Cùng khám phá tuần qua có những tin tức nóng hổi từ các thương hiệu trogn series #Spotlight!


1. NOVAGROUP KHỞI ĐỘNG CHUỖI BÁN LẺ TẠI VIỆT NAMVới định hướng đẩy mạnh mảng tiêu dùng, NovaGroup đã chính thức khai trương 3 cửa hàng Nova Market đầu tiên tại TP.Hồ Chí Minh vào ngày 15/03 vừa qua. Nova Market là chuỗi siêu thị mini tập trung vào ba nhóm ngành chính: Thực phẩm (thịt nóng, thịt mát, rau, thực phẩm đóng gói); đồ uống (trà đóng chai, cà phê hòa tan, đồ uống đóng chai) và dinh dưỡng (sữa, tổ yến, nhân sâm, sản phẩm bổ sung).


Mục tiêu của tập đoàn là mở 300 cửa hàng với nhiều quy mô khác nhau trong năm nay và đến năm 2025 sẽ phát triển hơn 2.000 điểm bán.


2. CARE IGNITE VIETNAM RA MẮT CHIẾN DỊCH “CHIẾC Ô KIÊU HÃNH” CỔ VŨ NỮ DOANH NHÂN VIỆTNhằm cổ vũ những phụ nữ tự tin hơn trong việc làm chủ, CARE Ignite Vietnam hợp tác với Mastercard và agency Happiness Saigon mang đến chiến dịch "Chiếc Ô Kiêu Hãnh". Dưới mỗi tán ô được khắc họa chân dung và câu chuyện kinh doanh của những nữ chủ nhân doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình. “Bằng cách làm nổi bật các câu chuyện thực tế thông qua chiến dịch ‘Chiếc ô kiêu hãnh’, chúng tôi muốn lan tỏa cảm hứng để họ vươn mình với đam mê”, Nichi Gatdula, Creative/Concept và Art từ Happiness Saigon chia sẻ.


Bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào cho biết: “Các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ chính vừa là trung tâm của mọi nền kinh tế, vừa là yếu tố then chốt để thúc đẩy những nỗ lực phục hồi tại Việt Nam. Chiến dịch này là sáng kiến thiết yếu trong việc tạo ra một thế giới bình đẳng hậu Covid”.


▶️ Đọc thêm về chiến dịch tại đây.


3. HEINEKEN “MỈA MAI” CHÍNH LOẠI BIA ẢO VỪA RA MẮT CỦA THƯƠNG HIỆU Mới đây, Heineken đã ra mắt Heineken Silver - một loại bia vô hình chứa không calo, không cồn và không mùi vị tại một sự kiện ra mắt trong metaverse. Trong mô tả về Heineken Silver, công ty viết: “Bia ảo của chúng tôi chỉ được làm từ những điểm ảnh (pixel) tươi nhất: không có mạch nha, không có hoa bia, không có men, không có nước và cũng không có bia. Đây là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn tránh cảm giác say hoặc buồn nôn do thức uống có cồn”. Đại diện Heineken cho biết: “Loại bia ảo mới của chúng tôi là một trò đùa mỉa mai, vì thực tế bạn không thể thưởng thức pixel và byte. Chúng tôi muốn nhắc nhở mọi người rằng không gì có thể đánh bại được hương vị của một loại bia sảng khoái trong thế giới thực, kể cả Heineken Silver ảo”. 


▶️ Xem chiến dịch chi tiết tại bài viết.


4. STARBUCKS SẼ LOẠI BỎ CHIẾC CỐC MÙA LỄ HỘI DÙNG MỘT LẦNMới đây, ông Michael Kobori, Giám đốc phát triển bền vững của Starbucks cho biết thương hiệu sẽ loại bỏ những chiếc cốc giấy hoặc cốc nhựa được thiết kế theo mùa lễ hội. Bởi “cốc dùng một lần đang khiến lượng rác thải gia tăng”.


Đây là một trong những động thái nhằm thực hiện cam kết của Starbucks đối với các tác nhân xã hội, gồm hạn chế phân biệt chủng tộc và biến đổi khí hậu. Thương hiệu đang lên kế hoạch cho phép tất cả khách hàng ở Mỹ và Canada mang theo cốc cá nhân của riêng họ, ngay cả khi đặt hàng qua phương thức lái xe (drive-thru) vào năm 2023. Đến năm 2025, chuỗi cà phê hy vọng mọi khách hàng sẽ mang theo cốc của riêng mình hoặc mượn một chiếc cốc sứ có thể tái sử dụng tại cửa hàng để đựng thức uống.


▶️ Xem bài viết đầy đủ tại đây.


5. THÔNG ĐIỆP “RÚNG ĐỘNG” TỪ WWF: SỐ MẢNH GHÉP TRONG MỖI BỘ TRANH CHÍNH LÀ SỐ LƯỢNG ĐỘNG VẬT CÒN SỐNG SÓTMới đây, WWF (Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên) tại Canada đã ra mắt các bộ sưu tập tranh ghép nhằm để nâng cao nhận thức về tình trạng mất đa dạng sinh học. Bộ sưu tập tranh ghép mang tên “Endangered Pieces” (tạm dịch: Những mảnh ghép có nguy cơ tuyệt chủng) bao gồm 4 bức tranh ghép của 4 loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng. Điểm đặc biệt của bộ sưu tập là số mảnh ghép trong một bức tranh sẽ trùng khớp với số lượng loài vật còn sống sót trong tự nhiên. Được sản xuất bởi công ty thiết kế AKQA, “Endangered Pieces” phù hợp với cả người lớn và trẻ em, giúp tất cả mọi người dễ dàng hình dung về nguy cơ tuyệt chủng của các loài động vật và tính cấp thiết của việc bảo tồn chúng.


▶️ Chi tiết bộ tranh ghép đặc biệt của WWF tại đây.


6. HBO MAX VÀ DISCOVERY + HỢP NHẤT THÀNH MỘT ỨNG DỤNG Sau khi hoàn tất việc hợp nhất Warner Media và Discovery, 2 dịch vụ phát trực tuyến chính của công ty, HBO Max và Discovery + sẽ được kết hợp thành một. Các dịch vụ sẽ hợp nhất để tạo ra một sản phẩm tiêu dùng hấp dẫn rộng rãi hơn, với loạt phim có kịch bản đa dạng về giới tính để thu hút khán giả nữ - vốn là đối tượng đông đảo của HBO Max. Ngoài ra, Discovery sẽ cần phải "hài hòa" các nền tảng công nghệ riêng biệt để cung cấp một sản phẩm phát trực tuyến duy nhất, với hơn 200.000 giờ phim và tập phim truyền hình. Sẽ có dịch vụ không có quảng cáo và mức hỗ trợ quảng cáo ít tốn kém hơn cho các thương hiệu. 


Sự hợp nhất giữa HBO Max và Discovery + có khả năng đưa HBO Max ra ngoài biên giới Hoa Kỳ, tác động đến số lượng người đăng ký, vì nhiều nội dung hơn sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn. Cả hai có thể có thêm 5 triệu người dùng mỗi năm sau khi ra mắt, dựa trên tốc độ phát triển của HBO và tiềm năng của Discovery +.


Theo Adweek


Đón xem tin tức nổi bật về quảng cáo, truyền thông hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!