CARE Ignite Vietnam, hợp tác với Mastercard, đã khoác lên những chiếc ô trên hè phố một sứ mệnh mới để kể những câu chuyện thành công và truyền cảm hứng của các doanh nhân nữ Việt. Đây chính là một lời khẳng định rằng mọi ước mơ đều sẽ thành hiện thực nếu phụ nữ dám theo đuổi.


Trái ngược với những chiếc ô thông thường giúp che nắng che mưa, Chiếc Ô Kiêu Hãnh truyền tải 2 thông điệp ý nghĩa: Sự thành công của các nữ doanh nhân, và sự hỗ trợ về cơ hội từ chương trình CARE Ignite.


Theo báo cáo của Mastercard Index Women Entrepreneurs of 2019, có 27% tổng số doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tại Việt Nam. Con số này thể hiện một cái nhìn sâu sắc rằng tỷ lệ “sợ thất bại” tương đối cao đối với các doanh nhân nữ ở Việt Nam. Ngoài ra còn nhiều thách thức tiềm ẩn do tác động của đại dịch toàn cầu ảnh hưởng đến hành trình phát triển doanh nghiệp của họ.


Chiếc Ô Kiêu Hãnh được trao tặng đến những nữ chủ nhân doanh nghiệp tại Việt Nam đã đăng ký tham gia chương trình. Dưới mỗi tán ô là một câu chuyện kinh doanh, mỗi người phụ nữ trở thành đại sứ IGNITE và cùng nhau kiến tạo một cộng đồng hỗ trợ và cố vấn trên con đường hiện thực hóa ước mơ kinh doanh.Sự hiện diện và đại diện


Những câu chuyện xoay quanh phụ nữ, sẽ có thêm nhiều doanh nhân, đặc biệt là những nữ doanh nhân, vượt qua được những rào cản với hoài bão khởi nghiệp. Càng nhiều câu chuyện thành công được kể, chúng ta sẽ trao thêm nhiều cơ hội cho những câu chuyện khác được bắt đầu.


“Giải pháp chúng tôi đưa ra đó là tăng sự hiện diện của những nữ doanh nhân - chúng tôi muốn cho các nữ chủ doanh nghiệp thấy rằng, không có gì phải sợ. Phụ nữ vẫn có khả năng thành công trong lĩnh vực nam giới chiếm ưu thế. Bằng cách làm nổi bật các câu chuyện thực tế thông qua chiến dịch “Chiếc ô kiêu hãnh”, chúng tôi muốn lan tỏa cảm hứng để họ vươn mình với đam mê.” - Nichi Gatdula, Partner - Creative/ Concept và Art từ Happiness Saigon nhấn mạnh.


Link video "Chiếc Ô Kiêu Hãnh"


Hỗ trợ và tiếp cận


Chiến dịch “Chiếc Ô Kiêu Hãnh” cũng nhấn mạnh khả năng tiếp cập các nguồn lực và sự hỗ trợ do chương trình CARE Ignite cung cấp, từ tài chính, công nghệ và mạng lưới quan hệ, cho đến năng lực khởi nghiệp và những nỗ lực nâng cao kỹ năng kinh doanh. Phát triển doanh nghiệp của bạn cùng CARE Ignite:


“Đại dịch đã cản trở một số thành tựu mà chúng ta đạt được trong việc trao quyền cho phụ nữ, dẫn đến nguy cơ cao là nhiều phụ nữ sẽ bị bỏ lại phía sau. Mastercard cam kết tạo ra một thế giới dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là phái nữ. Các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ chính là trung tâm của mọi nền kinh tế và là yếu tố then chốt để thúc đẩy những nỗ lực phục hồi tại Việt Nam. Chính vì thế, Mastercard vinh dự khi là một phần của chiến dịch “Chiếc Ô Kiêu Hãnh”, đem đến sự công nhận cho sức mạnh, sự kiên trì và thành công của các nữ doanh nhân. Đây chính là sáng kiến thiết yếu trong việc tạo ra một thế giới bình đẳng hậu Covid.” - Bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào.


Để biết thêm về Chiếc Ô Kiêu Hãnh, hãy truy cập tại đây.