“Nhạy trend” hơn, bớt “cảm tính” trước những quyết định “bắt” những chủ đề thịnh hành trên MXH, YouNet Media chính thức ra mắt SocialTrend - Nền tảng đầu tiên tại Việt Nam đo lường xu hướng thảo luận trên MXH.


Theo dữ liệu từ báo cáo của We are Social T1/2023, số lượng người dùng mạng xã hội trên toàn Việt Nam đã đạt 71% tổng dân số quốc gia, cho thấy và sức ảnh hưởng cực kỳ lớn của các nền tảng mạng xã hội như Tiktok, Instagram, Facebook, YouTube… tới người tiêu dùng Việt. Đặc biệt, cũng theo báo cáo này, lý do sử dụng mạng xã hội của người dùng có liên quan đến Tìm kiếm sản phẩm để muaTheo dõi nội dung từ thương hiệu yêu thích lần lượt chiếm 32,9% và 31,6%. 


Có thể thấy, các Nhãn hàng lớn nhỏ và các Agency đều đang phải đối mặt với thách thức phải liên tục sáng tạo nội dung trên MXH: Làm sao để trẻ hoá hình ảnh, “trendy” hơn, gần gũi hơn với khách hàng mà vẫn nói được đúng thông điệp sản phẩm, truyền được thông hình ảnh Thương hiệu. Thách thức này, lại được tăng thêm 1 bậc khi những xu hướng quan tâm, thảo luận mới của cộng đồng mạng liên tục thay đổi hàng ngày, hàng giờ. Việc tìm kiếm chủ đề hot, trending đơn giản trên 1 nền tảng (one-place) và thu thập đầy đủ dữ liệu để đánh giá, đưa ra quyết định “bắt” hay “không bắt"... trở thành một câu hỏi không dễ trả lời.


Hiểu được những khó khăn, thách thức trên sân chơi Social Media của các Thương hiệu, các Agency truyền thông sáng tạo, YouNet Media chính thức giới thiệu SocialTrend - Nền tảng đo lường xu hướng mạng xã hội đầu tiên tại Việt Nam. SocialTrend sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp các thương hiệu, các nhà sáng tạo nội dung đa dạng ngành nghề tiết kiệm thời gian tìm kiếm, nghiên cứu và tối ưu thời gian, nguồn lực sáng tạo nội dung, chiến dịch truyền thông với thông điệp gần gũi nhất với những mối quan tâm của người dùng.


Vậy SocialTrend là gì? 


SocialTrend là Nền tảng đo lường xu hướng Mạng xã hội đầu tiên tại Việt Nam có sự kết hợp giữa công nghệ Trend Detection (Phát hiện xu hướng thảo luận), NPL (Xử lý ngôn ngữ tự nhiên) và Đội ngũ Chuyên gia nghiên cứu (Trend Analysis Experts) đảm bảo độ chính xác của dữ liệu. Với giao diện trực quan, liên tục cập nhật xu hướng thảo luận & các chủ đề nóng mỗi ngày trên nhiều nền tảng mạng xã hội: Facebook (Groups, Fanpage), TikTok, YouTube, Instagram, Forum, News,... SocialTrend cung cấp không chỉ góc nhìn tổng quan những xu hướng thảo luận mỗi 24 giờ, 7 ngày và 30 ngày gần nhất, mà còn bổ sung bộ dữ liệu phân tích sâu diễn biến, nội dung thịnh hành và phản ứng của cộng đồng mạng trong xu hướng / chủ đề nóng.SocialTrend - Giúp thương hiệu tự tin “chọn đúng trend để bắt” và “bắt đúng trend để viral”


1. Khám phá tất cả những xu hướng đang hot trên Mạng xã hội chỉ với một click chuột


Trong bối cảnh công nghệ và người dùng thay đổi ngày càng nhanh, những nội dung thảo luận có thể bất ngờ “vụt lên thành trend" vào bất cứ thời điểm nào, trên bất cứ nền tảng nào. Đôi khi chỉ cần bước ra khỏi phòng họp sau 2 tiếng, những Marketers nhạy bén nhất cũng có thể trở thành “người tối cổ" bất đắc dĩ. Thay vì dành 2-3 tiếng làm việc mỗi ngày chỉ để lướt TikTok, nằm vùng trong các hội “hóng trend", với SocialTrend, Marketer sẽ dễ dàng có góc nhìn bao quát và đánh giá nhanh chóng những nội dung đang là tâm điểm của cộng đồng mạng trên đa nền tảng MXH (Tiktok, Facebook Groups, Facebook Fanpage, YouTube,...) trong ngắn hạn (24h - 7 ngày qua), hoặc dài hạn (30 ngày gần nhất). 


Chưa dừng lại ở đó, với thế mạnh công nghệ và dữ liệu lớn, SocialTrend giúp bạn tổng hợp nhanh những chủ đề Uptrend (đang tiếp tục hot) / Downtrend (đang giảm nhiêt) và vừa mới xuất hiện, Đồng thời, hệ thống của SocialTrend sẽ tự động phân loại các xu hướng theo 07 lĩnh vực thường xuyên xuất hiện chủ đề trending: phim ảnh, âm nhạc, ăn uống, tin tức xã hội, thể thao, social slang, du lịch. Đây đều là những công cụ, thông tin đắc lực để Nhãn hàng, Agency và các Freelance Marketer tiết kiệm thời gian “chọn đúng trend để hóng” trước khi “bắt đúng trend để viral” cho thương hiệu mình.2. Sáng tạo, bắt trend dựa trên cơ sở dữ liệu đắt giá


Làm thế nào để sáng tạo bắt trend không còn “cảm tính”? Làm sao để biết được trend này đang phù hợp với thương hiệu và “bắt trend” này “một phát lên luôn”? 

Để có thể bắt trend “ăn ngay”, một điều tiên quyết là Marketer cần phải hiểu rõ trend. SocialTrend giúp Marketer nắm bắt những gì đang diễn ra xoay quanh xu hướng đó cũng như người dùng MXH đang phản ứng như thế nào dựa trên cơ sở dữ liệu được thu thập MỖI NGÀY. Những thông tin như:


  • Thời điểm nào người dùng thảo luận nhiều nhất về xu hướng, xu hướng này có còn đang “hot” không?
  • Cộng đồng người dùng mạng đang thích/ không thích xu hướng này?
  • Những từ khoá nào đang được nói nhiều trong xu hướng này mà thương hiệu bắt theo sẽ dễ dàng “go viral”?
  • Thương hiệu có thể “bắt trend” trên nền tảng nào sẽ dễ thu hút người dùng thảo luận?
  • Đâu là những nguồn thảo luận nổi bật nhất trong xu hướng, nếu thương hiệu muốn “bắt trend” có thể hợp tác cùng?
  • Nhân khẩu học của người đang tham gia thảo luận về xu hướng?


SocialTrend cung cấp cho Marketer góc nhìn về dữ liệu xoay quanh xu hướng, người dùng thảo luận gì về xu hướng đó. Thương hiệu sẽ có cơ sở vững chắc để tự tin sáng tạo, và truyền tải nội dung. Kể câu chuyện liên quan trên những kênh khách hàng đang hiện hữu giúp thương hiệu trở nên thân thiện và trendy hơn.03. Tham khảo ý tưởng từ những Thương hiệu đã bắt trend thành công nhất 


Thương hiệu nào đã “bắt trend” này? Và thương hiệu có “bắt trend” thành công không? Bên cạnh các xu hướng, Marketer cũng sẽ cập nhật Danh sách các thương hiệu đã bắt trend  và chi tiết hiệu quả bài viết của họ. Marketer dễ dàng nắm bắt được các thương hiệu đối thủ có đang quan tâm đến xu hướng này không, ngoài ra có thêm nguồn tham khảo từ những thương hiệu đi trước để bắt trend “trăm trận trăm thắng”.
Trải nghiệm miễn phí SocialTrend - Nền tảng hỗ trợ Marketers nắm bắt mọi xu hướng hot nhất trên MXH 


SocialTrend có đầy đủ tính năng thống kê, theo dõi, phân tích dữ liệu các xu hướng nổi bật trên MXH. Thương hiệu sẽ được giải đáp các thắc về xu hướng (trend) thông qua hệ thống biểu đồ với nguồn dữ liệu được thu thập theo thời gian thực trên đa nền tảng MXH. Trải nghiệm Miễn phí với SocialTrend, Marketer sẽ thoả sức:


  • Theo dõi và cập nhật đồng thời hơn 35 xu hướng HOT nhất trên MXH thuộc 07 lĩnh vực khác nhau được cập nhật MỖI NGÀY.
  • Tham khảo các chỉ số giúp đánh giá sơ bộ mức độ ảnh hưởng (thảo luận hoặc tương tác) và cảm xúc thảo luận của người dùng (tích cực hoặc tiêu cực) của TỪNG chủ đề hot nhất trong 24 giờ, 7 ngày qua.
  • Trải nghiệm Social Trending Feed: Lọc những bài viết nổi bật nhất MXH theo thảo luận hoặc tương tác, theo nền tảng và theo thời gian mà bạn quan tâm

… và còn nhiều điều thú vị còn đợi bạn khám phá!Ngoài ra, hơn 70 trends, 50 nội dung đang thịnh hành, tất cả các chủ đề uptrend/ downtrend và cùng những dữ liệu “đắt giá” xoay quanh trend đang ở phiên bản Premium đợi các Marketers khám phá!


Đừng bỏ lỡ cơ hội để thương hiệu trở nên trendy hơn!!!

Một cú click để biết tất cả các trend đang hot trên MXH

>> Trải nghiệm Miễn phí SocialTrend tại đây