Vừa qua, SpaceSpeakers Group đã vinh dự nhận giải thưởng quốc tế Thương hiệu truyền cảm hứng (Inspirational Brand Award) thuộc Asia Pacific Enterprise Awards (APEA). Đây là một tin vui hết sức ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập tổ chức âm nhạc SpaceSpeakers.

 

Được thành lập năm 2011, SpaceSpeakers là một trong những tổ chức âm nhạc tiên phong theo đuổi dòng nhạc rap/hiphop và electronic tại Việt Nam. Vào tháng 5 năm 2020, SpaceSpeakers Group JSC chính thức đi vào hoạt động và đặt trụ sở chính tại TP.HCM, với những thành viên chủ chốt của SpaceSpeakers. Hoạt động chính của SpaceSpeakers Group bao gồm sản xuất, phát hành các sản phẩm âm nhạc, phát triển hình ảnh, chiến lược cho nghệ sĩ và đào tạo những tài năng trẻ.

 

Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) là giải thưởng quốc tế với nhiều hạng mục nhằm ghi nhận các doanh nhân, doanh nghiệp hàng đầu trong trên toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Hạng mục Thương hiệu Truyền Cảm hứng được trao cho những thương hiệu có sự chuyển mình mạnh mẽ, hướng đến sự phát triển bền vững và tạo ra những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Giải thưởng là sự ghi nhận những cống hiến không ngừng nghỉ của SpaceSpeakers Group cho thị trường âm nhạc Việt Nam.


 

Năm 2020- Dấu mốc bứt phá của SpaceSpeakers trong âm nhạc và truyền thông

 

Năm 2020 có thể nói là một năm “đại thắng” trong âm nhạc của SpaceSpeakers, đặc biệt là đối với 2 thành viên Binz và SOOBIN. Siêu “hit” Big City Boi (Binz x Touliver) cùng EP The Playah và phiên bản đặc biệt The Playah (Special Performance) của SOOBIN thể hiện sự đầu tư, trau chuốt kỹ lưỡng từ khâu sản xuất đến quảng bá, trở thành những bản hit hàng đầu đưa tên tuổi của hai nam nghệ sĩ lên tầm cao mới.


2020 cũng được xem là một năm bứt phá của SpaceSpeakers khi sự góp mặt của bộ sậu các thành viên ở tất cả các vị trí, từ giám đốc âm nhạc, giám khảo đến HLV trong show truyền hình ăn khách nhất là RapViet; góp phần đưa Rap trở thành xu thế mới của nền âm nhạc Việt. Với sự trở lại trong mùa 2, SpaceSpeakers hứa hẹn sẽ tiếp tục làm ra những bản hit chất lượng, đồng thời giữ vững phong độ là một trong những tổ chức âm nhạc với những nghệ sĩ hip hop hàng đầu.Không chỉ đưa Rap Hip/Hop đến gần hơn với công chúng, SpaceSpeakers còn dùng âm nhạc để mang lại giá trị cho cộng đồng. Trong năm 2021, SpaceSpeakers khởi xướng chiến dịch Muzik Dập Dịch (#MuzikDapDich), khuyến khích cộng đồng yêu nghệ thuật trẻ dùng âm nhạc như một loại “vaccine tinh thần” để truyền năng lượng tích cực với mục tiêu thiết thực là "góp nhạc thành gạo" để ủng hộ tuyến đầu chống dịch.


 

Hình thức tham gia đơn giản đã thu hút đông đảo khán giả cùng nhau tạo nên nhiều sản phẩm âm nhạc thú vị, không chỉ rapper hay producer (nhà sản xuất) mà còn rất nhiều nhà sáng tạo nội dung không chuyên. Hơn 3500 videos, 32 triệu views và hơn 3 triệu lượt tương tác trên Facebook, 10.000kg gạo quyên góp, là những con số ấn tượng của Muzik Dập Dịch, chứng tỏ sức ảnh hưởng mạnh mẽ của SpaceSpeakers.


SpaceSpeakers trao 10 tấn gạo ủng hộ tuyến đầu chống dịch


Và hàng loạt dự án dự kiến sẽ bùng nổ năm 2022

  

Vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, SpaceSpeakers đã công bố những hoạt động sẽ được triển khai trong thời gian sắp tới bằng thông điệp 10+1, bao gồm: Album 10 năm SpaceSpeakers, Liveshow và #SSL.


Suốt một thập kỷ với nhiều ca khúc gây bão làng nhạc, đây sẽ là thời điểm thích hợp để SpaceSpeakers cho ra mắt một album hoàn chỉnh, đánh dấu cột mốc đáng nhớ trên chặng đường âm nhạc của mình. Bên cạnh đó, liveshow hoành tráng và hội tụ đủ các thành viên SpaceSpeakers chắc chắn sẽ là một sự kiện được người hâm mộ mong chờ. Cuối cùng, dự án #SSL vẫn là một ẩn số thú vị chưa được tiết lộ. Với hàng loạt dự án tầm cỡ sắp tới, SpaceSpeakers sẽ tiếp tục khẳng định vị trí của mình trên bản đồ Hip-hop Việt.


Một lần nữa, xin chúc mừng SpaceSpeakers với giải thưởng danh giá này! Hãy cùng đón chờ những sản phẩm âm nhạc đỉnh cao tiếp theo từ nhà SpaceSpeakers Group.


Nguồn: SpaceSpeakers Group