ đề theo từ khóa trên kênh MXH, Báo chí tin tức và các nguồn tin khác


4. Theo dõi xu hướng dễ dàng

Các thương hiệu có thể quan sát xu hướng và theo dõi chuyển động của thẻ bắt đầu bằng # và đo lường hiệu suất dựa trên sự quan tâm của các cuộc trò chuyện xã hội, tương tác và tình cảm. Ngoài thẻ bắt đầu bằng #, các từ khóa cũng có thể theo dõi để đo lường mức độ phổ biến của thương hiệu và sản phẩm. Bằng cách này, bạn có thể xác định các kênh hoạt động tích cực nhất liên quan đến các thương hiệu, sản phẩm hoặc chủ đề cụ thể mà bạn quan tâm và tạo ra các chiến lược tiếp thị gây tiếng vang.


Tính năng Xu hướng nội dung


5. Tìm kiếm những người ủng hộ, người có sức ảnh hưởng (Influncer/KOL) với Thương hiệu

“Từ khóa” cũng sẽ hiển thị những người dùng hàng đầu dựa trên các kênh, khi nói đến sự lắng nghe trên mạng xã hội, một thực tế không thể phủ nhận là những người có ảnh hưởng sẽ sử dụng nền tảng của họ để chia sẻ suy nghĩ và ý kiến. Khi một người có ảnh hưởng đề cập đến thương hiệu của bạn, đừng phủ nhận thực tế rằng họ đã đề cập đến thương hiệu của bạn; thay vào đó, hãy ghi chép và nghiên cứu chúng. Những người có ảnh hưởng hoặc micro KOL có khả năng hợp tác với các thương hiệu để nâng cao hình ảnh và danh tiếng.


Thống kê tương tác nổi bật trên MXH được Reputa thu thập theo thiết lập từ khóa


6. Tính năng Báo cáo tự động, nhanh chóng và thuận tiện.

Giúp đánh giá từ tổng quan đến chi tiết tình hình sức khỏe thương hiệu trên môi trường Mạng xã hội nói riêng và Truyền thông online với 8 loại Báo cáo tự động, hỗ trợ các tổ chức tùy chọn loại báo cáo phù hợp và nhận các báo cáo đã được phân tích ngay lập tức.


Các loại Báo cáo tự động Reputa đang cung cấp


7. Biết bạn có thể tận dụng các trang của bên thứ 3 nào để lan tỏa hoạt động Truyền thông - Marketing của thương hiệu.

“Từ khóa” đóng vai trò chính trong việc xác định các trang tin, báo điện tử hàng đầu đã được truyền thông & quảng cáo liên quan đến chủ đề của bạn. Vì người dùng đã và đang tương tác với các kênh thứ 3 này nên bạn có thể lên kế hoạch đặt quảng cáo hoặc cộng tác phát triển cùng có lợi ( tận dụng lượt hiển thị nhiều hơn).Ví dụ về chủ đề Covid, với từ khóa "Covid":

Trong các nội dung tin bài được Reputa thu thập tại các kênh Mạng xã hội về chủ đề "Covid", biết được số lượng tin bài bao nhiêu không phải là khía cạnh quan trọng duy nhất, chất lượng của các nội dung hàng đầu từ người tiêu dùng, các trang báo cũng quan trọng không kém. Những thông điệp hàng đầu chất lượng có thể được xác định từ những người dùng đang tạo ra sức hút trên mạng xã hội, điều này cho phép bạn hiểu chủ đề hoặc bài đăng mà người dùng thường quan tâm. Một cú nhấp chuột nhanh có thể liên kết ngay đến bài đăng thực tế để hiểu bối cảnh phản ứng của công chúng và các bình luận, ý kiến của họ.


 

Nếu bạn đang cần dữ liệu Social Media trong ngành nhanh chóng nhưng chưa có chuyên môn về phân tích dữ liệu, bạn có thể cân nhắc sử dụng công cụ lắng nghe mạng xã hội Reputa để lắng nghe khách hàng đang quan tâm về thương hiệu của bạn như thế nào hay diễn biến trên thị trường để đánh giá và phát triển sản phẩm môt cách hiệu quả hơn.


Nguồn bài viết gốc: MarketingAsia

Dịch và tổng hợp: Reputa

----------

Hướng dẫn update phiên bản App Reputa

  • Nếu đã cài đặt phiên bản App trên thiết bị của mình, bạn có thể tìm kiếm từ khóa "Reputa" trên Google Play hoặc App Store, chọn CẬP NHẬT phiên bản mới
  • Nếu chưa cài đặt, bạn hãy scan ngày QR code bên dưới để trải nghiệm phiên bản mới của Reputa. Ứng dụng sẽ đem đến sự tiện lợi cho quản lý các chiến dịch truyền thông, thương hiệu mọi lúc mọi nơi.

----------

Reputa - Hệ thống lắng nghe & Giám sát danh tiếng

Reputa tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ AI vào Social Listening, với khả năng thu thập, thống kê nhiều dạng nội dung từ đa nguồn kênh trên Internet. Reputa cung cấp giải pháp hỗ trợ Doanh nghiệp thấu hiểu thị trường và khách hàng hiệu quả, mang lại giá trị cao, linh hoạt trong giải quyết các bài toán marketing với chi phí thấp từ đó hình thành lợi thế dẫn đầu trong thị trường.

Liên hệ với Reputa để được hỗ trợ chi tiết

Email: reputa@viettel.com.vn

Hotline: Bộ phận Kinh doanh - 028 2213 7979