Nếu bạn không có đủ thời gian để ngồi rê chuột rồi tách phông chỉn chu cho một bức ảnh thì remove.bg sẽ là "vị cứu tinh" lúc này. Công cụ trực tuyến hoạt động hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo AI này được phát triển bởi "nhà chế tác" filter (bộ lọc) hình ảnh Kaleido. Hôm nay Advertising Vietnam sẽ giới thiệu cách tách phông nền cực nhanh.


Người dùng chỉ cần tải một bức hình hoặc dán đường dẫn URL của hình mà mình muốn xoá phông. Khoảng 5 giây sau, bạn sẽ có một bức ảnh với chủ thể tách biệt, phông nền phía sau cũng không còn. Điểm cộng cho công cụ này là nó có thể tách hình một cách tinh tế, khéo léo, chủ thể được tách ra không bị lỗi. Người dùng dễ dàng lưu ảnh về dưới dạng png. Thời gian đầu, khi mới ra mắt vào cuối năm 2018, remove.bg chỉ có thể nhận diện được các chủ thể là con người. Nghĩa là trong các bức hình cần tách phông cần phải có sự xuất hiện của ít nhất một khuôn mặt. Sau một thời gian hoạt động, công cụ này đã được cải tiến vượt trội, có thể nhận diện và tách phông đối với cả con người, động vật và đồ vật. Một điểm khá thất vọng là khả năng tách phông của remove.bg đôi khi bị hạn chế ở một vài hình ảnh. Phông nền phía sau vẫn còn sót lại một ít chứ không thể xoá triệt để.

Hình bên phải: phông nền chưa được xoá hết


Thêm một vấn đề nữa là nếu như phông nền của bức ảnh có sự xuất hiện của một hoặc nhiều gương mặt, dù có mờ hơn chủ thể cần giữ thì remove.bg cũng không thể xoá được toàn bộ background theo ý người dùng. Ví dụ như hình bên dưới: Dù vẫn chưa hoàn hảo nhưng công cụ tiện dụng này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tiết kiệm thời gian cắt ghép hình ảnh. Giao diện và cách thức hoạt động vô cùng đơn giản và thân thiệt, phù hợp với cả những người không biết nhiều về thiết kế. Và điều quan trọng là bạn có thể sử dụng remove.bg hoàn toàn miễn phí.

Ngọc Trâm / Advertising Vietnam