Tesco’s Food Love Stories thắng lớn hạng mục Media Lions tại Cannes 2018

Giải thưởng Grand Prix hạng mục Media đã được trao cho thương hiệu Tesco, với chiến dịch ” Tesco’s Food Love Stories” cùng agency MEDIACOM London/BBH London tại Cannes Lions 2018.

Tóm tắt 

Câu chuyện tình yêu ẩm thực của Tesco là một câu chuyện thành công, đồng thời là một chiến dịch hiệu quả nhất từ trước đến nay của thương hiệu. Chiến dịch mang lại doanh thu tăng lên 38% so với cùng kì.

Tình yêu với Tesco đã mất đi khi nhận thức của người mua hàng về chất lượng thực phẩm của Tesco bị giảm. “Chất lượng thực phẩm” chính là yếu tố quan trọng nhất để lựa chọn siêu thị. Với nhiệm vụ nâng cao nhận thức về chất lượng sản phẩm, MEDIACOM cùng Tesco đã hợp tác triển khai chiến dịch cá nhân hóa theo sở thích ăn uống.

Chiến lược

Có một sự thật rằng những món ăn mà bạn thích nấu chính là những món bạn nấu cho những người mình yêu thương.

Trong khi các siêu thị khác tập trung vào nguồn gốc của thực phẩm, Tesco đã tìm cách kết nối với mọi người thông qua cách kể chuyện cảm động, về mối quan hệ trong những bữa ăn. “Fool Love Stories” (FLS) được thực thi nhờ vào sự thật ở trên.

Mức độ liên quan 

Đây là một sáng kiến data-driven media khá phức tạp mà Tesco từng thử nghiệm, chiến dịch tập trung diện rộng trên các kênh trả phí, thậm chí sử dụng nhân viên làm một kênh truyền thông. Dữ liệu về kinh tế lượng đã giúp công ty chọn các kênh hiệu quả nhất trong khi dữ liệu từ Facebook và Google phân tích về cá nhân hóa và bản địa hóa.

Thực thi 

Phương tiện truyền thông thương hiệu quả: các AV, OOH và Radio đóng góp 2/3 để cải thiện chỉ số ROI và các chỉ số thương hiệu. Do đó, nó đóng vai trò như những kênh trọng tâm của chiến dịch.

Data: Sử dụng dữ liệu khách hàng từ Google và Facebook, có 4 câu chuyện được phân loại ra: gia đình, ăn uống lành mạnh, ăn chay và sự tiện lợi. Cách tiếp cận dựa trên dữ liệu này cho phép liên kết thực tế với nhu cầu của nhiều nhóm, cùng các media partner liên quan.

Owned media: Câu chuyện được truyền tải đến cuộc sống thông qua các cửa hàng của Tesco và các kênh media mà thương hiệu sở hữu: POS, thẻ công thức, email, tạp chí Tesco và tesco.com.

Kiểm tra và tìm hiểu: Tracking và testing được sử dụng để thúc đẩy liên tục: từ việc chuyển hiển thị tĩnh sang online video phù hợp với tác động của nó với chất lượng, đi kèm với việc tăng cường đặt OOH ở nhiều khu vực.

Chiến dịch “Food Love Stories” không chỉ cá nhân hóa cho các sản phẩm của Tesco, mà còn tạo ra mối quan hệ tình cảm giữa người bán và khách hàng, bồi dưỡng cảm xúc chung của cộng đồng.

Võ Tú / Advertising Vietnam 
*Nguồn: lovethework