Bán hàng Livestream Facebook không chỉ đòi hỏi khả năng truyền đạt giới thiệu sản phẩm mà còn cần các thiết bị dụng cụ hỗ trợ phát sóng Livestream chuyên nghiệp. Trong đó, việc Livestream thường xuyên bị giảm chất lượng video, hình ảnh video bị mờ khiến khách hàng khó theo dõi sản phẩm, rời đi, giảm khả năng chốt đơn của cửa hàng.

Tham khảo các lỗi thường gặp và cách khắc phục bán hàng Livestream bị mờ cùng đội ngũ Haravan!


1. Bị lỗi kết nối mạng

Nguyên nhân chính thường gặp khiến livestream bán hàng Facebook bị mờ và giảm chất lượng video là do lỗi kết nối internet. Đường truyền mạng gặp vấn đề có thể là do đang có quá nhiều thiết bị cùng truy cập sử dụng cùng một lúc hoặc cáp quang đang được sửa chửa, nâng cấp. Nếu bạn đang xem livestream Facebook từ dữ liệu di động và bị mờ cũng có thể do gói dung lượng data của bạn đã hết hoặc gần hết.
Để khắc phục tình trạng lỗi mạng, bạn cần:

- Kiểm tra lại kết nối mạng, khởi động lại Router, thiết bị phát wifi.

- Tắt những thiết bị kết nối wifi không cần thiết trong nhà.

- Mua thêm gói dung lượng data (nếu đã hết) để xem livestream rõ nét và mượt hơn.

- Nếu lỗi do đứt cáp quang, bạn có thể sử dụng các dịch vụ mạng riêng ảo (VPN) cho thiết bị của bạn.

2. Thiết bị livestream không hỗ trợ HD

Thiết bị livestream (điện thoại, laptop) có độ phân giải thấp hoặc những camera không phải chuyên nghiệp là nguyên nhân khiến livestream bán hàng Facebook bị mờ. Để quay livestream chuyên nghiệp, chất lượng cao đòi hỏi bạn cần phải có một thiết bị ghi hình tốt. Những chiếc điện thoại, laptop đời mới với những công nghệ hiện đại là một yếu tố cần thiết cho các chủ shop khi thực hiện livestream bán hàng Facebook nhằm tránh xảy ra tình trạng livestream bị mờ, giảm chất lượng của video. Ngoài ra, những chiếc máy quay phim chuyên dụng có độ phân giải cao, cảm biến hiện đại khả năng xử lý ánh sáng tốt sẽ làm cũng là một lựa chọn tốt cho buổi livestream của bạn trở nên chuyên nghiệp, rõ nét hơn.3. Ứng dụng không hỗ trợ HD

Ứng dụng bạn sử dụng để livestream bán hàng Facebook không hỗ trợ chất lượng video HD cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến hiện trượng livestream bán hàng bị mờ và không rõ nét. Các ứng dụng bạn sử dụng để livestream phải được hỗ trợ độ phân giải HD, Full HD thì video phát trực tiếp mới nét và quá trình diễbn ra livestream mới đem lại cho người xem những trải nghiệm tốt nhất buổi livestream cũng như thiện cảm tốt về hình ảnh sản phẩm và thương hiệu doanh nghiệp. Ứng dụng trên điện thoại thường sẽ không nét do camera và ứng dụng di động chỉ hỗ trợ độ phân giải thấp để tiết kiệm băng thông internet và dễ dàng livestream bán hàng. Những ứng dụng hỗ trợ độ phân giải cao thường khá nặng nên đòi hỏi máy cấu hình khỏe mới livestream rõ nét được.Bạn có thể thử khắc phục lỗi này bằng cách xóa ứng dụng đi và tải lại hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng cho điện thoại hay laptop.

--------------

Để thành công trong lĩnh vực kinh doanh online, nhà bán lẻ cần làm trải nghiệm mua sắm trực tuyến trở nên sống động hơn bằng cách livestream bán hàng trên mạng xã hội nhiều người dùng. Ngoài ra, để có thể tối ưu quá trình livestream bán hàng thì doanh nghiệp cần kết hợp sử dụng phần mềm livestream bán hàng, điển hình có thể kể đến như Harasocial. Một phần mềm hỗ trợ livestream bán hàng tích hợp nhiều tính nắng ưu việt, thu hút người tiêu dùng, mang lại giá trị cao cho doanh nghiệp.Công cụ Lọc bình luận Livestream tự động, chính xác (2022)


Với tính năng quản lý bán hàng Livestream Facebook, 

Harasocial 

sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chốt đơn thành công, giảm chi phí và tăng doanh thu bền vững. Một số tính năng nổi bật khi khách hàng sử dụng Harasocial :

Quét hàng nghìn comment trên Livestream nhanh chóng.

Dễ dàng lọc Email, số điện thoại trong comment

Tổng hợp theo thời gian thực số lượng tồn kho, sản phẩm bán chạy, bình luận đúng cú pháp, bình luận chứa số điện thoại.

Lưu toàn bộ comment, data thông tin khách hàng. Phân biệt thông tin khách hàng cũ mới, khách để lại nhiều số điện thoại cần chú ý.

Tự động gộp bình luận Facebook Livestream đảm bảo không sót bất kỳ bình luận nào của khách.

Và còn nhiều tính năng nổi bật khác giúp doanh nghiệp thực hiện và quản lý các hoạt động kinh doanh online một cách hiệu quả.

Liên hệ ngay với Harasocial để được tư vấn về giải pháp bán hàng online phù hợp với doanh nghiệp !