Cùng Advertising Vietnam khám phá những tin tức nổi bật của các thương hiệu tuần vừa qua với series Spotlight.


1. TẬP ĐOÀN MASAN MỞ CHUỖI GIẶT ỦI JOINS PRONgày 12/5, công ty TNHH Giặt ủi Chuyên Nghiệp Joins Pro (thành viên của Tập đoàn Masan) đã khai trương cửa hàng giặt ủi Joins Pro đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh, chính thức khẳng định tham vọng chinh phục một lĩnh vực mới của Masan. Joins Pro là chuỗi giặt ủi bao gồm các dịch vụ từ cơ bản đến cao cấp. Khách hàng sẽ được Joins Pro đến tận nhà để nhận và giao quần áo. 


Với slogan “Đẳng cấp giặt sạch”, Joins Pro cam kết cung cấp tới người tiêu dùng công nghệ giặt tẩy 100% đến từ châu Âu với công suất lên đến 3 tấn/ngày. 


Sau khi khai trương cửa hàng đầu tiên, Joins Pro sẽ thực hiện chiến lược nhân rộng trên toàn quốc và tích hợp vào các điểm dịch vụ khác như Techcombank, Phúc Long, WinMart+, dược phẩm,...


Theo Joins Pro


2. PANDORA RÓT 100 TRIỆU USD XÂY DỰNG CƠ SỞ SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAMPandora - thương hiệu trang sức đến từ Đan Mạch công bố sẽ đầu tư 100 triệu USD xây cơ sở sản xuất ở Việt Nam. Được biết, khu chế tác này sẽ được đặt tại khu công nghiệp Việt Nam Singapore 3 (VSIP III) thuộc tỉnh Bình Dương. Cơ sở được đảm bảo các tiêu chuẩn LEED Gold - Chứng nhận về công trình xanh và sử dụng 100% năng lượng tái tạo. 


Theo đó, Việt Nam sẽ là nơi đặt cơ sở sản xuất thứ ba của Pandora, dự kiến sẽ tạo việc làm cho 6.000 thợ thủ công với công suất là cho ra 60 triệu trang sức hằng năm. 


Tổng hợp


3. BAEMIN THỰC HIỆN CHIẾN DỊCH 360O MEDIA HIJACK MỪNG SINH NHẬT 3 TUỔIVừa qua, BAEMIN đã triển khai chiến dịch 360o Media Hijack để mừng sinh nhật tuổi lên 3. Cụ thể, BAEMIN đã sử dụng billboard, màn hình LCD, các quảng cáo trên nền tảng như Youtube, Zing MP3, Facebook, các trang báo điện tử để gửi lời tri ân đến quý khách hàng đã cùng đồng hành trong suốt 3 năm. 


Trên mỗi nền tảng, BAEMIN gửi một kiểu cảm ơn khác nhau. Ở các biển quảng cáo lớn, BAEMIN viết: “Cảm ơn bạn 3 năm qua đã dành vài giây xem quảng cáo BAEMIN mỗi lần dừng đèn đỏ”; Trên các màn hình LCD trong thang máy các tòa nhà là câu: “Cảm ơn bạn 3 năm qua vì những lúc đang dở việc vẫn chạy xuống nhận món từ tài xế BAEMIN”; Trên nền tảng nghe nhạc Zing MP3 xuất hiện lời tri ân “Cảm ơn bạn 3 năm qua đã ủng hộ những sản phẩm âm nhạc của BAEMIN kết hợp cùng các nghệ sĩ trên Zing MP3. 


Ngoài hoạt động OOH, BAEMIN tổ chức tặng quà cho khách hàng nhân dịp sinh nhật. Túi đeo và sổ ghi chú phiên bản giới hạn sẽ được trao tặng cho những khách hàng may mắn tham gia đặt món trên BAEMIN. 


Theo BAEMIN


4. SPRITE RA MẮT CHIẾN DỊCH TIẾP THỊ THU HÚT KHÁCH HÀNG GEN ZMới đây, Sprite ra mắt chiến dịch “Heat Happens” ở 200 thị trường cùng logo và bộ nhận diện hình ảnh mới. Chiến dịch này được mong chờ sẽ giúp Sprite bứt phá khỏi khuôn mẫu “thương hiệu đồ uống thể thao”, tiếp cận đa dạng người dùng mà điển hình là tệp khách hàng gen Z. 


Để lan tỏa chiến dịch, Sprite đã thực hiện nhiều TVC với đa dạng diễn viên từ người châu Á đến Mỹ. Bên cạnh đó, Sprite cũng tung ra bao bì mới. Với thiết kế đơn giản hơn nhiều so với phiên bản cũ, thương hiệu đã loại bỏ dần những chai nhựa màu xanh đặc trưng và thay thế bằng các chai dạng trong suốt, dễ tái chế hơn.


Shrenik Dasani, Giám đốc Thương hiệu Toàn cầu của Sprite chia sẻ:  "Nhìn chung, đây là một nỗ lực điều chỉnh của Sprite để phù hợp hơn với thị hiếu của người dùng gen Z. Tham vọng của chúng tôi là có thể thu hút họ nhiều hơn". 


Đọc chi tiết chiến dịch tại đây.


5. FPT LONG CHÂU VÀ​ BOEHRINGER INGELHEIM VIỆT NAM HỢP TÁC CHIẾN LƯỢCSáng 11/5, Công ty Cổ phần Dược Phẩm FPT Long ChâuBoehringer Ingelheim Việt Nam - đơn vị sản xuất dược phẩm hàng đầu thế giới đã ký kết biên bản hợp tác chiến lược, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi. Đây được coi là một bước tiến trên hành trình khẳng định sự tiên phong trong ngành bán lẻ dược phẩm Việt Nam của FPT Long Châu, tiếp tục khẳng định lời cam kết đồng hành lâu dài cùng sức khỏe cộng đồng của chuỗi nhà thuốc này. 


Ngoài ra, nội dung hợp tác chiến lược giữa Boehringer Ingelheim Việt Nam và FPT Long Châu cũng bao gồm thực hiện đào tạo kỹ năng tư vấn cả trực tiếp và trực tuyến về nhóm bệnh lão khoa cho đội ngũ nhân viên y tế, dược sĩ đang làm việc tại FPT Long Châu.


Theo Nhà thuốc Long Châu


6. BKAV RA MẮT CÔNG TY THÀNH VIÊN BHS - HOẠT ĐỘNG THEO HƯỚNG NHÀ SẢN XUẤT ODMNgày 10/5, Tập đoàn công nghệ Bkav chính thức ra mắt công ty thành viên Bkav Hardware Solution (BHS), định hướng hoạt động như một nhà sản xuất ODM, giống mô hình của Foxconn.


Cụ thể, BHS cung cấp các giải pháp công nghệ đa lĩnh vực bao gồm các thiết bị di động, sản phẩm AIoT, Automotive, thiết bị mạng... Ngoài ra, BHS phát triển module SOM (System on Module) đóng gói thành bộ giải pháp, đẩy nhanh tiến độ phát triển thông qua loại bỏ sự phức tạp của thiết kế, tập trung vào sáng tạo giải pháp. Các dịch vụ của BHS bao gồm ODM, OEM và tư vấn, trọn gói từ ý tưởng, thiết kế kiểu dáng, cơ khí, điện tử đến sản xuất sản phẩm.


Được biết, Bkav đã nhận được ​​chứng nhận Golden Design Partner từ tập đoàn Qualcomm - nhà sản xuất chipset lớn nhất trên toàn cầu. Do đó, sự ra đời của BHS lần này chính để thực hiện sứ mệnh chia sẻ nguồn lực đang có trong hệ sinh thái Qualcomm của Bkav.


Theo Bkav