Tạo dựng thương hiệu cá nhân là giải pháp để một người làm cho mọi người xung quanh nhìn nhận, suy nghĩ và đánh giá về mình theo cách mà người đó muốn.


Trong một số thời điểm và hoàn cảnh nhất định, cái tên Steve Jobs lại phổ biến hơn chính thương hiệu Apple, hay cái tên Elon Musk lại có sức hút hơn chính thương hiệu Tesla. 


Có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu cho nhiều doanh nghiệp và nhà lãnh đạo tầm cỡ, đội ngũ của Vũ đã đi đến một kết luận rằng, bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải kết nối với khách hàng của mình bằng quan điểm cá nhân. 


Trước khi xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp hay sản phẩm mà mình đang cung cấp, để hướng đến xây dựng lòng trung thành thương hiệu từ phía khách hàng.


Dưới đây là 22 chỉ số thống kê nhằm chứng minh tầm quan trọng của xây dựng thương hiệu cá nhân. Nội dung bên dưới được trích dẫn từ Entrepreneur – tạp chí doanh nhân và tinh thần thương hiệu có trụ sở tại California, Hoa Kỳ.


Sức mạnh tạo dựng thương hiệu cá nhân của nhân viên


Tạo dựng thương hiệu cá nhân


Khi thông tin về sản phẩm và thương hiệu được chia sẻ qua tài khoản mạng xã hội của nhân viên, chúng nhận được nhiều hơn 561% lượt tương tác so với khi đăng tải qua tài khoản mạng xã hội của doanh nghiệp.


Số lượt share bài viết về sản phẩm và thương hiệu trên mạng xã hội của nhân viên, nhiều hơn gấp 24 lần so với lượt chia sẻ bài viết xuất hiện trên mạng xã hội của doanh nghiệp.


Bình quân mỗi nhân viên tạo dựng thương hiệu cá nhân, có lượng người theo dõi nhiều hơn gấp 10 lần so với lượng người bấm theo dõi tài khoản doanh nghiệp.


Nội dung khác do nhân viên chia sẻ, cũng nhận được lượt tương tác cao hơn gấp 8 lần so với nội dung tương tự trên mạng xã hội của doanh nghiệp.


Sức mạnh của tạo dựng thương hiệu cá nhân trong tiếp thị


Tạo dựng thương hiệu cá nhân


Hoạt động truyền thông qua mạng xã hội của đội ngũ nhân viên, có tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng cao gấp 7 lần so với các hoạt động do doanh nghiệp tổ chức.


Người tạo dựng thương hiệu cá nhân sử dụng mạng xã hội như một công cụ tiếp thị sản phẩm, sẽ bán được nhiều hơn 78% so với những đồng nghiệp còn lại.


92% khách hàng nói rằng họ cảm thấy tin tưởng những lời nói xuất phát từ nhân viên, hơn những lời quảng cáo từ thương hiệu dù họ và người nhân viên chưa gặp nhau trước đó.


Tỷ lệ lợi nhuận tính trên tổng chi phí của người tạo dựng thương hiệu cá nhân tham gia viết blog, chia sẻ kiến thức cao hơn gấp 13 lần so với những người còn lại.


Cuối cùng hãy nhớ rằng tính nhất quán chính là yếu tố then chốt, bởi cần đến 5 hoặc 7 lần hiển thị để thông tin thương hiệu được khắc ghi vào trong trí nhớ của khách hàng.


Sức mạnh của tạo dựng thương hiệu cá nhân trong tuyển dụng

Tạo dựng thương hiệu cá nhân


Thường xuyên đề xuất các sáng kiến xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ thu hút nhiều hơn 27% , lượng ứng viên sẵn sàng đặt niềm tin, giữ chân nhiều hơn 20% nhân lực có tài và thuyết phục nhiều hơn 40% nhân viên rằng công ty này thật sự có tiềm năng.


Trong số tất cả những nhà tuyển dụng, 95% tin rằng thị trường việc làm sẽ còn trở nên cạnh tranh nhiều hơn.


75% các bộ phận và công ty tuyển dụng được yêu cầu ưu tiên ứng viên ứng tuyển qua các kênh online.


85% nhà tuyển dụng tại Hoa Kỳ tin rằng, danh tiếng và độ tin cậy của ứng viên đã tạo dựng thương hiệu cá nhân ở trên mạng xã hội, chính là thứ tác động đến phần lớn quyết định tuyển dụng nhân sự cấp cao.


70% nhà tuyển dụng tại Hoa Kỳ đã từ chối tuyển dụng, bằng những thông tin mà họ có được sau khi xem xét tiềm năng ứng viên thông qua mạng xã hội.


Trong số tất cả những nhà tuyển dụng, 90% đã chọn giải pháp nghiên cứu năng lực ứng viên thông qua các kênh online.


Tạo dựng thương hiệu cá nhân để kiểm soát danh tiếng trực tuyến

Tạo dựng thương hiệu cá nhân


88% đại diện doanh nghiệp trên toàn thế giới tin rằng, rủi ro về đánh mất danh tiếng chính là thách thức lớn nhất cho hình ảnh thương hiệu và tạo dựng thương hiệu cá nhân.


87% giám đốc điều hành trên toàn thế giới tin rằng, rủi ro danh tiếng khi tạo dựng thương hiệu cá nhân lớn hơn nhiều, so với các rủi ro chiến lược mà họ đang phải đối diện.


41% doanh nghiệp tin rằng, doanh thu sụt giảm chính là tác động nặng nề nhất của mọi rủi ro danh tiếng.


Phát triển doanh nghiệp song song với tạo dựng thương hiệu cá nhân


84% người tiêu dùng cho rằng, họ đều cần đến lời giới thiệu từ người hoặc tổ chức khác để đi đến quyết định mua hàng. Trong đó phổ biến nhất vẫn sẽ là công cụ tìm kiếm Google.


65% người sử dụng internet tin rằng, các kênh online chính là giải pháp đáng tin cậy nhất để truyền tải thông tin quảng bá về sản phẩm và thương hiệu.


53% người mua hàng quyết định sẽ không mua nữa, chỉ vì họ không tìm thấy thông tin về sản phẩm hay thương hiệu đó ở trên các kênh online cũng như mạng xã hội.


Gần một nửa trong số 75% người trưởng thành ở Mỹ đã chấp nhận rằng, tìm kiếm thông tin sản phẩm và thương hiệu qua Google không phải là một giải pháp hay.


Lời kết


Khi nhìn vào phần lớn các doanh nghiệp và thương hiệu trong nước ngày nay, đặc biệt là những tên tuổi đang sở hữu thế mạnh về lịch sử phát triển và nguồn lực đội ngũ.


Có một điểm chung rằng nguyện vọng, đời sống và tạo dựng thương hiệu cá nhân của từng mắt xích nhỏ nhất trong đội ngũ đang không được xem trọng. Điều này thể hiện rõ nhất qua việc, giá trị cốt lõi và văn hoá thương hiệu đang được xây dựng một cách thiếu bài bản.


Trong khi đó 22 chỉ số thống kê nói trên đã chỉ ra rằng, tạo dựng thương hiệu cá nhân và năng lực phát triển của từng con người trong đội ngũ. Đều là những yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình định hướng, xây dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu.


Không chỉ dừng lại ở quá trình tuyển dụng nhằm đảm bảo chất lượng nhân sự đầu vào. Doanh nghiệp và thương hiệu trong nước cần tiếp tục phấn đấu hơn nữa, trong quá trình xây dựng hình ảnh, giá trị cũng như văn hoá thương hiệu tích cực.


Để củng cố năng lực đội ngũ cả về chất lượng chuyên môn lẫn thái độ làm việc hiệu quả. Cùng nhau tạo ra nền tảng xây dựng nhận thức tích cực cho bản thân mỗi thương hiệu.


Nguồn: https://vudigital.co/tao-dung-thuong-hieu-ca-nhan-22-thong-ke-quan-trong-can-biet.html