Theo cáo báo mới nhất từ Nestlé, trong 9 tháng đầu năm 2021, tăng trưởng tự nhiên (Organic growth) của tập đoàn đạt 7,6%, bao gồm 6,0% tăng trưởng nội tại thực tế (RIG) và 1,6% tăng về giá. Tổng doanh số bán hàng đạt 69 tỷ USD, tăng 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo doanh số bán hàng trong 9 tháng đầu năm 2021 của Nestlé


Theo danh mục sản phẩm, ngành hàng đóng góp lớn nhất cho tăng trưởng tự nhiên của Nestlé là cà phê, với ba thương hiệu chính là Nescafé, Nespresso và Starbucks. Trong đó, các sản phẩm của Starbucks tăng trưởng 15,5%, với doanh thu đạt 2,2 tỷ Franc Thụy Sĩ (tương đương 2,4 tỷ USD) trên 79 thị trường. Ngoài ra, Purina PetCare, công ty con của Nestlé tại Mỹ, đạt mức tăng trưởng hai con số, dẫn đầu là các thương hiệu cao cấp như Purina Pro Plan, Fancy Feast và Purina ONE. Các ngành còn lại như thực phẩm chế biến sẵn và dụng cụ nấu ăn, thực phẩm chay và thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, sữa và bánh kẹo đều tăng trưởng với sự phát triển mạnh mẽ của các thương hiệu như Maggi, Garden Gourmet, KitKat,.... Bên cạnh đó, doanh số bán hàng tại Nestlé Health Science cũng tăng trưởng hai con số, phản ánh nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của người tiêu dùng, đặc biệt là vitamin, khoáng chất và thực phẩm bổ sung. 

Theo kênh, tăng trưởng tự nhiên trong doanh số bán lẻ của Nestlé là 6,6%. Doanh số thương mại điện tử tăng 17,2%, chiếm 14,1% tổng doanh thu của tập đoàn. Tăng trưởng tự nhiên ở các kênh OOH là 22,8% nhờ sự nới lỏng các hạn chế di chuyển sau đại dịch ở một số khu vực. 


Ông Mark Schneider, Giám đốc điều hành Nestlé chia sẻ: “Chúng tôi hài lòng với sự tăng trưởng tự nhiên mạnh mẽ của Nestlé trong 9 tháng đầu năm 2021, nhờ sự đóng góp trên diện rộng từ hầu hết các khu vực và ngành hàng. Trong quý 3, chúng tôi đã đầu tư vào đổi mới, số hóa và tính bền vững nhằm hỗ trợ sự tăng trưởng và gia tăng sự khác biệt của các sản phẩm của từ Nestlé. Chúng tôi đang tiếp tục thực hiện các hành động vì mục tiêu phát triển tính bền vững cũng như cũng hợp tác chặt chẽ với các nông dân trên khắp thế giới để cải thiện sức khỏe đất, phục hồi chu trình nước và tăng đa dạng sinh học trong dài hạn”.Theo Nestlé

Tâm Thương | Advertising Vietnam