BSI Awards là giải thưởng dành riêng cho lĩnh vực Social Media Marketing tại Việt Nam nhằm tôn vinh những thương hiệu sử dụng sức mạnh của chuyển đổi kỹ thuật số để kết nối gần hơn với người tiêu dùng, từ đó tạo động lực thúc đẩy sự phát triển, trở thành nguồn cảm hứng và tạo ra những thành công mới.


Hệ thống giải thưởng và đánh giá chiến dịch của BSI Awards được cải tiến qua từng năm nhằm phản ánh chính xác toàn cảnh truyền thông trên mạng xã hội. Năm nay, Các chiến dịch dự thi Competing Categories sẽ được đánh giá dựa trên 6 tiêu chí: 


  • Chiến lược (Strategy)
  • Nhu cầu khách hàng (Insight)
  • Ý tưởng sáng tạo (Creative idea)
  • Kế hoạch truyền thông (Connection Plan)
  • KPI theo mục tiêu (Objective-based KPI)
  • Hiệu ứng mạng xã hội (Social Media Impact) 


Tùy vào từng hạng mục mà các yêu cầu cụ thể và tỉ lệ điểm của các tiêu chí sẽ khác nhau. Hội đồng chấm giải sẽ có tiếng nói quyết định trong điểm số sau cùng, cùng với sự hỗ trợ chỉ số đo lường mạng xã hội từ Buzzmetrics. 


ADT Creative cùng dự án Sống Gallery đã xuất sắc chinh phục danh hiệu Best use of Technology in Social Media Marketing - hạng mục ứng dụng công nghệ trong Social Marketing.


Có thể là hình ảnh về 3 người và văn bản cho biết 'viettel Show đầu tiên trên nền tảng OTT Ứng dụng công nghệ Live 360° Sống Gallery'


SỐNG GALLERY - Không chỉ là một dự án âm nhạc


Bối cảnh


Sự bùng phát mạnh của làn sóng Covid-19 cùng các đợt giãn cách liên tiếp đã khiến cả thế giới rơi vào khủng hoảng kéo dài. Việc giãn cách xã hội và hạn chế tiếp xúc vô hình chung đã khiến các mối quan hệ trở nên xa cách. Trong bối cảnh này, hơn lúc nào hết, công nghệ thể hiện rõ vai trò cầu nối, kéo gần khoảng cách giữa con người và con người. Với các doanh nghiệp công nghệ, đây là thách thức và cũng là cơ hội vàng để khẳng định năng lực, sự nhạy bén & vị thế trên thị trường.


Nhằm góp phần giải bài toán của thị trường, ADT Creative đã tiến hành thực hiện chiến dịch Sống Gallery - Show âm nhạc kết hợp triển lãm đầu tiên của Việt Nam. Với những thông điệp nhân văn, ý nghĩa của các câu chuyện đặc biệt thời COVID, cùng ứng dụng công nghệ mới, Sống Gallery đã tạo được tiếng vang lớn ngay sau khi ra mắt. 


Ý tưởng


Theo thống kê của Google và Facebook, xu hướng người dùng xem video, đặc biệt là livestream tăng mạnh trong thời gian giãn cách do dịch bệnh Covid-19: 53% người dùng chia sẻ rằng các buổi livestream với nghệ sĩ giúp họ cảm thấy được kết nối; 85% người dùng đã xem ít nhất 1 buổi livestream trong vòng 12 tháng.


Thời điểm Quý IV/2021, khó có thể tổ chức các chương trình hoành tráng cùng lượng người xem lớn, vậy nên, công nghệ Livestream360 chính là giải pháp tốt nhất cho bài toán thực hiện show âm nhạc Sống Gallery. Thông qua Livestream360, chỉ với thiết bị di động hoặc máy tính, người xem có thể chủ động thưởng thức không gian ca nhạc kết hợp triển lãm vô cùng chân thực, sống động và trực quan y như trong thực tế. 


Không chỉ là trải nghiệm giải trí, Sống Gallery còn là cơ hội để khán giả có thể trực tiếp gửi những khoản ủng hộ ý nghĩa về quỹ Chữ thập đỏ trung ương, góp phần hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu chống dịch & các hoàn cảnh khó khăn khôi phục cuộc sống hậu Covid.


Điểm sáng


Sống Gallery chính là show âm nhạc đầu tiên của Việt Nam kết hợp triển lãm cùng ứng dụng công nghệ livestream 360 độ. Đây là hình thức livestream mà người xem không bị giới hạn bởi không gian, thoải mái phóng tầm nhìn chỉ với vài cú lướt chạm. Ứng dụng này đã mang tới trải nghiệm mới lạ, ấn tượng, thực tế và sinh động như một sự kiện được tổ chức offline. 


Với sự dẫn dắt duyên dáng của MC Phí Linh, được thổi hồn bởi những nghệ sỹ khách mời đầy cảm hứng như Đen Vâu, Văn Mai Hương, Hoàng Dũng, Nguyên Hà, cùng công nghệ livestream 360 đã giúp show âm nhạc truyền tải được trọn vẹn ý nghĩa, chạm tới cảm xúc của tất cả mọi người.


Để triển khai Sống Gallery một cách mượt mà nhất, không chỉ nhờ khâu tổ chức, mà còn cần các thiết bị hiện đại bậc nhất hiện nay. Và ADT Creative đã trở thành đơn vị đi đầu, độc nhất tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực áp dụng công nghệ số vào các dự án truyền thông. 


Bên cạnh đó, dự án còn mang tính nhân văn sâu sắc khi kết hợp cùng hội Chữ Thập Đỏ nhằm giúp đỡ lực lượng tuyến đầu và tạo điều kiện cho nhiều người khôi phục cuộc sống của mình. Show đã thu về 1,4 tỷ đồng chỉ trong 03 ngày cùng những kết quả ấn tượng về mặt truyền thông. Nhìn chung, Sống Gallery đã tạo được tiếng vang lớn bởi sự hoành tráng từ sân khấu, kịch bản cũng như công nghệ livestream 360 vô cùng chân thực. Hành trình để nhận được giải thưởng Best use of Technology in Social Media Marketing đã được tổng hợp trong video dưới đây. Hãy nhấn ngay play để khám phá.