Cuộc chiến với COVID-19 giờ đây là một câu chuyện không của riêng ai, kể cả ngành quảng cáo. Đầu tháng 4/2020, Chính phủ ban hành chỉ thị số 16 về việc cách ly xã hội khiến cho tất cả các hoạt động trong ngành đều bị đảo lộn và trì trệ và bộ phận chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là các Production House. Trong thời gian này, nếu biết cách chủ động và linh hoạt trong mọi tình huống, các Production House sẽ vẫn luôn giữ được tinh thần lạc quan, cùng nhau vượt qua khó khăn. Bởi chúng ta luôn có thể tìm được cơ hội trong thử thách.


Với tính chất đặc thù công việc của một Production House là thường xuyên quay, chụp và phải tiếp xúc với nhiều khách hàng, chỉ thị giãn cách xã hội mang đến không ít khó khăn cho bộ phận này, dẫn đến việc một số dự án bắt buộc phải rơi vào trạng thái trì hoãn dần dà càng kéo dài thì sẽ càng bất lợi cho doanh nghiệp. Đặc biệt là khi chúng ta không thể nào đoán trước được trận dịch này sẽ tiếp tục kéo dài đến lúc nào. Như vậy câu hỏi được đặt ra rằng làm thế nào để tiếp tục duy trì sự ổn định cho công việc nhưng vẫn đảm bảo được sức khỏe, an toàn cho khách hàng lẫn nhân viên?


Hãy cùng xem qua hướng dẫn quy trình làm việc an toàn theo khuyến cáo và quy định của Chính phủ, Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhằm hạn chế tối đa sự lây nhiễm trong mùa dịch của ViewFinder.


Biến thử thách thành cơ hội – Sẵn sàng đối mặt với mọi tình huống


Đặt vấn đề an toàn sức khỏe cho khách hàng và nhân viên của mình lên hàng đầu, ViewFinder là Production House đầu tiên ở Việt Nam có hướng dẫn rõ ràng và cụ thể về quy trình làm việc tại studio của mình. Video bao gồm tổng cộng 20 hướng dẫn liên quan đến các vấn đề chính như: Những ai được tham gia vào buổi quay/chụp, studio được đảm bảo khử trùng, các thành viên cần phải giữ khoảng cách an toàn, bộ phận hậu kì điều khiển từ xa,…


Những ai từng đi du lịch đến các nước có nguy cơ lây nhiễm cao hay tiếp xúc với người măc COVID-19 trong vòng 2 tuần không được tham gia vào buổi quay, chụp.


Studio đảm bảo được khử trùng sạch sẽ trước ngày quay.


Các thành viên trong ê-kíp luôn phải giữ khoảng cách an toàn trong quá trình lấy thức ăn hay đồ uống.


Nhờ có những hướng dẫn cụ thể và rõ ràng, ViewFinder vẫn luôn giữ được nhịp hoạt động của mình một cách ổn định bất kể mùa dịch. Đi tìm cơ hội trong thách thức, lan tỏa những giá trị tích cực giai đoạn căng thẳng, sự chủ động ứng phó thử thách này cho thấy ViewFinder luôn trong trạng thái sẵn sàng và chủ động phục vụ Khách Hàng bất kì hoàn cảnh nào. 


Lời cảm ơn đến cánh hậu phương


Đằng sau thành công của một dự án được Production House thực hiện không thể không kể đến sự đóng góp và cống hiến hết mình của từng thành viên. Nếu như đại dịch COVID-19 là một thử thách tạo ra cơ hội mới cho ViewFinder trong công việc thì đây cũng là một cơ hội để trao những lời cảm ơn chân thành đến từng cá nhân đã không quản ngại khó khăn dù trong thời điểm dịch bệnh. Cũng từ cơ hội đó mà chiến dịch "Thank you – Cảm ơn bạn vì đã luôn có mặt" ra đời.


ViewFinder xem công ty, nơi làm việc chính là ngôi nhà của mình và nhân viên chính là các thành viên trong gia đình của mình.


Để duy trì công việc trong mùa dịch thì không thể quên được công sức của các thành viên ViewFinder, không chỉ sẵn sàng có mặt và đóng góp hết mình bất kể hoàn cảnh nào, họ còn là những nhân tố giúp duy trì nhịp sống, niềm vui và sự lạc quan ở ngôi nhà Ống Ngắm này.Từng thành viên của ViewFinder còn được đặt cho những cái tên vô cùng thân thương và hài hước như “Tổ thiết kế xôi thịt”, “Tổ phục trang chân dài miên man” cũng như những câu chuyện đằng sau từng bức hình: anh IT là người đàn ông bị gõ cửa phòng nhiều nhất hay căn phòng kế toán chính là căn phòng đầy quyền lực chỉ “nói chuyện bằng tiền”. Đặc biệt nhất không thể không nhắc đến chính là lời cám ơn chân thành được đính kèm trong mỗi bức hình “Ngôi nhà Ống Ngắm ấm áp bởi vì luôn được các bạn quan tâm và chăm sóc, đặc biệt là trong khoảng thời gian khó khăn vừa qua. Cảm ơn các bạn thiệt nhiều!”.


Không chỉ đơn thuần là lời cảm ơn, chiến dịch của ViewFinder như một món quà tinh thần đầy sự lạc quan để tiếp thêm sức mạnh cho các thành viên trong gia đình của mình để Viewfinder lúc nào cũng luôn trong tư thế sẵn sàng phục vụ Khách Hàng.


Đại diện ViewFinder cho biết: “Để cùng nhau duy trì công việc trong mùa dịch thì không thể không nhắc đến hậu phương vững chắc của nhà Viewfinder. Họ không chỉ hỗ trợ cho công việc của gia đình Ống Ngắm mà còn giúp duy trì nhịp sống, niềm vui và tiếng cười lạc quan cho nhà Viewfinder. Bên cạnh đó, cũng cho thấy dù trong mùa dịch nhưng mọi thứ vẫn đang được diễn ra bình thường với Viewfinder, không bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19. Thử thách chính là cơ hội của người Viewfinder, của nhà Viewfinder.


Nhật Ánh / Advertising Vietnam