Mới đây, Heinz và KitKat đã hợp tác nhằm cho ra mắt sản phẩm chocolate vị cà chua có tên KitKat’Chup. Được biết, sự kết hợp thú vị giữa hai thương hiệu bắt nguồn từ những video trên TikTokBan đầu, một số người dùng trên TikTok đã sáng tạo và chia sẻ các video về việc phủ sốt tương cà Heinz lên những thanh KitKat. Đặc biệt, các video thử món KitKat phủ cà chua đều đạt được lượng tương tác cao và gây ra sự tò mò. Với nhiều người sau khi thử đã cho rằng món ăn này có hương vị giống như trái cây phủ chocolate nhưng lại có vị mặn hơn.


Các video thử món KitKat phủ cà chua đều đạt được lượng tương tác cao trên TikTok


Bắt kịp xu hướng, Heinz và Kitkat cũng đã nhanh chóng cho các nhân viên của mình thử món ăn ‘kì lạ’ này và đăng tải video lên TikTok. Bất ngờ là các nhân viên của cả hai thương hiệu đều có những phản ứng tích cực và không lâu sau đó, phiên bản KitKat'Chup được ra đời thông qua bài đăng ‘nhá hàng' của hai thương hiệu trên Instagram. 


Các nhân viên của Heinz và KitKat đăng tải video thử sự kết hợp kì lạ này


Sau khi hình ảnh được đăng tải, người hâm mộ của Heinz và Kit Kat đã để lại nhiều bình luận bày tỏ sự thích thú và tò mò trước sự kết hợp độc đáo này. Một số người dùng còn cho rằng đây là một bước đột phá thú vị trong lĩnh vực ẩm thực. Tuy nhiên, không ít người tiêu dùng lại có phản ứng tiêu cực, cho rằng hương vị của KitKat và sốt tương cà Heinz không hề phù hợp và khá kỳ lạ.


Bài đăng 'nhá hàng' của Heinz trên Instagram


Được biết, hình ảnh bao bì sản phẩm được tạo ra bởi agency The Kitchen - creative agency của Heinz. Trên bao bì, thanh KitKat có màu nâu đỏ do có sự kết hợp của tương cà. Dù vậy, cả Heinz và KitKat vẫn chưa tiết lộ liệu sản phẩm này có thực sự được đưa ra thị trường hay không nên đã khiến người hâm mộ và người tiêu dùng tiếp tục đồn đoán và mong chờ. 


Ngoài ra, trước đó Heinz cũng đã từng cho ra mắt phiên bản socola kết hợp với tương cà vào dịp Valentine năm 2020 có tên “Heinz Tomato Ketchup Truffles". Theo Heinz, phiên bản đặc biệt này bao gồm những viên socola trắng, đen và bên trong được lấp đầy bởi nhân socola ganache vàng và tương cà Heinz. 


Sản phẩm “Heinz Tomato Ketchup Truffles" của Heinz


Bên cạnh đó, thị trường thức ăn nhanh cũng đã từng có những sự kết hợp kì lạ không kém cạnh KitKat và Heinz ví dụ như: khoai tây Pringles kết hợp với chocolate trắng, Lay's phủ chocolate sữa,... 


Pringles vị chocolate trắng và Lay’s vị chocolate sữa


Sự kết hợp của KitKat và Heinz dù gây ra nhiều ý kiến trái chiều nhưng cũng đã thành công trong việc tạo nên một chủ đề nóng trên các mạng xã hội và thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng.


Kim Yến


Đừng quên đăng ký newsletter của Advertising Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất về marketing, quảng cáo hàng tuần!