Cùng Advertising Vietnam điểm qua những tin tức nổi trội từ các thương hiệu trong và ngoài nước nhé!


1. STARBUCKS MỞ RỘNG DANH MỤC SẢN PHẨM VỚI NƯỚC TĂNG LỰC BAYA ENERGYLà thương hiệu cà phê nổi tiếng toàn cầu, Starbucks gia nhập thị trường nước tăng lực với dòng thức uống năng lượng đầu tiên mang tên Baya Energy. Thức uống năng lượng mới sẽ được ra mắt với ba hương vị: Mâm xôi chanh (Raspberry Lime), ổi xoài (Mango Guava) và chanh dây dứa (Pineapple Passionfruit), được làm thủ công từ caffeine tự nhiên có trong trái cà phê cũng như vitamin C chống oxy hóa.


▶️ Tìm hiểu về bài viết tại đây.


2. CHANEL BỊ CHỈ TRÍCH VÌ SỬ DỤNG NGỰA THẬT TRÊN SÀN DIỄN THỜI TRANGMới đây, Chanel đã có buổi trình diễn diễn thời trang bộ sưu tuần Xuân Hè 2022 với sự góp mặt của những chú ngựa thật. Nhà mốt mở màn buổi trình diễn với Charlotte Casiraghi - cháu gái của công nương Grace Kelly, cưỡi một chú ngựa trình diễn trên sàn runway. Điều này đã khiến cho Chanel nhận nhiều ý kiến trái chiều khi sử dụng ngựa thật làm đạo cụ cho buổi trình diễn.


Tổ chức bảo vệ quyền của động vật quốc tế PETA cũng đã lên tiếng vì hành động này: “Ngựa là loài thông minh, nhạy cảm và dễ sợ hãi, chúng không phải là phụ kiện thời trang trên sàn catwalk, giữa ánh đèn nhấp nháy và âm nhạc bùng nổ”. 


Theo Insider

 

3. BÀI ĐĂNG MCDONALD’S GÂY TRANH CÃI VÌ CHỨA BIỂU TƯỢNG NHẠY CẢM VỚI NGƯỜI HÀN QUỐC


 

Ngày 19/1, McDonald's đã đăng tải trên Twitter bài viết có nội dung “Bình luận 🤏 để lấy khoai tây chiên”. Bài đăng nhanh chóng thu hút tương tác của người dùng vì ý tưởng vui nhộn của thương hiệu, tuy nhiên đã khiến một số người dùng nam giới Hàn Quốc cảm thấy bị xúc phạm.

 

Ở Hàn Quốc, biểu tượng bàn tay chụm (pinching hand) được sử dụng trong các phong trào nữ quyền, mang ý nghĩa chế giễu cơ thể của nam giới. Bởi vì thế, một số công ty đã phải gỡ bỏ quảng cáo có chứa biểu tượng giống pinching hand. Đơn cử như năm ngoái, chuỗi cửa hàng tiện lợi nổi tiếng GS25 đã phải xóa một poster quảng cáo về các mặt hàng cắm trại vì có hình vẽ tương tự.

 

Một số người dùng nam giới Hàn Quốc đã retweet bài đăng và yêu cầu McDonald's gỡ bỏ biểu tượng này nếu không sẽ tẩy chay thương hiệu. Tuy nhiên cũng có người cho rằng người dùng Hàn Quốc đang phản ứng thái quá đối với nội dung của một chuỗi nhà hàng quốc tế như McDonald's.

 

Theo Tech Times


4. M&M RA MẮT BAO BÌ MỚI NHẰM THÚC ĐẨY HÒA NHẬPNgày 20/1, thương hiệu kẹo sô-cô-la M&M’S công bố nhận diện thương hiệu mới với 6 nhân vật đại diện cho những tính cách và những câu chuyện trong xã hội hiện nay. Chỉ sau đó vài ngày, thương hiệu kết hợp với agency BBDO để tung ra bộ bao bì sản phẩm mới với hy vọng “tạo ra một xã hội hòa nhập và một thế giới nơi mọi người đều cảm thấy mình là một phần trong đó”.


Bộ bao bì mang tên “Album Art” được lấy cảm hứng từ đĩa nhạc của các nghệ sĩ nổi tiếng David Bowie, Kacey Musgraves, H.E.R. và Rosalía. 4 nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực âm nhạc và là những người truyền cảm hứng về việc phá vỡ rào cản để thể hiện bản thân. Qua bộ bao bì này, M&M’S nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tự do thể hiện màu sắc cá nhân và sức mạnh cộng đồng, từ đó tiếp cận gần gũi hơn đến Gen Z và Millennials.


Theo The Drum

 

5. KHẢO SÁT YOUGOV: "NGƯỜI VIỆT NAM MỆT MỎI VỚI QUẢNG CÁO NHÀM CHÁN"YouGov Việt Nam đã thực hiện một cuộc khảo sát về hành vi truyền thông của người tiêu dùng vào tháng 12 năm 2021. Cuộc khảo sát bao gồm ý kiến của 2,429 người, đại diện cho người tiêu dùng Việt Nam. 


Kết quả của cuộc khảo sát này cho thấy: 43% người tiêu dùng Việt Nam cho rằng quảng cáo trực tuyến "gây khó chịu." Ngược lại, rất ít người tiêu dùng cho rằng quảng cáo trực tuyến "thú vị" (25%) hay "sáng tạo" (30%). Những con số này có ý nghĩa gì đối với hành vi của người tiêu dùng? Gần một nửa (47%) số người tiêu dùng nói rằng họ luôn bỏ qua hoặc muốn bỏ qua quảng cáo trực tuyến.


▶️ Đọc chi tiết bài phân tích về khảo sát của YouGov tại đây.


Đón xem tin tức nổi bật về quảng cáo, truyền thông hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!