Không thể bỏ lỡ những tin tức nổi bật nào của các thương hiệu tuần vừa qua? Cùng series Spotlight điểm qua ngay!


1. IPHONE 14 PRO TIẾT LỘ THIẾT KẾ HÌNH DÁNG MỚIIan Zelbo, nhà thiết kế đang làm việc tại New York đã đăng tải bài viết tiết lộ iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ "cong hơn nhiều" so với các mẫu iPhone 13 Pro hiện tại. 


Giải thích lý do tại sao Apple lại thực hiện thay đổi này, Ian Zelbo cho rằng đây là cách tập đoàn công nghệ giải quyết “lỗi” hình dáng của dòng iPhone 13 Pro. Trước đó, người dùng iPhone 13 Pro phát hiện đường cong các góc điện thoại không khớp với đường cong của camera - Một lỗi thiết kế “kì quặc” đối với công ty coi trọng sự nhất quán như Apple. "Nếu Apple giữ nguyên hình dáng thiết kế của iPhone 13 Pro, thiết bị sẽ trông không đồng đều, không đối xứng”, Ian Zelbo nói. 


Theo Forbes


2. GOOGLE ĐĂNG KÍ THƯƠNG HIỆU MẪU ĐỒNG HỒ THÔNG MINH PIXEL WATCHMới đây, Cơ quan Quản lý bản quyền và thương hiệu Mỹ (USPTO) đã chính thức xác nhận Google đang đăng ký bản quyền thương hiệu “Pixel Watch”. Theo các hình ảnh tiết lộ, đồng hồ thông minh của Google sẽ có mặt tròn cùng 3 biểu tượng (icon) trên bề mặt. Trong đó, một icon bên trái hiển thị tính năng đếm bước chân, icon bên phải đo nhịp tim (trên phút) và ở giữa là biểu tượng công ty điện tử tiêu dùng và thể dục của Mỹ Fitbit. 


Nguồn The Verge 


3. TPBANK RA MẮT ỨNG DỤNG NGÂN HÀNG SỐ CHO DOANH NGHIỆPMới đây, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã ra mắt ứng dụng ngân hàng số mới TPBank Biz dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp. Ứng dụng này được xây dựng trên nền tảng module hóa và sử dụng các công cụ nổi trội như Microservices, Containers, cho phép tối ưu 50% thời gian xử lý và có độ ổn định tăng gấp 10 lần so với các phiên bản trước. 


TPBank Biz nổi bật với các tính năng mới như kiểm tra nhanh số dư, xem tỷ giá ngoại hối, dễ dàng trích xuất các báo cáo tài khoản, giao dịch thanh toán và dòng tiền theo thời gian thực. Mọi biến động về số dư tài khoản sẽ được gửi tới khách hàng ngay cả khi khách hàng không đăng nhập ứng dụng thông qua tính năng "Thông báo".


Theo TPBank


4. UNILEVER NGỪNG TIẾP THỊ, QUẢNG CÁO THỰC PHẨM VÀ ĐỒ UỐNG CHO NGƯỜI DƯỚI 16 TUỔINhận thấy trẻ em ngày càng tiếp xúc nhiều hơn với nội dung quảng cáo trực tuyến từ nhiều ngành khác nhau, Unilever đã đưa ra các tiêu chí về hoạt động tiếp thị có trách nhiệm cho ngành thực phẩm và đồ uống. 


Kể từ ngày 01/01/2023, Unilever sẽ:

- Ngừng tiếp thị và quảng cáo thực phẩm, đồ uống cho trẻ em dưới 16 tuổi trên tất cả các kênh truyền thông truyền thống và mạng xã hội.

- Không thu thập hoặc lưu trữ dữ liệu về trẻ em dưới 16 tuổi

- Không sử dụng hình ảnh các influencer, người nổi tiếng dưới 16 tuổi hoặc chủ yếu thu hút trẻ em dưới 16 tuổi. Nếu sử dụng, Unilever sẽ cung cấp thông tin rõ ràng về các điều khoản cho các influencer và hạn chế thu hút trẻ em đối với các nội dung này. 

- Tiếp tục hạn chế việc quảng bá thương hiệu hoặc sản phẩm trong phạm vi trường học, ngoại trừ việc tham gia vào các chiến dịch giáo dục khi được yêu cầu cụ thể.


Tất cả các nguyên tắc sẽ được áp dụng trên danh mục thực phẩm và đồ uống của Unilever, bao gồm cả sản phẩm kem. 


Theo Unilever


5. NESTLÉ VIỆT NAM LẬP “CÚ” HATTRICK TẠI BẢNG VÀNG YOUNG LIONS 2022Với sứ mệnh tìm kiếm những chuyên gia dưới 30 buổi đại diện Việt Nam tranh tài tại đấu trường Young Lions (Cannes Lions) và Young Spikes (Spikes Asia), Vietnam Young Lions 2022 - cuộc thi uy tín và danh giá nhất ngành Marketing và Communication với chủ đề “VIỆT NAM RISING” đã tìm được những tài năng xứng đáng. 


Qua đó, vào đêm chung kết diễn ra ngày 16/04, Nestlé đã ghi dấu ấn mạnh mẽ, giành về 3 giải thưởng danh giá:

• Giải Vàng - Hạng mục Marketers, bảng Industry Practitioner.

• Giải Bạc - Hạng mục Marketers, bảng Industry Practitioner.

• The Most Winning Client - Client thắng nhiều giải thưởng nhất.


Các tài năng trẻ sẽ đại diện Việt Nam tiếp tục tham gia vào đấu trường sáng tạo lớn nhất thế giới Young Lions – Cannes Lions trong thời gian tới.


Theo Nestlé


6. CHESTERTONS CHÍNH THỨC CÓ MẶT TẠI VIỆT NAMMới đây, thương hiệu bất động sản toàn cầu có lịch sử 200 năm của Anh - Chestertons đã công bố chính thức hoạt động tại Việt Nam. 


Theo đó, Chestertons sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ bất động sản, bao gồm nghiên cứu thị trường, tư vấn dịch vụ bất động sản công nghiệp, bất động sản thương mại và một phương thức hợp tác mới đối với dịch vụ đại diện khách thuê và đại diện chủ đầu tư. Thương hiệu bất động sản hàng đầu thế giới này hứa hẹn sẽ đem đến những giải pháp chuyên biệt đến từ Đội ngũ chuyên gia toàn cầu về bất động sản Quốc tế cùng với nền tảng International Property Sales và Private Office của chính doanh nghiệp. Với văn phòng đầu tiên đặt ở TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam), động thái này là bước ngoặt cho sự bứt phá tăng trưởng ấn tượng trên toàn cầu và vị thế ngày càng vững mạnh của Chestertons tại châu Á.


Theo Chestertons Vietnam


7. AB INBEV BỔ NHIỆM VỊ TRÍ CMO TOÀN CẦU MỚITheo đó, Marcel Marcondes sẽ đảm nhiệm vị trí Giám độc tiếp thị (CMO) toàn cầu mới của AB InBev. Trước đó, ông từng là Chủ tịch của Beyond Beer - một thương hiệu con của AB InBev từ tháng 12/2021 và là CMO của AB InBev Hoa Kỳ từ năm 2016 đến 2021. Sau khi giúp gã khổng lồ đồ uống có cồn này giành giải Nhà Tiếp thị Sáng tạo của năm tại Cannes Lions 2022, Marcel Marcondes đã được cân nhắc thăng chức lên vị trí Giám đốc tiếp thị toàn cầu của thương hiệu.


Một số thay đổi đáng chú ý khác trong ban lãnh đạo của AB InBev bao gồm: Ricardo Tadeu - trước đó là Giám đốc B2B - trở thành Giám đốc Tăng trưởng toàn cầu; Lucas Herscovici - trước đó là Giám đốc Bán hàng - trở thành Giám đốc Trực tiếp đến người tiêu dùng. Giám đốc Điều hành Michel Doukeris cho biết: “Cấu trúc mới của ban lãnh đạo là một bước quan trọng trong việc đưa ra chiến lược và chuyển đổi hoạt động kinh doanh của AB InBev”.


Theo Adweek