Vào tháng 11 năm 2020, Google đã thông báo trên Twitter rằng họ đã phát hành bản cập nhật cho Tìm kiếm hình ảnh của Google để giảm sự trùng lặp trong các kết quả tìm kiếm. 


Cụ thể, họ đã tuyên bố: “Chúng tôi đã thực hiện một cái tiến đối với tìm kiếm hình ảnh để giảm các hình ảnh trùng lặp, để chúng tôi có thể hiển thị những hình ảnh có liên quan, khác biệt về mặt trực quan.”


1.Thế nào là sự trực quan khác biệt trong tìm kiếm hình ảnh?

Google đã cho biết rằng, các hình ảnh giờ đây được hiển thị rõ ràng hơn và được cung cấp một bộ hình ảnh có liên quan đa dạng hơn cho truy vấn của bạn. 

Dưới đây là hình ảnh giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn.


Nếu website của bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập tìm kiếm hình ảnh của Google, bạn có thể kiểm tra lại số liệu phân tích để xem liệu có bất kỳ sự thay đổi nào hay không. 


2. Những cải tiến trong tìm kiếm hình ảnh của Google là gì?

Sự cải tiến này được thể hiện rõ nét với hình ảnh và danh mục thông qua các nghĩa thay thế của từ. Trước đây, Google đã thêm một menu ở trên cùng để cho phép bạn lọc dựa trên ý nghĩa thay thế đó. Hay nói cách khác, việc này đã giúp thu hẹp kết quả tìm kiếm và đưa ra những thông tin chính xác hơn với nhu cầu tìm kiếm của người dùng. 


Cụ thể như sau:Ví dụ cho sự thay đổi mới được Google đưa ra đó là tìm kiếm báo đốm, có thể là động vật, đội thể thao, nhà sản xuất hoặc thậm chí là những người khác.Dù bằng cách nào, bản cập nhật này đã có từ vài tháng trước và Google hiện chỉ thông báo rằng nó đã hoạt động. Hi vọng ở phiên bản này chúng sẽ cung cấp một tập hợp các hình ảnh đa dạng và tốt hơn cho người dùng khi họ sử dụng tìm kiếm hình ảnh của Google.


3. Quảng cáo Google Shopping

Với sự cập nhật liên tục của Google và xu hướng tìm kiếm của người dùng dần chuyển sang hình ảnh. Do đó, doanh nghiệp cần chỉnh chu hơn trong các thiết kế của mình và quảng cáo Google Shopping là một sự lựa chọn tốt nhất.Khi tiến hành quảng cáo Google Shopping, bạn cần phải tập trung vào các yêu cầu sau:

  • Hình ảnh sản phẩm
  • Tiêu đề sản phẩm
  • Giá bán
  • Đánh giá
  • Giảm giá (nếu có)
  • Đơn vị cung cấp
Song song với hình thức quảng cáo này, bạn cần phối hợp cả quảng cáo Google Display Networking (Quảng cáo hiển thị) kết hợp Remarketing để thôi thúc hành vi mua của khách hàng. Khi đó, tỷ lệ chuyển đổi ra đơn sẽ nhanh chóng hơn.


Ngoài ra, khi bạn không biết phải thực hiện chiến thuật quảng cáo nào cho các sản phẩm, dịch vụ của mình thì hãy liên hệ ngay cho Ecomity. Chúng tôi tự hào là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo Facebook và quảng cáo Google đáng tin cậy. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được cung cấp các giải pháp quảng cáo tốt nhất cho việc kinh doanh của mình.


Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Có thể bạn quan tâm: Quảng cáo Google Shopping