Những tin tức nổi bật trên thị trường trong và ngoài nước được cập nhật nhanh chóng trong series Spotlight của Advertising Vietnam! Mời các bạn cùng điểm qua những thông tin thú vị trong tuần vừa qua!


1. THẾ GIỚI DI ĐỘNG LẬP KỶ LỤC DOANH THU MỚI, DỰ KIẾN MỞ RỘNG SANG INDONESIAMới đây, Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) vừa công bố báo cáo kinh doanh ghi nhận tổng doanh thu kỷ lục trong tháng 1/2022 với hơn 16.000 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu online đạt tới 2.300 tỷ đồng do mùa bán hàng cao điểm phục vụ cho dịp Tết Nguyên Đán 2022. 


Ông Đoàn Văn Hiểu Em - Thành viên Hội đồng quản trị MWG chia sẻ: "Chúng tôi đang nỗ lực nhiều nhất để năm nay có cửa hàng đầu tiên tại Indonesia". Đây sẽ là thị trường thứ hai ngoài lãnh thổ Việt Nam có sự hiện diện của Thế Giới Di Động. Tuy chưa tiết lộ kế hoạch phát triển tại Indonesia nhưng ông Hiểu Em từng khẳng định Thế Giới Di Động sẽ luôn nghiên cứu rất kỹ nhu cầu mua sắm, đối thủ và pháp lý trước khi quyết định mở rộng sang một thị trường mới.


Tổng hợp


2. ACB CHÍNH THỨC RA MẮT THƯƠNG HIỆU NGÂN HÀNG SỐ ACB ONENhằm tối ưu trải nghiệm đơn giản, tiện ích cho khách hàng, ACB chính thức xây dựng nhận diện thương hiệu ngân hàng số mang tên ACB ONE. Với ý nghĩa Online "N" Exciting, ACB ONE giúp khách hàng chủ động về thời gian và không gian khi giao dịch, đồng thời trở thành hướng kinh doanh mũi nhọn giúp ACB tăng trưởng lợi nhuận, thúc đẩy ngân hàng phát triển theo kịp xu hướng dịch vụ số của ngành tài chính ngân hàng. Đây cũng là cơ hội cho ACB xây dựng hình ảnh một ngân hàng trẻ trung, năng động, luôn sáng tạo và đổi mới trên thị trường.


Theo ACB


3. VƯỢT QUA YOUTUBE VÀ FACEBOOK, TIKTOK TRỞ THÀNH NỀN TẢNG VIDEO NGẮN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤTBất chấp việc gia nhập thị trường muộn hơn các đối thủ khác là YouTube và Facebook, TikTok đã nhanh chóng vươn lên và trở thành nền tảng video ngắn được yêu thích nhất của người dùng Việt Nam trong quý 4, năm 2021.


Theo báo cáo "Connected Consumer" từ Decision Lab, mức độ phổ biến của TikTok đối với người dùng Việt Nam đã tăng trưởng 6% so với quý 3. Trong đó, 50% người Việt thuộc thế hệ Z đang sử dụng TikTok cho nội dung video ngắn.


Theo Decision Lab


4. 10 TỪ KHÓA THỐNG TRỊ MXH TRONG TUẦN LỄ VALENTINEValentine (Ngày lễ tình yêu) đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều nhãn hàng. Cùng điểm lại những từ khóa ấn tượng trong tuần lễ đặc biệt vừa qua:


1. Valentine - 80.610 mentions

2. Bẫy ngọt ngào - 9.368 mentions

3. Chuyện ma gần nhà - 4.530 mentions

4. Được rồi đi thôi - 1.376 mentions

5. Ngày đầu tiên (Đức Phúc) - 1.204 mentions

6. Chạy về khóc với anh (Erik) - 1.167 mentions

7. Nhà không bán - 1.159 mentions

8. Tâm trong tim (Wowy x Blacka) - 1.058 mentions

9. Thay mọi cô gái yêu anh (Amee) - 1.019 mentions

10. Vui lắm nha (Hương Ly) - 1.002 mentions


▶️ Đọc bài viết chi tiết về 10 từ khóa này tại: https://advertisingvietnam.com/-p18895 


5. SPOTIFY MUA LẠI PODSIGHTS VÀ CHARTABLE ĐỂ CHINH PHỤC THỊ TRƯỜNG PODCASTMới đây, Spotify đã mua lại cả Podsights và Chartable – hai trong số các công ty phân bổ quảng cáo và tiếp thị podcast nổi tiếng. Giá giao dịch không được tiết lộ, nhưng đây là thương vụ lớn nhất kể từ khi Spotify “lấn sân” sang thị trường podcast.


Theo eMarketer, doanh thu quảng cáo âm thanh kỹ thuật số hàng năm tại Mỹ tăng lên gần 8 tỷ USD, trong đó, quảng cáo podcast được dự đoán sẽ chiếm 2,7 tỷ USD vào năm 2025. Spotify cho rằng đây là cơ hội mở ra sự tăng trưởng của quảng cáo âm thanh thông qua việc đo lường và phân bổ quảng cáo.


▶️ Đọc thêm thông tin chi tiết về thương vụ này tại đây.


6. COCA-COLA RA MẮT STARLIGHT - THỨC UỐNG GIỚI HẠN LẤY CẢM HỨNG TỪ KHÔNG GIANVào cuối tuần trước, Coca-Cola đã ra mắt thức uống mới mang tên Starlight với hai hương vị nguyên bản và không đường. Lấy cảm hứng từ khả năng vô hạn của không gian, thức uống mới kết hợp hương vị đặc trưng của Coca-Cola, cùng cảm giác mát lạnh như đang du hành vào vũ trụ. Starlight là phiên bản giới hạn đầu tiên của Coca-Cola Creations - nền tảng đổi mới toàn cầu. Nền tảng sẽ tập trung vào việc phát triển các hương vị mới dựa trên sự hợp tác, sáng tạo và kết nối văn hóa để tạo ra những hương vị mới.


▶️ Đọc bài viết chi tiết tại đây.


Đón xem tin tức nổi bật về quảng cáo, truyền thông hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!