Sức Trẻ Kinh Tế: UEH Youth Festival 2022 là chương trình được Đoàn trường UEH tổ chức nhằm kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Chương trình với sứ mệnh tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tiếp cận những công nghệ đổi mới, cập nhật bản thân để có thể vững bước trên con đường trở thành công dân Toàn cầu và vinh danh những cá nhân có thành tích xuất sắc. UEH Youth Festival 2022 hứa hẹn sẽ nâng tầm thương hiệu của Đại học UEH và là một dấu mốc mới trong cộng đồng sinh viên cả nước.Ngày hội - Đa dạng trong tư duy, sáng tạo trong ý tưởng.


Ngày hội đã được diễn ra vào chiều thứ 7 ngày 26/03/2022 với sự tham gia đông đảo của 3000 bạn sinh viên UEH và hơn 1000 sinh viên đến từ các Đoàn - Hội Khoa/ Viện/ KTX và CLB/ Đội/ Nhóm. Ngày hội đã được diễn ra với những hoạt động mới lạ nhờ ứng dụng những công nghệ hiện đại để biến chương trình trở thành một bữa tiệc đa sắc màu, đa lĩnh vực.


Những hoạt động trong ngày hội.


Với mục đích định hướng các bạn sinh viên trở thành những người công dân toàn cầu thì BTC đã nghĩ ra ý tưởng tạo ra các vùng dữ liệu (Zone): Entertaining Zone, International Zone, Community Zone, Technology Zone, Colorful Zone và Adventure Zone. Các zone này chính là những điều cần có để thực hiện được mục tiêu đó. Sinh viên khi tham gia sẽ được trải nghiệm vô vàn các hoạt động như teambuilding - cùng nhau tham gia các hoạt động ngoài trời, khám phá các nền ẩm thực trên thế giới với Foodtour, và đặc biệt hơn hết đó là “Khu công nghệ cao” do chính các bạn sinh viên UEHer tạo ra với vô số các sản phẩm: VR Games, 3D Holographic Display, Interactive Robot,... 


Những khu vực Zone do chính các bạn sinh viên UEH tạo ra.


Đây cũng là lần đầu tiên mà UEH Youth Festival 2022 có thể tạo ra “cánh cổng không gian” giúp cho các bạn sinh viên ở hai phân hiệu Vĩnh Long và TP. Hồ Chí Minh có thể tương tác với nhau. Điều này chứng tỏ với sự đam mê, nhiệt huyết của các bạn sinh viên UEH thì mọi vấn đề đều có thể xóa bỏ.


Các thầy cô đại diện nhà trường đón tiếp đối tác đến từ các trường đại học trên thế giới tại Cổng kết nối trực tuyến.

 

Ngoài ra, Ngày hội còn được bùng cháy bởi các tiết mục âm nhạc đầy sôi động và bùng nổ đến từ các bạn sinh viên.


Cảm nhận nét đẹp của con người Sài Gòn với “Sài Gòn xưa và nay”.


“Rolling in the deep” Năng lượng mạnh mẽ của các “Girl power”.


Cháy hết mình cùng những bản remix cực căng đến từ DJ của CLB UEC.


Đêm hội - Ngọn lửa tuổi trẻ của sinh viên Kinh tế


Đêm hội đã được diễn ra thật hoành tráng với sự tham gia của 5000 bạn sinh viên. Phần đầu tiên của chương trình chính là phần lễ - Nốt nhạc trầm lắng trong Đêm hội. Đây là phút Truyền thống nhằm kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng như vinh danh các anh hùng Tổ quốc có công với đất nước. Với các tiết mục múa được đầu tư kỹ lưỡng, chu đáo về cả nội dung lẫn hình thức đến từ Đội Văn Nghệ Xung Kích UEH đã đưa các bạn UEHer hòa mình vào không gian âm nhạc, nghệ thuật đặc sắc, qua đó nhắc nhớ mỗi người thêm trân trọng, tự hào về công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh, xả thân cho cách mạng. 


Các tiết mục mang màu sắc anh hùng ca được dàn dựng công phu đến từ Đội VNXK.


Ngay sau đó là buổi lễ tuyên dương 30 cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu vì những thành tích xuất sắc trong học tập cũng như trong các phong trào. Họ chính là những đại diện tiêu biểu và xứng đáng nhất cho những người đi tiên phong trên con đường trở thành một công dân Toàn cầu.


Đồng chí Nguyễn Hoàng Phương Trâm - Cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu nhất năm 2021.


Sau những giây phút trầm lắng thì để tăng thêm sức nóng cho các bạn sinh viên thì đến với phần hội, các bạn sinh viên lại được đắm chìm trong một bữa tiệc đầy màu sắc với những bài hát sôi động và những màn vũ đạo cuốn hút được dàn dựng bởi chính các bạn sinh viên.


Các tiết mục được dàn dựng công phu đến từ các bạn UEHer.


Không chỉ thế, Đêm hội còn bùng nổ hơn nữa với những bản hit đến từ các ca sĩ, rapper khách mời. 
Các khách mời tại Đêm hội


Vậy là Sức Trẻ Kinh Tế - UEH Youth Festival 2022 đã chính thức khép lại. Những hoạt động, sự kiện mà BTC mang đến cho các bạn sinh viên đều mong muốn các UEHer sẽ vững bước hơn khi là một thế hệ trẻ đón đầu xu hướng toàn cầu hóa, lan tỏa tinh thần năng động, nhiệt huyết. Trong thời đại mà việc thích nghi và đổi mới lên ngôi, việc giúp các sinh viên UEH trở thành một công dân toàn cầu: tiên phong đổi mới, sáng tạo, phục vụ cộng đồng chính là sứ mạng mà UEH hướng đến. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở Sức Trẻ Kinh Tế: UEH Youth Festival 2023.


Theo dõi Fanpage Ban Phong trào - Tình nguyện UEH tại https://www.facebook.com/BPTUEH để cập nhật những thông tin mới nhất!